Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Samsung Galaxy S5 - Những tính năng thú vị

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Một chiếc smartphone thế hệ mới luôn ẩn chứa những tính năng gây cho bạn những bất ngờ và cảm thấy thích thú với chiếc dế yêu của mình. Hãy cùng 9mobi.vn tìm hiểu những tính năng đặc biệt đó nhé
Samsung Galaxy S5 - Tính năng chụp ảnh lấy nét sau
Một số tính năng ẩn thú vị trên Galaxy S5
Samsung Galaxy S5 - Tính năng chưa hoàn hảo
Tắt Briefing trên Galaxy S6, S6 EDGE, A7, A8, S5
Thêm chủ đề cho Samsung Galaxy S6 và S6 EDGE

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tính năng đặc biệt của sản phẩn đang rất hot trên thị trường hiện nay Samsung Galaxy S5  

1. Thao tác trên màn hình cảm ứng bằng bút chì

Cũng giống như các các sản phẩm tiền nhiệm trước đó, Samsung Galaxy S5  được trang bị màn hình cảm ứng khá nhạy ngay cả khi bạn không dùng bút cảm ứng chuyên dụng, bạn vẫn có thể dùng chiếc bút chì để thực hiện thao tác cảm ứng của mình.

Để làm được điều đó bạn cần  vào Setting chọn Display và đánh dấu dòng Increase touch sensitivity. Điều này sẽ làm tăng độ nhạy cảm ứng lên đáng kể    

2. Cảm biến đo nhịp tim

Cảm biến nhịp tim được tích hợp ngay trên mặt sau của chiếc S5, vừa vặn để đặt ngón tay trỏ. Tính năng đo nhịp tim được tích hợp trong ứng dụng S-Health, cùng nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe khác như đo số bước chân, tính toán năng lượng tiêu thụ và đặt chế độ ăn hợp lý.

Để đo nhịp tim, bạn chỉ cần bật tính năng trong S-Health và đặt đầu ngón tay lên cảm biến. Khi tay đặt chuẩn thì quá trình đo nhịp tim diễn ra nhanh, chỉ khoảng 3 giây.

3. Tìm nhạc tương đồng

Khi nghe nhạc bằng ứng dụng chơi nhạc mặc định trên Samsung Galaxy S5, bạn xoay thiết bị theo chiều ngang để chuyển sang giao diện có hiển thị danh sách những bản nhạc được ứng dụng nhận diện là có giai điệu tương tự như bài hát bạn đang nghe.

4. Widget truy cập ứng dụng ưa thích

Toolbox là tên một widget của Samsung Galaxy S5, cho phép người dùng lưu vào đó danh sách các ứng dụng thường dùng, để truy cập vào chúng nhanh chóng từ màn hình chủ. Khi kích hoạt, widget Toolbox sẽ luôn hiển thị trên màn hình chủ ở dạng chấm tròn nhỏ màu trắng. Bạn chạm vào đó để mở ra thanh chứa danh sách ứng dụng đã lưu. Từ đó, việc chọn ra ứng dụng cần dùng sẽ nhanh chóng hơn.

5. Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin

Hầu hết các smartphone đều có tính năng tiết kiệm pin, khi kích hoạt sẽ giảm độ sáng, tắt bớt các dịch vụ và kết nối không cần thiết trên điện thoại. Samsung đã đi xa hơn một bước trên Galaxy S5, với chế độ Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving power mode).

Khi kích hoạt chế độ này, màn hình của máy sẽ thành đen trắng, và chỉ có 12 ứng dụng chạy được, bao gồm trình duyệt web, mạng xã hội (Facebook, Twitter) và ứng dụng OTT (Line). Các kết nối WiFi và Bluetooth cũng sẽ bị tắt đi (nhưng người dùng có thể bật lại), máy chỉ còn giữ kết nối dữ liệu mạng khi màn hình mở. Với chế độ tiết kiệm pin này, Samsung cho rằng máy chỉ còn 10% pin cũng đủ dùng một ngày.

6. Chụp ảnh từ màn hình khóa

Để nhanh chóng chụp lại những khoảnh khắc độc đáo, bạn nên kích hoạt tính năng chụp ảnh nhanh từ màn hình khóa của Samsung Galaxy S5. Để thực hiện, bạn vào Settings, chọn Lock Screen và đánh dấu vào mục Camera shortcut. Xong, bạn quay ra màn hình khóa sẽ thấy có biểu tượng chụp ảnh ở góc phải phía dưới màn hình.

7. Chụp trước lấy nét sau

Một tính năng chụp ảnh khác cũng được nhấn mạnh trên Galaxy S5, đó là Lấy nét chọn lọc (Selective focus), hay có thể hiểu là tính năng chụp trước và lấy nét sau. Để có thể dùng chế độ này, trong khung hình cần có ít nhất hai đối tượng, trong đó một đối tượng đặt ở khoảng cách dưới 50 cm so với điện thoại. Trong quá trình chụp thì bạn cần giữ chắc tay, và quá trình xử lý sẽ mất vài giây.

 

Sau khi chụp xong, bạn có thể chọn ba chế độ lấy nét trong tấm hình: lấy nét gần (nét đối tượng ở gần, làm mờ đối tượng ở xa), lấy nét xa (ngược lại so với lấy nét gần) và lấy nét lia (làm nét toàn bộ khung hình).

8. Xem thông tin người gọi đến

Samsung Galaxy S5 cho phép bạn xem thông tin về người đang gọi điện đến bạn ngay trên màn hình báo cuộc gọi, như thời điểm mà hai người đã liên lạc với nhau trước đây, thông tin cập nhật của người đó trên Google+, email giữa hai người,...

https://9mobi.vn/samsung-galaxy-s5-nhung-tinh-nang-thu-vi-87n.aspx
Để kích hoạt chế độ hiển thị thông tin người gọi trên màn hình nhận cuộc gọi, bạn vào Settings, chọn Call và đánh dấu vào ô Show caller information.

9. Chọn màu cho biểu tượng folder (thư mục)

Có không ít cách để sắp xếp nội dung trên màn hình chủ, nhưng có lẽ bạn sẽ thích thú khi chọn màu sắc khác nhau cho các biểu tượng thư mục để dễ phân biệt.

Sau khi tạo thêm một thư mục (bằng cách nhấn giữ lâu một ứng dụng và chọn “Creat Folder"), nhấn nút menu trên màn hình sẽ làm xuất hiện 5 lựa chọn màu sắc: xanh da trời, xám, nâu đỏ, nâu và xanh lá cây. Nếu bạn không chọn màu nào, thư mục sẽ có màu mặc định là xanh da trời.


Samsung Galaxy S5 - Mẹo tắt tính năng My Magazine
Samsung Galaxy S5 - Cách phát Wifi trên S5
Top 10 tính năng của Galaxy A5 2016 có thể bạn không biết
Biến điện thoại Android bất kỳ thành Samsung Galaxy S5
Mở 2 màn hình cùng lúc trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • thủ thuật cho galaxy s5

  • tính năng mới trên galaxy s5
  • tính năng thú vị trên galaxy s5
  • tính năng nổi bật trên galaxy s5
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.