Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Lỗi trên iOS 11.1

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay có khá nhiều người đang sử dụng iOS 11.1 và gặp các lỗi trên iOS 11.1 này. Khiến quá trình sử dụng thiết bị này bị ảnh hưởng và không thể tiếp tục sử dụng như bình thường. Nếu như thiết bị các bạn đang gặp một trong số các trường hợp mà 9Mobi.vn sẽ liệt kê dưới đây, thì dừng quá lo lắng vì đây sẽ là bài viết hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên iOS 11.1 này
Cập nhật iOS 11.1 bị lỗi
3D Touch trở lại trên iOS 11.1
Hướng dẫn hạ cấp iOS 11.1 xuống iOS 11.0.3
Vừa ra mắt, iOS 11.1 đã bị bẻ khóa
Cách nâng cấp iOS 11.1 bằng iTunes

Cách cập nhật iOS 11.1 cho iPhone, iPad đã được phổ biến hiện nay với các thiết bị đã đủ điều kiện, nằm trong danh sách thiết bị được nâng cấp iOS 11.1 mà 9Mobi.vn đề cập trước đó. Tuy nhiên đối với những người đã cập nhật, nâng cấp iOS 11.1 thành công lại gặp vô cùng nhiều các rắc rối trong quá trình sử dụng. Chính vì điều này 9Mobi.vn xin được tổng hợp lỗi trên iOS 11.1 và cách khắc phục để các bạn có thể dễ dàng xử lý và sửa lỗi.

loi tren ios 11 1

Tổng hợp lỗi trên iOS 11.1 và cách khắc phục

Chúng ta sẽ có những lỗi iOS 11.1 trên iPhone, iPad thường gặp như sau

1. Lỗi tắt Wifi, Bluetooth từ Control Center (Trung tâm điều kiển).

Một trong những điểm mới trên iOS 11.1 mà người dùng dễ dàng nhận thấy đó chính là Trung tâm điều kiển - Control Center đã được thiết kế lại để tối ưu quá trình sử dụng của người dùng. Tuy nhiên cũng vì vậy chúng ta lại có một phát sinh lỗi tắt Wifi, Bluetooth trên iOS 11.1 cho iPhone, iPad. Nói ngắn gọn hơn thì lỗi này khiến người dùng không thể tắt hẳn tính năng Wifi, Bluetooth từ Control Center này.

* Cách khắc phục :

Đây không phải là lỗi trên iOS 11.1, mà là một tính năng giúp người dùng có thể nhanh chóng truy cập kết nối Wifi, Bluetooth. Tuy nhiên rất có thể Apple sẽ chỉnh sửa lại tính năng này hoàn thiện hơn để phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng khi tắt Wifi, Bluetooth từ Control Center.

2. Tin nhắn trên iPhone bị xáo trộn, lung tung

Đây cũng là một điều vô cùng khó chịu đối với người sử dụng iPhone, iPad đã cập nhật, nâng cấp iOS 11.1. Tuy nhiên lỗi trên iOS 11.1 này lại xảy ra số ít vì vậy có khá nhiều người bối rối khi không thể biết được nguyên nhân lỗi này bắt nguồn từ đâu.

* Cách khắc phục :

Thực chất nguyên nhân của việc này là hệ thống đã thiết lập sai múi giờ trên thiết bị khiến việc sắp xếp tin nhắn theo thời gian bị xáo trộn. Để thiết lập lại múi giờ trên thiết bị các bạn thao tác như sau:

Các bạn truy cập vài ứng dụng Cài đặt (Settings), từ đây chúng ta ấn chọn vào Cài đặt chung (General).

loi tren ios 11 1 2

Sau đó các bạn tìm kiếm mục Ngày và giờ (Date & Time) sau đó thiết lập giờ phù hợp với thời gian thực, hoặc các bạn kích hoạt tính năng Đặt tự động (Set Automatic).

3. Emoji tin nhắn không hoạt động

Tại phiên bản cập nhật iOS 11.1 chúng ta sẽ có thêm 70 biểu tượng Emoji nữa để giúp quá trình nhắn tin trên iPhone trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên có khá nhiều người phàn nàn rằng việc sử dụng các Emoji này gửi tới các thiết bị khác không phải iPhone cũng như lên Facebook đều không được hiển thị.

* Cách khắc phục :

Khi bạn sử dụng các Emoji mới trên iOS 11.1 đăng lên Facebook hoặc tới các thiết bị iPhone không phải iOS 11.1, chúng sẽ chỉ hiển thị các ô vuông mà thôi. Và điều này các bạn cần phải chờ các nhà phát triển cập nhật thêm , đồng bộ kho biểu tượng cảm xúc của mình để có thể sử dụng được các biểu tượng Emoji mới này.

4. Độ sáng màn hình không ổn định, bị thay đổi liên tục

Lúc quá sáng, lúc quá tối một cách tự động trên iPhone, iPad sau khi cập nhật iOS 11.1 là điều thường thấy hiện nay. Với những ai mới sử dụng iPhone lần đầu chắc hẳn sẽ vô cùng hoang mang không biết vì sao thiết bị của mình lại xảy ra hiện tượng này, và làm sao để tắt chúng để thiết lập ánh sáng bằng tay.

* Cách khắc phục :

Thực chất đây chính là tính năng độ sáng tự động trên iPhone, iPad và đã được thay đổi vị trí khiến nhiều người không thể tìm kiếm được.

Bước 1 : Các bạn truy cập vài ứng dụng Cài đặt (Settings), từ đây chúng ta ấn chọn vào Cài đặt chung (General) như hình dưới.

loi tren ios 11 1 3

Sau đó chúng ta ấn chọn mục Trợ năng (Accessibility).

