Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Điện thoại sạc chậm, nguyên nhân và cách xử lý

vnchecker - ( 4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong quá trình sử dụng các thiết bị SmartPhone, hiện tượng điện thoại sạc chậm không phải là điều quá mới mẻ gì cả, tuy nhiên nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như cách xử lý, khắc phục điện thoại sạc chậm vẫn luôn làm người dùng đau đầu, vậy nguyên và cách xử lý hiện tượng điện thoại sạc chậm là gì, hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Sạc pin chậm, khắc phục lỗi iPhone sạc pin lâu vào
Tài khoản SIM điện thoại bị trừ tiền oan là do đâu? cách xử lý
Khắc phục lỗi điện thoại Android sạc chậm
Khắc phục lỗi iPad hết pin sạc không lên
Lỗi Samsung S8 sạc nhanh không hoạt động

Với các thiết bị SmartPhone càng ngày càng trở nên phổ biến hiện nay thời gian sử dụng, thời lượng dùng các thiết bị này ngày càng nhiều thì các vấn đề pin điện thoại, điện thoại sạc chậm càng trở nên phổ biến, chính vì vậy vấn đề sạc pin đúng cách cho Smartphone trở nên được quan tâm nhiều hơn, trong các bài viết trước 9Mobi.vn đã đề cập tới cách sạc pin đúng cách cho SmartPhone, còn bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được nguyên nhân và cách xử lý điện thoại sạc chậm diễn ra phổ biến hiện nay.

dien thoai sac cham nguyen nhan va cach xu ly

Điện thoại sạc chậm, nguyên nhân và cách xử lý

1. Nguồn điện sạc có vấn đề

Đây thường là nguyên nhân thường thấy gây nên hiện tượng điện thoại sạc pin chậm, với nguyên nhân nguồn điện sạc có vấn đề có thể bắt nguồn từ nguồn điện sử dụng của bạn, củ sạc, dây kết nối thay thậm chí đầu tiếp xúc kết nối sạc của thiết bị, vậy làm sao để có thể khắc phục đây

- Đối với nguồn điện khi sạc thiết bị

+ Các bạn cần phải chắc chắn nguồn điện sử dụng để sạc thiết bị điện thoại của mình cần phải là nguồn điện ổn định phù hợp với mức điện áp quy định của củ sạc thiết bị tránh các trường hợp nguồn điện quá thấp (110V) hay nguồn điện quá cao (trên 220V).

+ Quá trình sạc thiết bị nên tránh các trường hợp bị ngắt đột ngột không ổn định dễ gây ra tình trạng không tốt cho pin thiết bị SmartPhone của bạn. Trong trường hợp nguồn điện không ổn định các bạn nên sử dụng các thiết bị Ổn Áp để giúp điện thoại của mình có được điện áp sử dụng ổn định và tránh các trường hợp xấu xảy ra.

+ Ngoài ra các bạn cũng cần phải hạn chế việc sử dụng kết nối với các thiết bị PC, Laptop để sạc thiết bị của mình vì đa số các nguồn điện áp được cung cấp trong quá trình sạc này thường rất nhỏ, và thấp hơn nhiều so việc bạn cắm trực tiếp vào củ sạc.

- Đối với nguyên nhân từ củ sạc và dây kết nối

Ngoài vấn đề về nguồn điện sử dụng thì nguyên nhân gây ra điện thoại sạc chậm chủ yếu hiện nay đó chính là bắt nguồn từ việc sử dụng củ sạc và dây kết nối "dởm", kém chất lượng khiến viên pin của bạn nhanh chóng bị hư hại.

Để xử lý tình trạng này các bạn cần phải biết cách nhận biết thiết bị sạc của mình có phải là chính hãng hay không cũng như liệu phụ kiện sạc, dây kết nối này có tốt với thiết bị mình sử dụng hay không.

Các bạn có thể tham khảo bài viết Phân biệt sạc điện thoại chuẩn đã được 9Mobi.vn gửi tới trong các bài đăng trước đó để tăng thêm kiến thức của mình nhận biết ra những phụ kiện nhái dởm và tránh gây ra ảnh hưởng xấu với thiết bị của mình.

+ Các bạn cũng nên hạn chế việc cuộn, gấp hay bỏ cong dây kết nối để tránh xảy ra hiện tượng đứt cáp ngầm.

+ Đối với vấn đề dây sạc, dây kết nối mà bạn nghi ngờ xảy ra tình trạng đứt cáp ngầm các bạn nên sử dụng một thiết bị khác để kiểm tra xem quá trình sạc có diễn ra ổn định hay không.

- Đối với nguyên nhân điện thoại sạc chậm đến từ cổng sạc

Như đã nói ở trên thì việc cổng kết nối, đầu tiếp xúc thiết bị cũng là một phần không nhỏ gây cản trở, khiến thiết bị điện thoại của bạn trở nên sạc chậm hơn và kém ổn định, nguyên nhân ở đây đó chính là việc đầu tiếp xúc, cổng sạc thiết bị đã bị bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng, khiến dây kết nối, dây cáp không thể truyền tải đầy đủ điện năng, dòng điện cho thiết bị.

