Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lỗi ứng dụng bị treo, lỗi kết nối Wifi, Bluetooth, ... là các lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải trên iOS 14, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu các cách sửa những lỗi này.
Lỗi iOS 14.8 hay gặp và cách khắc phục
Sửa lỗi iPhone bị treo trong quá trình cập nhật iOS 14
Cách sửa lỗi bàn phím trên iOS 14 chậm, đơ
Lỗi iOS 14.4 thường gặp
Sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên iPadOS 14

Táo khuyết đã chính thức tung iOS 14 cho tất cả người dùng. Tuy nhiên cũng giống như các bản cập nhật hệ điều hành di động lớn khác của hãng, trong quá trình cài đặt và sử dụng iOS 14, lỗi xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Với những ai đã cập nhật lên iOS 15 cho thiết bị của mình hãy tham khảo một số cách sửa lỗi thường gặp trên iOS 15, chẳng hạn như cách sửa lỗi Wifi trên iOS 15 là lỗi hay gặp với những ai vừa cập nhật iOS mới.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Wifi trên iOS 15

cac loi pho bien tren ios 14 va cach sua loi

Tổng hợp các lỗi phổ biến nhất trên iOS 14

 

Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi

1. Lỗi cài đặt iOS 14 thất bại

Lỗi cài đặt iOS 14 thất bại là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người dùng hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi là do lượng người dùng truy cập và tải về bản cập nhật lớn.

Có nhiều cách để khắc phục lỗi này, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết trong bài viết Sửa lỗi cài đặt iOS 14 thất bại trên 9mobi.vn.

Xem thêm: Sửa lỗi cài đặt iOS 14 thất bại

sua loi khong cap nhat duoc ios 14

2. Lỗi ứng dụng bị treo trên iOS 14

Về cơ bản, lỗi ứng dụng bị treo xảy ra có thể là do các ứng dụng này không tương thích với phiên bản iOS mới nhất.

Để khắc phục lỗi này:

Giải pháp 1: Thử cập nhật các phiên bản ứng dụng mới nhất bằng cách mở App Store và truy cập tab Updates (cập nhật). Tại đây tìm và cập nhật các phiên bản ứng dụng mới nhất có sẵn và xem lỗi ứng dụng bị treo còn không.

Giải pháp 2: Nếu giải pháp trên không ăn thua, thử gỡ bỏ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại. Để làm được điều này, tìm ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt và nhấn lì một lúc. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng dấu X nằm góc trên cùng ứng dụng, nhấn chọn biểu tượng và chọn Delete (xóa) để xóa ứng dụng.

Cuối cùng truy cập App Store, tìm và cài đặt lại ứng dụng, và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Xem thêm: Sửa lỗi iPhone bị treo trong quá trình cập nhật iOS 14

3. Lỗi iOS 14 sụt pin nhanh

Theo một số người dùng chia sẻ, sau khi nâng cấp lên iOS 14, điện thoại iPhone của họ sụt pin rất nhanh. Có nhiều yếu tố chủ quan tác động nên khó có thể xác định được đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Nếu vừa nâng cấp lên iOS 14 và bạn đang phải đối mặt với sự cố thiết bị sụt pin nhanh. Thử khởi động lại iPhone của bạn và chờ khoảng vài phút. Ngoài ra đừng quên kiểm tra và cập nhật các ứng dụng có sẵn trên App Store để đảm bảo các ứng dụng không phải thủ phạm gây lỗi.

sua loi khong nang cap duoc ios 14

4. Lỗi, sự cố Wifi trên iOS 14

Ngoài ra nếu sau khi cài đặt iOS 14 và bạn cũng đang phải đối mặt với các lỗi, sự cố liên quan đến Wifi, chẳng hạn lỗi Wifi mất kết nối liên tục, không thể kết nối Wifi, ... giải pháp là thử buộc khởi động lại iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Trong trường hợp nếu những cách này không khả dụng, giải pháp sửa lỗi khác là reset lại các cài đặt mạng bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Genera l (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng).

Xem thêm: iPhone không kết nối được Wifi 

5. Lỗi kết nối Bluetooth

Với các lỗi, sự cố kết nối Bluetooth trên iOS 14, giải pháp là thử khôi phục iPhone về cài đặt gốc, hoặc tắt Bluetooth sau đó khởi động lại iPhone và bật lại kết nối xem lỗi còn hay không.

Xem thêm: Sửa lỗi Bluetooth cho iPhone

https://9mobi.vn/cac-loi-pho-bien-tren-ios-14-va-cach-sua-loi-27468n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa điểm qua cho bạn các các lỗi, sự cố hay gặp phải trên iOS 14. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chấm tròn màu cam và xanh trên iOS 14 là gì?
Khắc phục lỗi không cập nhật được iOS 14.4
Cách sửa lỗi Wifi, Bluetooth trên iOS 15
Cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 14
Sửa lỗi cài đặt iOS 14 thất bại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi

  • iOS 14
  • sửa lỗi iOS 14
  • iOS 14 chính thức có sẵn
  • tải iOS 14
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.