Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Làm thế nào để khắc phục các lỗi khó chịu khi sử dụng Samsung Galaxy Note 9, bao gồm các lỗi như sạc pin chậm, lỗi camera, lỗi điều chỉnh âm lượng, ... ?
Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S6
Tải hình nền Samsung Galaxy Note 9
Khắc phục lỗi wifi Samsung Note 3
So sánh Samsung Galaxy Note 10 Lite với Samsung Galaxy Note 9
Cách chụp màn hình Galaxy Note 9

Kể từ khi chính thức được lên kệ, Samsung Galaxy Note 9 liên tục dính phải các lỗi khiến người dùng khó chịu. Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ tổng hợp và hướng dẫn bạn cách sửa sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9.

huong dan sua cac loi thuong gap tren galaxy note 9

Cách khắc phục các lỗi trên Galaxy Note 9
Xem thêm: So sánh Samsung Galaxy Note 10 Lite với Samsung Galaxy Note 9

Cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9

Lỗi 1: Lỗi sạc pin chậm, vào pin chậm

Mặc dù Note 9 được trang bị công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên theo một số người dùng chia sẻ tính năng sạc nhanh trên dòng smartphone cao cấp này của Samsung dường như không hoạt động, thậm chí quá trình sạc pin rất chậm.

cach sua cac loi thuong gap tren samsung galaxy note 9 don gian nhat

Để khắc phục lỗi, sự cố này:

- Đảm bảo bạn đang sử dụng củ và cáp sạc chính hãng.
- Ngoài ra thử làm sạch cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn bám xung quanh khe sạc.
- Kích hoạt tùy chọn sạc nhanh. Để làm được điều này, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Device Care (chăm sóc thiết bị) =>Battery (pin) =>Charging (sạc) => kích hoạt tùy chọn Fast Charging (sạc nhanh). Cuối cùng thử cắm lại sạc và kiểm tra xem thiết bị đã sạc pin vào nhanh hay chưa.

Lỗi 2: Lỗi màn hình Note 9 ngả xanh vàng sau khi cập nhật

Trên các diễn đàn một số người dùng phàn nàn về lỗi màn hình Note 9 ngả xanh vàng sau khi cập nhật các bản vá mới nhất. Hiện tại chưa có giải pháp nào để khắc phục sự cố, lỗi này triệt để. Theo một số người dùng chia sẻ, bằng cách xóa phân vùng bộ nhớ cache thiết bị có thể giúp khắc phục lỗi.

cach khac phuc cac loi thuong gap tren samsung galaxy note 9

Lưu ý: Trước khi tiến hành thực hiện các bước, 9mobi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu thiết bị của mình để tránh trường hợp mất các dữ liệu quan trọng.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên tiến hành tắt nguồn thiết bị bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng âm lượng cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Samsung thì thả tay ra.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn. Sử dụng nút Giảm âm lượng điều hướng đến tùy chọn Wipe Cache Partition, sử dụng nút Nguồn để chọn tùy chọn này. Tiếp theo chọn Yes => Reboot System Now.

Lỗi 3: Lỗi Note 9 bị nóng máy

Note 9 bị nóng máy trong quá trình sử dụng là lỗi phổ biến khác mà nhiều người dùng gặp phải.

Với lỗi này, bạn có thể liên hệ với Samsung hoặc các nhà bán lẻ để được trợ giúp đổi hoặc sửa máy. Thường thì nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do pin thiết bị đang bị lỗi.

Lỗi 4: Lỗi thanh điều hướng vẫn hiển thị khi sử dụng cử chỉ

Giao diện Android 9.0 Pie được bổ sung thêm nhiều tính năng cực kỳ hữu ích cho Note 9, đáng chú ý nhất là tính năng điều hướng bằng cử chỉ. Đáng nói là trong quá trình sử dụng, một số người dùng chia sẻ các phím phần mềm không hề biến mất sau khi kích hoạt cử chỉ.

Theo Samsung, để khắc phục sự cố này, giải pháp là xóa phân vùng bộ nhớ cache.

huong dan cach khac phuc cac loi thuong gap tren galaxy note 9 hieu qua nhat

Lưu ý: mặc dù quá trình này không xóa, làm mất các dữ liệu cá nhân của bạn, tuy nhiên Taimienphi.vn vẫn khuyến cáo bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

Đầu tiên tắt nguồn Note 9, sau đó nhấn và giữ đồng thời nút Tăng âm lượng nút Bixby cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Samsung thì thả tay ra.

Bước tiếp theo sử dụng các nút Âm lượng để điều hướng đến tùy chọn Wipe cache partition, và sử dụng nút Nguồn để chọn.