+ Cách khắc phục: Các bạn có thể sử dụng một đầu tăm hoặc que nhỏ có bao bọc bông vệ sinh và lần lượt quét hết các bụi bẩn bám trên đầu tiếp xúc, cổng sạc trên thiết bị ra.

2. Nguyên nhân đến từ thiết bị

dien thoai sac cham nguyen nhan va cach xu ly 2

Với các thiết bị sạc, nguồn điện sạc gây ra quá trình điện thoại sạc chậm chỉ là một phần khiến hiện tượng xấu này xảy ra trên thiết bị của bạn, còn một phần gây ra hiện tượng này nữa đó chính là đến từ thiết bị bạn đang sử dụng.

Các nguyên nhân chủ yếu liên quan tới thiết bị gây nên tình trạng điện thoại sạc chậm thường thấy đó chính là: viên pin thiết bị đã xảy ra hiện tượng chai pin, hỏng, Thiết bị Android, iPhone của bạn đã lỗi thời không còn phù hợp với hệ điều hành hiện tại cũng như các ứng dụng, và cuối cùng đó chính là thói quen sạc điện thoại của bạn.

- Đối với các thiết bị đã bị chai pin

Đương nhiên rồi viên pin quyết định đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như sạc điện cho SmartPhone, trên thực tế việc pin thiết bị đã chai thường gây nên hiện tượng điện thoại sạc chậm hay sạc điện thoại không vào, hao pin là điều diễn ra vô cùng phổ biến

+ Cách khắc phục: Với các thiết bị đã có thời gian sử dụng lâu thì viên pin thiết bị sẽ liên tục tự giảm chất lượng, thời lượng sử dụng của thiết bị, và khi sau một thời gian hoạt động ổn định viên pin sẽ nhanh chóng bị chai pin, phồng rộp, điều các bạn cần làm đó chính thay thế cho thiết bị của mình một viên pin mới để ổn định quá trình sử dụng.

- Đối với các thiết bị SmartPhone cũ có thời gian sử dụng dài

Một điều không kém phần quan trọng gây nên hiện tượng này đó chính là thiết bị SmartPhone của bạn đã lỗi thời không còn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của chúng ta nữa.

+ Cách khắc phục: Với các thiết bị đã có thời gian sử dụng dài này chúng ta nên việc hạn chế cài đặt cũng như sử dụng các ứng dụng mới hiện nay trên thiết bị hiện nay vì thực chất thiết bị của chúng ta đã không còn được tương thích nữa rồi.

+ Bên cạnh đó hệ điều hành mà thiết bị của chúng ta đang sử dụng cũng đóng góp một phần giúp thiết bị của bạn tránh được tình trạng điện thoại sạc chậm cũng như hạn chế việc hao pin, chai pin, các bạn cần phải xác định thiết bị của mình có phù hợp không khi nâng cấp hệ điều hành mới cũng như hạ cấp hệ điều hành (đối với các thiết bị iPhone).

- Đối với thói quen sạc thiết bị

Một phần không thể không nói tới dẫn tới việc viên pin thiết bị nhanh chóng bị hỏng, thiết bị kém ổn định cũng như điện thoại sạc chậm đó chính là bắt nguồn từ thói quen sạc thiết bị của bạn.

+ Trong quá trình sạc thiết bị chúng ta nên hạn chế việc sử dụng thiết bị để nhắn tin, nghe gọi, chơi games cũng như lướt web, vì lúc này sẽ làm thiết bị của chúng ta nhanh chóng nóng lên và gây kém ổn định trong quá trình sạc thiết bị.

+ Bên cạnh đó chúng ta cũng nên thực hiện tắt bớt các chức năng, ứng dụng đang chạy ngầm khi sạc thiết bị cũng như tắt Wifi, 3G khi không cần thiết để tối ưu thời gian sạc điện thoại.

+ Đối với thói quen sạc pin thiết bị qua đêm: đây là một trong những thói quen đa số của mọi người khi sau một giấc ngủ thiết bị đã đầy pin sẵn sàng cho một ngày làm việc, học tập, tuy nhiên đối với các thiết bị đã có thời sử dụng thì việc này ảnh hưởng không nhỏ.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết Có nên sạc điện thoại qua đêmđể biết thêm chi tiết về cách sạc pin thiết bị đúng cách.

https://9mobi.vn/dien-thoai-sac-cham-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-9167n.aspx
Trên đây là những nguyên nhân điện thoại sạc chậm cũng như cách xử lý phù hợp mà 9Mobi.vn đưa ra ở trên để giúp các bạn nhanh chóng có thể khắc phục được tình trạng không tốt này trên thiết bị của mình, để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình cũng như có thời gian sử dụng, thời gian sạc điện thoại tốt hơn tối ưu hơn.

Nokia Lumia 625 - Lỗi hao pin, nguyên nhân và cách xử lý
Điện thoại sụt pin nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục
Zenfone không sạc được: nguyên nhân và hướng khắc phục
Xóa, del, gỡ bỏ Facebook Apps trên Android và iPhone
Điện thoại không nhận sim cần xử lý như thế nào?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai sac pin cham

  • nguyen nhan dien thoai sac pin cham
  • khac phuc dien thoai sac pin lau
  • sua loi dien thoai sac pin cham
  • cach xy ly dien thoai bao sac nhung khong vao pin
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.