Tiêu điểm

Apple phát hành iOS 15.1 mang theo tính năng SharePlay, cải tiến cameraFacebook Messenger bổ sung hiệu ứng AR mới cho các cuộc gọi video nhóm và Rooms

Khám phá 3 tính năng ngoài chụp ảnh của camera trên điện thoại

Caothu_android - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Camera trên điện thoại iPhone hay các dòng Android thường chỉ để sử dụng ảnh, chụp tự sướng với bạn bè người thân nhưng đó chưa phải là tất cả. 3 tính năng mà 9mobi.vn muốn nói sau đây sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về camera trên điện thoại.
Chụp ảnh iPhone, những ứng dụng chụp ảnh iPhone tốt nhất
Cách chụp ảnh có "người ngoài hành tinh" trên camera360
Cách chụp ảnh 3D trên Android
Chụp ảnh Android, những ứng dụng chụp ảnh Android tốt nhất
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại OnePlus 5

Để có được những hình ảnh lung linh trên di động, ngoài việc sở hữu “dế” với camera chất lượng cao bận cần phải biết chụp ảnh đẹp trên smartphone nó là như thế nào. Vì thế, bạn nên thao khảo một số mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên smartphone và cùng áp dụng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng camera để thực hiện một số thao tác sau.

1. Dịch thuật

Mặc dù tận dụng camera trong việc dịch thuật không phải là điều mới, tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá ít người biết đến cũng như thường xuyên sử dụng khả năng dịch thuật tiện dụng và thông minh này mỗi ngày.

kham pha 3 tinh nang ngoai chup anh cua camera tren dien thoai

Thực tế, việc dùng camera để phục vụ cho việc dịch thuật đã từng được gã khổng lồ Google giới thiệu cùng với ứng dụng Google Translate. Đây là điều vô cùng hữu ích khi bạn cần dịch văn bản nhanh, dịch biển báo khi du lịch nước ngoài. Đặc biệt, việc bạn cần làm đơn giản là chụp lại hình ảnh tĩnh, sau đó dùng Google Translate để chuyển sang ngôn ngữ mà bạn muốn.

Ngoài Google Translate, bạn còn có thể sử dụng TextGrabber + Translator (Android, iOS) và WayGo (Android, iOS) để thực hiện khả năng này.

2. Scan văn bản

kham pha 3 tinh nang ngoai chup anh cua camera tren dien thoai

Không cần đến những chiếc máy scan đắt tiền, với camera trên điện thoại cũng đủ để bạn chuyển văn bản giấy thành tập tin văn bản kỹ thuật số trong ít phút.

Để tận dụng được khả năng này, bạn cần trang bị cho điện thoại một số ứng dụng như Evernote Scannable (iOS), CamScanner (Android, iOS) hay Scanbot (iOS).

3. Ngắm sao

Có khi nào bạn nghĩ đến việc tận dụng camera điện thoại trong việc ngắm sao đêm mỗi tối? Nhờ sự trợ giúp của ứng dụng SkyView (Android, iOS), dựa trên công nghệ thực tế ảo, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những ánh sao đêm theo cách hoàn toàn mới.

kham pha 3 tinh nang ngoai chup anh cua camera tren dien thoai

Để thực hiện, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên trời, sau đó tận hưởng như cách bạn dùng kính viễn vọng như thông thường. Ngoài ra, ứng dụng SkyView còn giúp bạn biết được thông tin chi tiết về từng ngôi sao cụ thể mà bạn muốn. Do đó, những người yêu thích thiên văn học chắc chắn không muốn bỏ qua ứng dụng này.

Ngoài SkyView, các ứng dụng như Wikitude (Android, iOS) và Blippar (Android, iOS) cũng đang áp dụng công nghệ thực tế ảo. Do đó, hãy thử trải nghiệm bạn nhé.

Trên đây, các bạn vừa cùng khám phá 3 tính năng ngoài chụp ảnh của camera trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hàng ngày, chắc chắn bạn cũng muốn chụp bức ảnh đẹp trên iphone thì không nên bỏ lỡ 10 mẹo để có thể chụp ảnh đẹp trên iPhone

https://9mobi.vn/kham-pha-3-tinh-nang-ngoai-chup-anh-cua-camera-tren-dien-thoai-5355n.aspx
Ngoài việc chụp ảnh đẹp ra thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm các tiết kiệm pin cho điện thoại như iPhone chằng hạn, cách tiết kiệm pin iPhone sẽ giúp pin bạn sử dụng được lâu hơn.


Top ứng dụng camera tốt nhất cho Android 2020
Cách chụp màn hình điện thoại Oppo A74
Chụp ảnh phân thân trên điện thoại
Chụp màn hình Zenfone 3, Screenshot điện thoại Asus Zenfone 3
Cách chụp ảnh xóa phông trên Instagram, sửa lỗi không xóa được phông

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • 3 tính năng camera trên điện thoại

  • 3 tính năng độc đáo của camera
  • 3 tính năng camera trên smartphone
  • 3 tính năng hữu ích trên điện thoại.
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.