Tiêu điểm

Facebook Messenger cung cấp thông tin về COVID-19 và các mẹo phòng tránhSamsung trình làng Galaxy Tab A 8.4 inch mới với 4G LTE

Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn không sử dụng được microphone trên điện thoại iPhone 5S và cảm thấy khó khăn cũng như cản trở công việc, học tập hàng ngày của bạn. Bài viết dưới đây sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này để khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S nói riêng và các thiết bị smartphone khác nói chung.
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S
Lỗi iMessage không kích hoạt được trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
iOS 8 - Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad
Sửa lỗi Siri không hoạt động trên iPhone 6, 6 Plus
Khắc phục lỗi Spotlight Search không hoạt động trên iOS 8 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

Lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S cũng không phải là lỗi phổ biến, chỉ một số ít người gặp phải lỗi này khi thấy tình trạng điện thoại của mình có khả năng đàm thoại kém, khi nói người bên kia nghe câu được câu không, có khi không nghe được gì, tình trạng này xảy ra nhiều lần ở các tình huống khác nhau hoàn toàn không phải do lỗi của nhà mạng, mà ngay cả khi thực hiện sử dụng nút ghi âm thì Microphone vẫn hoạt động kém. Vì vậy mà bằng các cách sau đây, hy vọng các bạn có thể thoải mái áp dụng cũng như khắc phục lỗi microphone không hoạt dộng trên iPhone.

KHẮC PHỤC LỖI MICROPHONE KHÔNG HOẠT ĐỘNG TRÊN IPHONE

Đối với những chiếc iPhone 5S bị nhẹ có thể sẽ nghe câu được câu không, còn lại những thiết bị dính lỗi nặng hơn thì sẽ không còn nghe tiếng gì. Bạn không nên lo lắng quá khi gặp tình trạng này, hãy áp dụng cách khắc phục nhanh mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để cải thiện tình hình.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đôi khi những cách đơn giản như khởi động lại thiết bị lại mang cho bạn kết quả không ngờ vì đôi khi do bạn cài đặt ứng dụng lạ khiến hệ thống bị lỗi và lúc này khởi động lại thiết bị sẽ giúp hệ thống khởi chạy một cách trơn tru hơn.

Cách 2: Lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone xảy ra có thể do ứng dụng bạn đang dùng chưa được cấp quyền sử dụng Microphone do vô tình tắt đi hoặc bạn tắt nó lúc nào đó mà quên chưa mở lại. Để kích hoạt lại, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Privacy (Riêng tư)

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Bước 2: Giao diện quản lý các mục riêng tư hiện ra, các bạn tiếp tục nhấn vào Microphone như hình dưới đây

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Bước 3: Danh sách các ứng dụng sử dụng tới Microphone hiện ra, các bạn kiểm tra xem các ứng dụng đã được mở Microphone lên hết chưa và gạt hết sang chế độ ON như hình dưới đây.

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Cách 3: Nếu bạn đang sử dụng ốp cho iPhone 5S, hãy tháo nó ra và kiểm tra thêm xem bạn có sử dụng tính năng loại bỏ tiếng ồn hay không bằng cách:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) và nhấn vào mục Accessibility (Trợ năng)

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm tới tùy chọn Phone Noise Cancelation (Khử nhiễu điện thoại) và tắt tính năng này đi xem tình hình đã tốt hơn chưa.

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Cách 4: Nếu như 2 cách trên đây không đem lại hiệu quả nhất định, bạn hãy thiết lập lại cấu hình cài đặt iPhone bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) và chọn Reset (Đặt lại)

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt)

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Nhập mật khẩu passcode mà bạn đã thiết lập trước đó và nhấn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) để xác nhận tiến trình.

khac phuc loi microphone khong hoat dong tren iphone

Trong trường hợp bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này thì có thể đây là do lỗi phần cứng trên máy, bạn hãy mang iPhone 5S của mình đến trung tâm bảo hành uy tín để được trợ giúp tốt nhất. Ngoài ra, trên iPhone 5S có ứng dụng giúp bạn chụp ảnh xoay 360 bạn hãy tải và dùng thử ứng dụng độc đáo này nhé Cycloramic for iPhone 5/5S for iOS

https://9mobi.vn/khac-phuc-loi-microphone-khong-hoat-dong-tren-iphone-5s-2368n.aspx
 


Thêm 2 cách khắc phục lỗi Camera không hoạt động trên iPhone
Khắc phục lỗi pin yếu trên iPhone 6, 5s, 5, 4s, 4
Samsung Galaxy S3 - Khắc phục lỗi camera không hoạt động
Sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone iPad
iOS 8 - Khắc phục lỗi mất video khi kích hoạt thư viện iCloud Photo trên iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Khắc phục lỗi Microphone iPhone 5S

 • sửa lỗi Micro iPhone 5S
 • sửa lỗi mic iphone 5S
 • lỗi iPhone 5S ghi âm không thấy tiếng
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc

   Mặc dù đã được ra mắt từ lâu nhưng đến nay tính năng gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc mới thực sự hữu ích trong thời điểm đại dịch cúm COVID-19 đang hết sức khó lường hiện nay, cần phải hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhiều người, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách gọi Facetime nhóm trên iOS trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max

   iPhone 11 hiện tại đang chạy sẵn phiên bản iOS 13 và cách để bật nút home ảo trên phiên bản iOS lần này có đôi chút thay đổi so với các các phiên bản trước, để có thể bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max, các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tắt đoán chữ trên iPhone 11, bật tắt tiên đoán chính tả

   Tính năng tiên đoán chữ trên iPhone 11 sẽ gợi ý những từ tiếp theo khi người dùng nhập vào một vài chữ cái, trong một vài trường hợp thì tính năng này vô tính gây ra phiền toái cho người sử dụng khi gợi ý những từ không mong muốn khiến quá trình nhắn tin hoặc nhập nội dung bị cản trở, bạn hoàn toàn có thể tắt tiên đoán trên iPhone 11 đi nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

  • Cách cập nhật iOS 13.4 cho iPhone, iPad

   Hiện nay, người dùng đã có thể cập nhật iOS 13.4 cho iPhone và iPad để khắc phục một số lỗi còn tồn tại ở phiên bản iOS trước đó như tốn pin, nóng máy, camera màn hình đen, Apple Music Music tự phát nhạc chất lượng thấp...Bản cập nhật mới lần này còn được Apple tích hợp thêm mổ số tính năng mới đi kèm.

  • Các cách mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang

   Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức khó lường hiện nay thì khẩu trang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi người dân trong sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên việc phải đeo khẩu trang thường xuyên sẽ có đôi chút bất tiện cho những người dùng iPhone khi không thể mở khóa điện thoại bằng tính năng Face ID, Vậy phải làm thế nào để có thể mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

   Người dùng iPhone có thể "qua mặt" Apple để mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo câu trang, cùng 9mobi.vn tìm hiểu ngay cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang trong bài viết bên dưới đây nhé.

  • iPhone tự bật Bluetooth và Wifi, đây là cách khắc phục

   Chế độ Bluetooth và Wifi trên iPhone tự động bật mặc dù trước đó bạn đã tắt, liệu đây có phải sự cố

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.