Bước 2 : Sau đó để tắt tính năng Độ sáng tự động này, chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations).

loi tren ios 11 1 4

Tiếp theo các bạn sẽ tắt tính năng Độ sáng tự động (Auto-Brightness) để khắc phục lỗi trên iOS 11.1 độ sáng màn hình không ổn định này.

5. Các ứng dụng Facebook, Facebook Messenger, Zalo hoạt động không ổn định

Rất nhiều trường hợp lỗi xung quanh các ứng dụng phổ biến hiện nay như Facebook, Facebook Messenger, Zalo khiến nhiều người dùng khó chịu. Cụ thể hơn thì Facebook sẽ không tải được các tin tức mới, Facebook Messenger không hiển thị hình ảnh đã gửi hay Zalo không gọi được video.

* Cách khắc phục :

Để sửa lỗi iOS 11.1 với các ứng dụng này chúng ta đều có thể áp dụng chung một phương án khắc phục như sau:

Bước 1 : Các bạn ấn chọn và giữ chặt vào ứng dụng bị lỗi trên iPhone, iPad, sau đó biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện biểu tượng "X".

loi tren ios 11 1 5

Ấn chọn lại vào biểu tượng ứng dụng . Hệ thống sẽ xác nhận bạn có muốn xóa ứng dụng này không?, Chọn Xóa .

Bước 2 : Các bạn truy cập vào ứng dụng AppStore và tải lại ứng dụng mình đã xóa để có thể tải phiên bản mới nhất phù hợp với iOS 11.1.

6. Không thể đọc tin nhắn đầu số 888

Có khá nhiều người sử dụng mạng Vinaphone phản ánh rằng hiện nay thiết bị iPhone, iPad gặp lỗi trên iOS 11.1 đó là không thể đọc tin nhắn từ hệ thống tổng đài 888 của Vinaphone mặc dù vẫn có thể thực hiện gửi tin nhắn thành công.

* Cách khắc phục :

Hiện nay 9Mobi.vn vẫn chưa cập nhật thêm một thông tin nào giúp các bạn khắc phục lỗi trên iOS 11.1 vô cùng đáng tiếc này với các bạn sử dụng thuê bao Vinaphone. Tuy nhiên ngay khi có thông tin khắc phục 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và gửi tới các bạn sớm nhất.

7. Lỗi trên iOS 11.1 không ổn định hao pin, đơ giật, lag

Đây là những lỗi thường thấy trên mỗi phiên bản cập nhật hệ điều hành mới trên mỗi thiết bị iPhone, iPad. Đặc biệt với các thiết bị nằm cuối danh sách cập nhật iOS 11 như iPhone 5s, iPhone 6 điều này lại xảy ra thường xuyên hơn.

* Cách khắc phục :

Hiện nay chưa có cách nào khắc phục lỗi trên iOS 11.1 không ổn định, hao pin hay đơ giật lag hiệu quả, nhưng chúng ta có thể áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc để giúp thiết bị ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng hoạt động liên tục.

Lưu ý : Cách này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các bạn nhé.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

loi tren ios 11 1 6

Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Lựa chọn mục Đặt lại tất cả nội dung và cài đặt (Reset All Data & Settings).

loi tren ios 11 1 7

Một biểu mẫu sẽ xuất hiện phía cuối màn hình và yêu cầu các bạn xác nhận, ấn chọn Xóa iPhone (Delete iPhone) để xác nhận.

8. iPhone Lock có thể nâng cấp iOS 11.1 hay không

Hiện nay ở Việt Nam việc sử dụng thiết bị iPhone Lock đã trở nên phổ biến, và tại phiên bản nâng cấp iOS 11.1 này có rất nhiều thông tin iPhone Lock nên và không nên cập nhật cho thiết bị này.

* Trả lời :

Hiện nay với các thiết bị iPhone Lock chúng ta hoàn toàn có thể cập nhật, nâng cấp iOS 11.1 cho thiết bị của mình thông qua OTA hay nâng cấp iOS 11.1 bằng iTunes.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các lỗi trên iOS 11.1 thường gặp hiện nay khi sử dụng các thiết bị iPhone, iPad. Hy vọng ở trong bài viết này đã giúp các bạn khắc phục các lỗi ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị đẳng cấp này.

Bên cạnh đó nếu như bạn cảm thấy trong quá trình sử dụng iOS 11.1 không ổn định, và muốn quay về các phiên bản cập nhật trước đó. Cách hạ cấp iOS 11.1 sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Tất cả những điều cần thiết cũng như cách hạ cấp iOS 11.1 đã được 9Mobi.vn hướng dẫn chi tiết trong các bài viết trước đó, các bạn có thể xem và thực hiện trên iPhone, iPad của mình.

https://9mobi.vn/loi-tren-ios-11-1-21922n.aspx
Ngoài ra nếu như các bạn gặp phải một lỗi nào trên iOS 11.1 hãy để lại bình luận phía dưới để 9Mobi.vn nhanh chóng cập nhật cũng như giải đáp, trợ giúp các bạn khắc phục một cách nhanh nhất nhé.

Cập nhật iOS 11.1.1 sửa lỗi Autocorrect (tự sửa lỗi chính tả), lỗi Siri
Download iOS 11.1, link tải iOS 11.1 tốc độ cao từ Apple
Có nên nâng cấp iOS 11.1.1 cho iPhone
Có nên nâng cấp iOS 11.1 cho iPhone, iPad hay không
Cách hạ cấp iOS 11.1.1 xuống iOS 11.1

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi tren iOS 11.1

  • sua loi iOS 11.1
  • khac phuc loi iOS 11.1
  • sua loi iOS 11.1 tren iPhone
  • iPad
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.