Lỗi 5: Lỗi camera Note 9 tạo tiếng ồn khi zoom

Lỗi này xảy ra khi người dùng kích hoạt ống kính tele, và thực hiện zoom, và chỉ xảy ra trên một số thiết bị.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi liên quan đến các sự cố phần cứng, vì vậy không còn giải pháp nào khác là gửi lại thiết bị cho Samsung hoặc các cửa hàng bán lẻ để sửa lỗi hoặc đổi thiết bị mới.

Lỗi 6: Lỗi âm lượng giảm khi phát lại video YouTube

Lỗi này xảy ra trên YouTube và các ứng dụng phát video khác, bao gồm cả trình phát video của Samsung. Cụ thể khi người dùng phát lại video và nhận thấy âm lượng giảm dần. Đáng nói là lỗi này xảy ra ngay cả ở chế độ Safe Mdoe nên thủ phạm không phải là do các ứng dụng của bên thứ 3.

Theo chia sẻ của một vài người dùng, thủ phạm gây ra vấn đề là do Dolby Atmos. Bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Sounds and vibration (âm thanh và rung) =>Advanced sound settings (cài đặt âm thanh nâng cao) =>Sound quality and effects (chất lượng và hiệu ứng âm thanh) => kích hoạt tùy chọn Dolby Atmos.

Lỗi 7: Lỗi bút S Pen không hoạt động

Note 9 là thiết bị Samsung đầu tiên được trang bị bút S Pen. Trong quá trình sử dụng, một số người dùng cho biết bút S Pen không hoạt động trên thiết bị của mình.

cach sua cac loi thuong gap tren samsung galaxy note 9

Theo gã khổng lồ xứ Kim Chi, người dùng có thể áp dụng một trong số các giải pháp dưới đây để khắc phục lỗi bút S Pen:

- Thực hiện Soft Reset bằng cách nhấn và giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn và vẫn tiếp tục nhấn nút Giảm âm lượng cho đến khi thiết bị khởi động lại.
- Đảm bảo bút S Pen được kết nối đúng cách bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Advanced features (tính năng nâng cao) =>S Pen => S Pen remote và đảm bảo tính năng đã được kích hoạt.
- Cuối cùng nếu những cách trên không khả dụng, rất có thể là do bút S Pen hoặc màn hình Note S9 bị lỗi. Giải pháp duy nhất là liên hệ với Samsung hoặc các cửa hàng bán lẻ để đổi thiết bị mới.

Lỗi 8: Phím điều hướng không phản hồi

Lỗi này xảy ra chủ yếu trên các thiết bị sử dụng trình khởi chạy Samsung Experience mặc định của Samsung. Khi lỗi xảy ra, người dùng phải thao tác nhấn các phím 10 đến 20 lần để thực hiện được một lệnh, thậm chí là phải khởi động lại máy để khắc phục lỗi tạm thời.

Gốc rễ của vấn đề bắt nguồn từ bản cập nhật Samsung Pay gần đây. Vì vậy giải pháp để sửa lỗi là thiết lập lại Samsung Pay. Ngoài ra thử cập nhật Note 9 lên phiên bản Android 9.0 Pie cũng giúp khắc phục lỗi.

Lỗi 9: Lỗi camera bị treo, đơ

Trên các diễn đàn cho fan Sam và XDA Developers, khá nhiều người dùng phản ánh về lỗi camera Note 9 bị treo, đơ. Lỗi xảy ra trong cả quá trình chụp ảnh và quay video. Các giải pháp như xóa bộ nhớ cache hay thay thẻ nhớ MicroSD, khởi động lại Note 9 đều không ăn thua.

Để khắc phục lỗi, sự cố này, giải pháp là cập nhật lên Android 9.0 Pie.

Xem thêm: Tải hình nền Samsung Galaxy Note 9

https://9mobi.vn/cach-sua-cac-loi-thuong-gap-tren-samsung-galaxy-note-9-27353n.aspx
Bài viết trên đây 9mobi.vn vừa tổng hợp và hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy Note 9. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Sửa lỗi wifi yếu trên Samsung Note 4
Cách sửa lỗi Wi-Fi trên Samsung Note 5
Chế độ máy bay trên Samsung Galaxy Note 8, cách bật - tắt Airplane mode cho Samsung Note 8
Cách cài hình nền Samsung Galaxy Note 9 lên điện thoại của bạn
So sánh Samsung Galaxy Note 9 và Note 8

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cach sua cac loi tren galaxy note 9

  • lỗi thường gặp trên Note 9
  • sửa lỗi phổ biến trên Note 9
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.