Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Những lỗi thường gặp trên Android 9 Pie và cách khắc phục

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những bất cập, các lỗi thường gặp trên Android 9 Pie và cách khắc phục với những ai đang sử dụng, trải nghiệm hệ điều hành Android 9.0 phiên bản thử nghiệm trên thiết bị của mình.
Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9
Lỗi hay gặp trên trên Windows Phone 8 và cách khắc phục
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị Android
Zenfone - Tổng hợp lỗi và cách khắc phục phần 2

Bên cạnh việc cập nhật Android P cho smartphone được hỗ trợ với phiên bản thử nghiệm, thì đã có rất nhiều người dùng phản ảnh lại với 9Mobi.vn rằng họ đã gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm phiên bản này. Vậy cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Android 9 Pie như thế nào đây?

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc

Sửa lỗi thường gặp trên Android 9.0 Pie

1. Lỗi truy cập mạng Wifi

Đây là lỗi mà người dùng dễ gặp phải sau khi đã thực hiện việc cập nhật Android 9 Pie trên thiết bị của mình. Cụ thể người dùng vẫn nhận được thông báo đã truy cập Wifi thành công nhưng không thể truy cập được mạng Internet.

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó chúng ta lựa chọn kết nối Wifi như hình dưới.

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 2

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ lựa chọn vào kết nối Wifi mà bạn đang gặp lỗi không vào được mạng Internet và ấn chọn mục Bỏ quên mạng (Forgot Network).

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 3

Bước 3 : Cuối cùng các bạn thực hiện kết nối lại mạng Wifi này để sửa lỗi thường gặp trên Android 9 Pie này.

2. Lỗi khởi động Camera

Bên cạnh vấn đề truy cập Wifi trên điện thoại, thì việc lỗi thường gặp trên Android 9 Pie khi không khởi động được là điều khiến rất nhiều người khó chịu khi trải nghiệm phiên bản hệ điều hành thử nghiệm này.

* Cách khắc phục

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ menu ứng dụng hoặc từ màn hình chính điện thoại. Sau đó, tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Ứng dụng (Application). Tiếp theo đó chúng ta ấn chọn vào biểu tượng ứng dụng Camera .

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 4

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Bộ nhớ lưu trữ (Storage) cũng như lần lượt ấn chọn mục Xoá bộ đệm (Delete Cache) và Xoá bộ nhớ (Delete Data) để sửa lỗi thường gặp trên Android 9 với ứng dụng Caemra này.

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 5

3. Lỗi không nhận sạc nhanh

Khác với 2 vấn đề lỗi trên Android 9.0 mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì việc điện thoại không nhận sạc nhanh lại ít xảy ra hơn nhưng lại chỉ xuất hiển ở một vài thiết bị nhất định cụ thể là Google Pixel, Huawei.... Và điều này sẽ làm bạn phải chờ đợi thời gian sạc đầy pin lâu hơn cũng như không đảm bảo chất lượng sạc.

* Cách khắc phục

Hiện nay chúng ta chỉ có thể thể thực hiện việc khắc phục lỗi thường gặp trên Android 9 Pie về vấn đề sạc nhanh này đó chính là chờ đợi phiên bản cập nhật Android thử nghiệm tiếp theo . Vì đây thực chất là lỗi về hệ thống và người dùng không thể tự mình khắc phục được.

4. Lỗi hao pin, nhanh nóng

Liên quan tới vấn đề trải nghiệm người dùng trên Android 9.0 thì việc gặp phải lỗi hao pin, nhanh nóng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình trải nghiệm của bạn.

* Cách khắc phục :

Hiện nay Google khuyến cáo người dùng sau khi đã cập nhật Android P phiên bản thử nghiệm thành công, hãy thực hiện việc Reset Android, khôi phục cài đặt gốc thiết bị một lần nữa để hệ thống thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), tìm kiếm và ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset), sau đó ấn chọn mục Đặt lại thiết bị (Factory Reset).

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 6

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục ấn chọn Đặt lại thiết bị (Factory Device) và xác nhận Xoá tất cả (Erase All).

nhung loi thuong gap tren android 9 pie va cach khac phuc 7

5. Lỗi không gọi điện được

Trong bài viết những lỗi thường gặp trên Android 9 Pie và cách khắc phục trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ tiếp tục đề cập tới các bạn tiếp tục tìm hiểu một lỗi nghiêm trọng khác đó chính là không thể thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại của mình.

* Cách khắc phục :

Cũng tương tự như việc khắc phục lỗi không nhận sạc nhanh, các bạn sẽ cần phải chờ đợi những phiên bản cập nhật tiếp theo để được hỗ trợ khắc phục tình trnagj này trên điện thoại của mình.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua một số lỗi thường gặp trên Android 9 Pie nghiêm trọng mà bạn có thể dễ dàng khắc phục ngay trên điện thoại của mình để có quá trình trải nghiệm tốt nhất với phiên bản hệ điều hành mới này.

https://9mobi.vn/nhung-loi-thuong-gap-tren-android-9-pie-va-cach-khac-phuc-23625n.aspx
Bên cạnh đó, người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện cách hạ Android 9 xuống bản 8.1 để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình một cách ổn định hơn sau khi đã trải nghiệm xong các tính năng mới của hệ điều hành này rồi.

Cách tắt, vô hiệu hóa chế độ Developer Mode trên Android 9 Pie
iOS 9 lỗi Wifi, sửa lỗi Wifi trên iPhone iPad chạy iOS 9
Lỗi cơ bản thường gặp trên iOS 7 (iPhone, iPad)
Khắc phục lỗi 498 trên CH Play
Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên HTC Desire 816

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • loi Android 9

  • sua loi Android P
  • khac phuc loi tren Android 9.0
  • loi thuong gap tren Android 9
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.