Tiêu điểm

Dòng iPhone 12 được cho là có pin nhỏ hơn dòng iPhone 11Microsoft hợp tác với Google để đưa nhiều ứng dụng web lên Play Store hơn nữa

Khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Thời gian gần đây 9mobi.vn nhận được khá nhiều báo cáo của người dùng về lỗi Google Play Services ngốn pin thiết bị Android. Vì vậy trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android.
Sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động
Khắc phục lỗi 491 trên Google Play
Hướng dẫn cách cập nhật Google Play Services trên Android
Cách khắc phục các lỗi gặp phải trên Google Play
Khắc phục lỗi 498 trên CH Play

Về cơ bản Google Play Services là gói API cho phép các ứng dụng trên điện thoại Android giao tiếp với nhau, cũng như GPS, để cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến vị trí. Mặc dù là dịch vụ quan trọng, tuy nhiên Google Play Services lại là thủ phạm ngốn nhiều pin thiết bị. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android.

khac phuc loi google play services ngon pin android

Cách phát hiện Google Play Services ngốn pin thiết bị Android

Tin vui là để phát hiện và kiểm tra xem Google Play Services có đang ngốn pin Android hay không, chúng ta không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ 3 nào cả.

Chỉ cần truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps & notifications (ứng dụng và thông báo).

khac phuc loi google play services ngon pin android 2

Tiếp theo nhấn chọn See all xx apps (xem tất cả ứng dụng), sau đó cuộn xuống tìm và nhấn chọn Google Play services. Nhấn chọn Advanced và xem thông tin trong phần Battery (pin).

khac phuc loi google play services ngon pin android 3

Tại đây bạn kiểm tra xem dịch vụ chiếm dụng bao nhiêu phần trăm pin thiết bị kể từ lần sạc thiết bị cuối cùng. Nếu phần trăm pin dịch vụ sử dụng ở mức cao, tham khảo tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi Google Play Services ngốn pin Android.

Khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android

Dưới đây là một số cách sửa lỗi Google Play Services ngốn pin Android mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Tắt Auto-sync (tự động đồng bộ)

Nếu kết nối nhiều tài khoản với dịch vụ Google Play Services, nó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi dịch vụ ngốn pin thiết bị. Điều này là bởi vì Google Play Services phải xem xét vị trí của bạn để tìm kiếm các sự kiện mới trong khu vực, eamail, thông báo, ... nên dịch vụ phải chạy liên tục trên nền background.

Để khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android, chúng ta sẽ tắt, vô hiệu hóa tính năng auto-sync (tự động đồng bộ) cho nhiều tài khoản như email, lịch và Drive cũng như các ứng dụng của bên thứ 3 như WhatsApp.

Để làm được điều này, bạn truy cập Settings (cài đặt) => Accounts (tài khoản) và nhấn chọn từng tải khoản một để xem tính năng đồng bộ bật hay tắt.

khac phuc loi google play services ngon pin android 4

Nếu tính năng được bật (hay kích hoạt), bạn nhấn chọn Account sync (đồng bộ tài khoản) để truy cập ứng dụng và tắt tùy chọn đồng bộ đi. Vì tính năng auto-sync (tự động đồng bộ) quan trọng với một số ứng dụng, 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên tắt tính năng này trên các ứng dụng ít quan trọng trước.

khac phuc loi google play services ngon pin android 5

Cách 2: Gỡ bỏ ứng dụng Task Killer trên thiết bị Android

Khá nhiều người dùng cài đặt ứng dụng Task Killer trên thiết bị Android của mình để ngăn các process không mong muốn cũng như để tiết kiệm pin thiết bị. Tuy nhiên các process đã đóng trước đó sẽ khởi động lại ngay lập tức và thậm chí là ngốn pin thiết bị nhiều hơn, trong đó bảo gồm cả Google Play Services.

Giải pháp để khắc phục lỗi trong trường hợp này là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Task Killer và kiểm tra xem lỗi pin thiết bị còn hay không.

Cách 3: Lỗi đồng bộ có thể là nguyên nhân

Bất cứ khi nào Google Play Services cố gắng đồng bộ dữn liệu, lỗi đồng bộ cũng có thể xảy ra. Lỗi này có thể là thủ phạm khiến tần suất sạc thiết bị của bạn nhiều hơn trước đây. Thử kiểm tra danh bạ, lịch và tài khoản Gmail của bạn xem có bất kỳ lỗi nào xảy ra hay không. Hoặc có thể thử xóa biểu tượng cảm xúc trên các liên hệ bất kỳ.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử xóa và thêm lại tài khoản để khắc phục các lỗi đồng bộ. Tắt dữ liệu di động trên thiết bị của bạn, sau đó thử bật lại xem lỗi pin còn hay không.

Cách 4: Có thể ứng dụng nào đó đang yêu cầu vị trí của bạn

Có rất nhiều ứng dụng sẽ yêu cầu vị trí của bạn, và thường thì các ứng dụng này sẽ yêu cầu thông qua Google Play Services, sau đó sử dụng GPS để lấy và cung cấp các thông tin.

Để sửa lỗi Google Play Services ngốn pin thiết bị Android, giải pháp là mở ứng dụng đang yêu cầu vị trí của bạ và tắt quyền cho phép vị trí đi. Để làm được điều này, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Apps & notifications (ứng dụng và thông báo) => tên ứng dụng => Permissions (quyền cho phép).

khac phuc loi google play services ngon pin android 6

Tại đây bạn tìm và gạt thanh trượt Location để tắt đồng bộ vị trí, và khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin thiết bị.

khac phuc loi google play services ngon pin android 7

Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, 9mobi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động khiến cho việc tải ứng dụng không thành công nhé.

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-google-play-services-ngon-pin-android-24337n.aspx
Khi sử dụng các thiết bị Android, các bạn nên nắm cho mình một vài mẹo để giúp cho việc tiết kiệm pin Android được tốt hơn, tránh phải sạc pin nhiều lần trong ngày, nhiều ứng dụng tiết kiệm pin Android đã được 9mobi.vn chia sẻ trong các bài viết trước đây. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả.

Sữa lỗi không tải được App cho Android, fix lỗi Google Play Store
Khắc phục lỗi 24 khi cài ứng dụng từ Google Play Store
Cách khắc phục lỗi Pokemon Go treo máy, ngốn pin và máy chủ quá tải
Khắc phục lỗi DF-DFERH-01 trên Ch Play, Google Play
Thủ thuật kiểm tra và quản lý dữ liệu Google Play Services

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android

  • sửa lỗi Google Play Services ngốn pin Android
  • Google Play Services ngốn pin Android
  • lỗi ngốn pin Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.