Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Sao lưu danh bạ từ điện thoại bất kỳ sang Lumia

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trước khi trải nghiệm những tính năng cải tiến của Lumia, việc đầu tiên phải làm là chuyển danh bạ Android sang Windows Phone hoặc iPhone sang WinPhone, và dưới đây là cách để thực hiện được điều đó dễ dàng.
Sao chép danh bạ từ iPhone sang Windows Phone
Chuyển danh bạ từ Windows Phone sang iPhone 6
Cách chép danh bạ từ sim sang máy điện thoại Android đơn giản nhất
Sao chép danh bạ iPhone sang sim, iPhone khác nhanh chóng
Chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Với bản cập nhật Windows Phone 8.1, cuối cùng Windows Phone có thể được coi là một hệ điều hành trưởng thành. Để có thể chuyển danh bạ sang Lumia chúng ta làm như sau :

Từ Google, Outlook, iCloud

Nếu đang sử điện thoại Android hay iPhone và sử dụng Google hoặc iCloud để đồng bộ danh bạ,  bạn có thể chuyển danh bạ sang thiết bị chạy Windows Phone 8.1 dễ dàng. Tất cả những gì phải làm là đăng nhập vào các dịch vụ lưu trữ trên để chuyển các công cụ như email, lịch và địa chỉ liên lạc sang thiết bị mới.

sao luu danh ba tu dien thoai bat ky sang lumia

Bước 1: Trên thiết bị chạy Windows Phone 8.1, truy cập vào danh sách ứng dụng rồi bấm chọn mục Settings>Email+accounts sau đó bấm vào tùy chọn Add an account.

sao luu danh ba tu dien thoai bat ky sang lumia

Bước 2: Sang màn hình tiếp theo, chọn tài khoản mà danh bạ đang được lưu trữ. Các tùy chọn bao gồm Exchange cho người dùng doanh nghiệp, còn cho người dùng cá nhân là Outlook, Google, iCloud, Yahoo và thậm chí cả tài khoản Nokia.

sao luu danh ba tu dien thoai bat ky sang lumia

Bước 3: Bấm chọn dịch vụ mà bạn sử dụng rồi đăng nhập vào tài khoản đó để quá trình đồng bộ hóa tự động bắt đầu.

Bước 4: Để thấy toàn bộ danh bạ đã được chuyển sang, bạn sẽ phải kích hoạt từ ứng dụng People. Khi kích hoạt ứng dụng People lên bạn sẽ thấy liên kết Showing contacts with phone numbers màu xanh lam. Bấm vào liên kết này và một trang liệt kê tất cả các tài khoản đã đăng nhập sẽ hiển thị lên. Kích chọn tài khoản mà mình muốn xem danh bạ rồi bấm nút Done.

Nhập từ tập tin CSV

Nếu vì lý do nào đó mà cách trên không làm việc hoặc bạn gặp phải vấn đề về xác thực hai yếu tố thì có thể sử dụng cách chuyển danh bạ sang Windows Phone 8.1 từ tập tin CSV.

Vấn đề duy nhất đối với người dùng smartphone Android là không thể nhập danh bạ từ tập tin CSV đã được sao chép từ máy tính vào điện thoại, mà sẽ phải truy cập vào tài khoản Outlook được liên kết với điện thoại Android rồi nhập tập tin CSV sang.

Xuất danh bạ từ Google Contacts hoặc iCloud

Để xuất danh bạ từ Google Contacts, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó bấm nút More, trong menu xổ xuống chọn mục Export.

Từ hộp thoại Export contacts xuất hiện, kích vào tùy chọn All contacts để xuất toàn bộ danh bạ sang tập tin CSV hoặc chọn The group để xuất danh bạ của một nhóm cụ thể, tùy theo cách mà mình muốn. Sau khi chọn xong, bấm nút Export để tải về tập tin ở định dạng CSV của Outlook.

Để xuất danh bạ sang tập tin CSV từ iCloud, phải truy cập vào trang icloud.com rồi đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn mục Contacts. Tiếp theo bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các địa chỉ liên lạc và bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái rồi chọn Export vCard…

Nhập danh bạ trong Outlook

Truy cập vào trang People hub online rồi đăng nhập bằng tài khoản Outlook/Live. Trong cửa sổ Add people to you contacs list bạn sẽ thấy nút Google, hỗ trợ nhập khẩu danh bạ từ tài khoản Google sang People hub bằng cách liên kết hai tài khoản với nhau.

Trường hợp muốn nhập danh bạ từ tập tin CSV đã tải về ở trên thì chọn nút Start Import từ phần Import Contacts ngay bên dưới. Từ đây có thể chọn Google hoặc Other. Quá trình này là như nhau, chỉ có tab Google sẽ hướng dẫn chi tiết để xuất danh bạ ra mà thôi.  

Vì vậy, trong trường hợp này bạn sẽ chọn tùy chọn Other, sau đó bấm nút Choose File trong cửa sổ mới để chọn tập tin CVS mà bạn đã tải về ở bước trên. Cuối cùng bấm nút Upload. Như vậy tất cả các địa chỉ liên lạc sẽ xuất hiện trong tab People trong tài khoản Outlook và trên điện thoại.

Chuyển danh bạ từ thẻ SIM

Bước 1: Từ trong ứng dụng People, bấm vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Trong menu xuất hiện, chọn Settings rồi chọn mục Import from SIM.

Bước 3: Mục Import contacts from mặc định sẽ chọn là thẻ SIM, mục Save contacts to sẽ là nơi bạn muốn chuyển danh bạ sang. Tại đây có thể lựa chọn điểm đến là bất kỳ tài khoản nào mà đã kết nối như Outlook, Google hoặc iCloud.

Bước 4: Bây giờ một danh sách của tất cả các địa chỉ liên lạc trên thẻ SIM sẽ hiển thị. Mặc định tất cả các địa chỉ sẽ được chọn để chuyển sang, có thể bỏ chọn những contacts không cần thiết, cuối cùng bấm nút Import để chuyển tất cả danh bạ từ thẻ SIM sang ứng dụng People là xong.

https://9mobi.vn/sao-luu-danh-ba-sang-lumia-818n.aspx
Như vậy với các hướng dẫn ở trên 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn sao lưu được danh bạ từ chiếc điện thoại cũ của mình sang chiếc Lumia mới.


Chép danh bạ từ điện thoại Android sang đen trắng như thế nào?
Nhập danh bạ từ iPhone sang Vivo 5
Sao lưu, khôi phục danh bạ trên điện thoại Android bằng Tunesgo
Lưu danh bạ từ sim vào Samsung Galaxy A7, A5, A8
Copy danh bạ iPhone sang Android, chuyển danh bạ

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Sao lưu danh bạ từ điện thoại bất kỳ sang Lumia

  • chép danh bạ sang Lumia
  • chuyển lưu danh bạ từ điện thoại bất kỳ sang Lumia
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.