Tiêu điểm

Microsoft Defender sắp có mặt trên iOS và AndroidMicrosoft phát hành Office cho Android, iPhone hợp nhất Word, Excel và PowerPoint

Hướng dẫn cách cập nhật Google Play Services trên Android

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong trường hợp Google Play Services không thể cập nhật đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể cài và sử dụng được nhiều ứng dụng trên thiết bị, nếu bạn đang muốn cập nhật Google Play Services trên Android mà chưa biết những cách làm nào để thực hiện thì có thể theo dõi ngay bài viết hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn để thực hiện nhé.
Sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động
Khắc phục lỗi Google Play Services ngốn pin Android
Thủ thuật kiểm tra và quản lý dữ liệu Google Play Services
Khắc phục lỗi 491 trên Google Play
Vô hiệu hóa tự động cập nhật ứng dụng Google Play Store

Google Play Services là một ứng dụng nền nên bạn sẽ không thể tìm thấy trên cửa hàng CH Play. Google Play Services sẽ tư động tải xuống các bản cập nhật mới hoặc có sẵn để đảm bảo điện thoại của bạn luôn được cài đặt và sử dụng được các ứng dụng. Tuy nhiên, đôi khi Google Play Service bị lỗi hoặc gặp sự cố dẫn đến không thể cập nhật được và điện thoại của bạn sẽ không thể cài hoặc chạy được ứng dụng mong muốn.

huong dan cach cap nhat google play services tren android

Tổng hợp các cách cập nhật Google Play Service trên Android

Hướng dẫn cách cập nhật Google Play Services trên Android

1. Kiểm tra kết nối Internet

Điểm truy cập WiFi internet không ổn định, chập chờn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố không cập nhật Google Play Services được. Các bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet bằng cách tải và đo tốc độ mạng bằng SpeedTest. Nếu đường truyền quá chậm, các bạn cẩn chuyển sang một điểm truy cập khác.

2. Khởi động lại điện thoại

Đôi khi Google Play Services không hoạt động hoặc không thể cập nhật là do lỗi xung đột các ứng dụng bên trong hệ thống. Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố này đó là khởi động lại thiết bị. Bạn sẽ rất bất ngờ khi việc làm đơn giản này có thể khắc phục được vấn đề to lớn đang gặp phải đấy.

3. Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ máy

Bộ nhớ điện thoại Android quá đầy, không còn khoảng trống để nhận thêm những dữ liệu cập nhật nữa cũng là nguyên nhân khiến cho Google Play Services không thể cập nhật. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ máy và xóa đi những tệp tin, ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Tham khảo ngay cách Sử dụng NoxCleaner tăng dung lượng, xóa file rác trên điện thoại để dọn dẹp bộ nhớ máy nhé.

4. Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu

Một trong những phương pháp nổi tiếng để các bạn có thể khắc phục sự cố và cập nhật Google Play Service thành công.

Tại điện thoại Android đang sử dụng, các bạn truy cập đến phần Cài đặt -> Kéo xuống dưới chọn mục Ứng dụng -> Tìm đến dòng Dịch vụ của Google Play (Google Play Service)

cach cap nhat google play services tren android

Tiếp theo bạn chọn vào mục Lưu trữ ->Xóa bộ nhớ đệm (Trên 1 số điện thoại khác là xóa bộ nhớ cache)

huong dan cap nhat google play services tren android

Nếu thực hiện việc làm trên mà điện thoại vẫn chưa cập nhật Google Play Services được, các bạn chọn tiếp vào mục Quản lý bộ nhớ -> Xóa tất cả dữ liệu.

huong dan cap nhat google play services

5. Gỡ cài đặt cập nhật.

Gỡ cài đặt cập nhật Google Play Services sẽ là 1 cách khắc phục không tồi nếu như bạn vẫn chưa xử lý được sự cố đang gặp phải ở 3 cách bên trên. Các bạn truy cập vào Cài đặt ->Ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play (Google Play Service) -> Chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ->Nhấn vào dòng Gỡ cài đặt cập nhật . Sau khi gỡ cài đặt xong bạn hãy chờ một chút để Google Play Services sẽ tiến hành cập nhật.

huong dan cach cap nhat google play services tren android 5

https://9mobi.vn/huong-dan-cach-cap-nhat-google-play-services-tren-android-25986n.aspx
Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn cách cập nhật Google Play Services trên Android. Nếu Google Play Services của bạn xảy ra sự cố không thể vận hành được thì có thể tham khảo cách Sửa lỗi Google Play Services ngừng hoạt động để khắc phục nhé. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Google Play nâng cấp lên phiên bản v5.1.11 hỗ trợ tốt hơn cho Android
Sử dụng Google Play, cách dùng Google Play, tải ứng dụng hiệu quả hơn
Chrome cho Android cho phép cập nhật trực tiếp từ trình duyệt
Cập nhật Google Play lên bản mới nhất không sử dụng file APK
Cách tạo tài khoản Google Play trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cap nhat google play services

  • cap nhat google play services tren android
  • cach cap nhat google play services
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.