Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Nokia Lumia 625 - Lỗi hao pin, nguyên nhân và cách xử lý

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Pin luôn là một vấn đề đau đầu với người sử dụng smartphone nói chung, và với nhưng người sử dụng Nokia Lumia 625 nói riêng. Trong bài viết mình sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trong việc khắc phục những nguyên nhân gây nên việc hao pin trên thiết bị này.
Nokia Lumia 625 - Lỗi lag, giật, treo máy, nguyên nhân và cách khắc phục
Nokia Lumia 625 - Những lỗi nhỏ gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục
Sạc pin chậm, khắc phục lỗi iPhone sạc pin lâu vào
Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2
Khắc phục lỗi Xiaomi hao pin, nhanh hết pin, sạc không đầy

Bạn đang sử dụng thiết bị Nokia Lumia 625, vấn đền khiến bạn thấy không hài lòng và có chút thất vọng đó là việc thời lượng pin sử dụng trên thiết bị này không được như ý muốn. Nhưng thực chất người sử dụng thiết bị đã không biết răng nguyên nhân chính khiến Nokia Lumia 625 có thời lượng pin không được tốt đó chính là thói quen sử dụng thiết bị của các bạn đã làm hao pin đi rất nhiều. Sau đây mình sẽ tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hao pin trên chiếc Nokia Lumnia 625.

 

1. Nguyên nhân:

- Có thể thiết bị của bạn đã và đang bật kết nối mạng(wifi, 3G), Bluetooth liên tục mà bạn không có thói quen tắt đi khi không sử dụng.

- Màn hình bạn đang để độ sáng trên 50%.

- Bạn sử dụng nhiều ứng dụng có sử dụng kết nối mạng 24/24.

- Nhiều tác vụ nền vẫn đang hoạt động trên thiết bị.

- Việc hao pin cũng liên quan đến thói quen sử dụng và sạc pin của bạn.

 

2. Cách khắc phục:

2.1. Tắt hết kết nối khi không dùng đến

Bạn hãy vào cài đặt(settings) và tắt hết kết nối mạng(3G, Wifi) cũng như Bluetooth đi. Kết nối mạng là thành phần gây ra hiện tượng hao pin nhiều nhất trên tất cả điện thoại Smartphone. Vì vậy bạn hãy "tắt khi không sử dụng".

 

tat ket noi khi khong su dung

 

 

2.2. Dãn thời gian push mail
Mail là một tính năng hay nhưng không phải ai cũng cần đến nó, nếu đã thiết lập một hộp mail rồi mà không cần dùng đến tính năng này lắm bạn nên thiết lập push mail là thủ công hoặc dãn thời gian push mail ra. Để thiết lập, các bạn vào cài đặt>Email+tài khoản, chạm vào hộp mail các bạn đã thiết đặt và cài push mail ở chế độ thủ công hoặc theo thời gian bạn muốn.

 

dan thoi gian push mail

 

2.3. Luôn bật chế độ tiết kiệm pin

Việc bật tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị là thói quen bạn nên sử dụng với thiết bị thường xuyên. Tính năng này sẽ giúp thiết bị của bạn có thời lượng pin được cải thiện đáng kể. Đê bật tính năng trên bạn vào cài đặt (settings) > Tiết kiệm pin (Baterry Saver).

 

bat tinh nang tiet kiem pin

 

2.4. Tắt tác vụ chạy nền

Những tác vụ nền trong máy cũng luôn làm hao pin, bạn hãy tắt đi mỗi khi không sử dụng. Để tắt tác vụ nề bạn chỉ cần nhẫn giữ phím Back trên nút cảm ứng thiết bị. Danh sách tác vụ nền sẽ hiện ra, tích vào "X" để tắt.

 

tat tac vu nen

 

2.5. Thiết lập độ sáng màn hình phù hợp

Độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng sử dụng pin, bạn hãy để độ sáng ở chế độ thủ công. Nên tắt tính năng tự động, thiết lập màn hình tắt sau 30 giây khi không sử dụng.

 

2.6. Sạc pin đúng cách

Tuổi thọ của pin cũng phụ thuộc rất nhiều đến thói quen sử dụng và sạc pin cho máy. Bạn không nên vừa sử dụng thiết bị trong khi sạc, và hãy sạc khi thiết bị báo pin yếu. Tốt nhất bạn nên sạc khi phần trăm pin đang ở 15% - 20%. Và một điều quan trọng nữa đó là hãy sử dụng sạc, dây sạc chính hãng đi theo máy. Không sử dụng sạc cóc hay sạc khác hãng sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, việc sử dụng sạc không chuẩn sẽ ảnh hướng đến cả thiết bị lấn pin của bạn.

 

Trên đây là một số chia sẻ của mình giúp các bạn nâng cao thời lượng pin cho Nokia Lumia 625 cũng như các thiết bị Windows Phone, hy vọng sẽ giúp các bạn kéo dài thời lượng pin trên thiết bị của bạn.

https://9mobi.vn/nokia-lumia-625-loi-hao-pin-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-646n.aspx
 


Cách sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin
Khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên
Lumia 920 hao Pin, mẹo tiết kiệm pin Lumia 920 ?
Lỗi Oppo N1 nhanh hết pin, nguyên nhân và hướng khắc phục
Điện thoại sạc chậm, nguyên nhân và cách xử lý

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khắc phục lỗi hao pin trên nokia lumia

  • lỗi hao pin nokia lumia 625
  • khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại lumia
  • thủ thuật nokia lumia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.