Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Tắt 4 tính năng "trời ơi đất hỡi" trên Android

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?
Việc tắt những tính năng không cần thiết trên Android giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn, dưới đây là hướng dẫn tắt 4 tính năng "trời ơi đất hỡi" trên Android được áp dụng cho Samsung, Zenfone, HTC... mời cách bạn cùng theo dõi và thực hiện.
Tắt xem trước tin nhắn Galaxy S7, S7 EDGE
Hẹn giờ tắt nhạc iPhone, mẹo tự tắt nhạc khi ngủ trên iPhone 5, 4, 5s, 4s
Cách cài, nâng cấp Android 6.0 cho Note 4 ?
Samsung Galaxy S5 - Cách hẹn giờ bật tắt Wifi
Tải iOS 9.1 beta 4 cho lập trình viên ?

Android luôn tiềm ẩn những tính năng ẩn vô cùng thú vị để tìm hiểu về nó người dùng có thể xem thêm bài viết tổng hợp các tính năng ẩn thú vị trên Android 5.0 Lollipop từ đó có thể lựa chọn sử dụng những tính năng mà mình thất thú vi. Bên cạnh những tính năng thú vị nêu trên android còn hàm chứa những tính năng "không biết để làm gì" hay nhiều người dùng phải than rằng nó không thiết thực. Trong trường hợp muốn loại bỏ những tính năng không cần thiết trên Samsung, Zenfone, HTC... người dùng có thể thực hiện tắt những chức năng sau:

1. Location Services

Location Services là tính năng định vị, sử dụng GPS để xác định vị trí hiện tại của bạn rồi gửi đến máy chủ của Google. Thực tế, đây là một tính năng hữu ích nhưng không phải lúc nào nó cũng thực sự cần thiết. Trong khi đó, đây lại là một trong những nguyên nhân chính gây ngốn pin vô cùng nghiêm trọng, hơn nữa tốc độ của nó cũng chưa cao người dùng vẫn phải tăng tốc độ GPS trên Android của mình mới có thể sử dụng thuận tiện. Do đó, nếu bạn ít khi di chuyển, ít khi cần đến việc chỉ đường, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này ngay bây giờ.

tat 4 tinh nang troi oi dat hoi tren android

Để vô hiệu hóa Location Services, bạn hãy truy cập Cài đặt nhanh -  Quick Settings. Sau đó, bạn chỉ cần tắt GPS trên thanh công cụ cũng sẽ đồng nghĩa với việc tắt Location Services. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Cài đặt - Settings chọn Location và vô hiệu hóa chúng.

2. Thanh thông báo Heads-Up

Với hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, Google đã mang đến thanh thông báo Heads-Up vô cùng tiện dụng, giúp bạn nhận được nhiều thông tin hơn so với trước. Tuy nhiên, cùng với tính tiện dụng ấy, Heads-Up cũng mang đến một vài phiền phức nhất định. Ví dụ, đôi khi bạn đang hòa mình trong bộ phim hay, Heads-Up có thể xuất hiện gây gián đoạn.

tat nhung tinh nang khong can thiet tren android

Do đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng với tên gọi Head Offs giúp quản lý những ứng dụng nào có quyền xuất hiện với thông báo dạng Heads-Up trên màn hình.

3. Play Store đưa biểu tương ứng dụng ra màn hình chủ

toi uu hoa android

Nếu bạn cài đặt một ứng dụng mới từ của hàng Play Store, ngay lập tức biểu tượng ứng dụng này sẽ xuất hiện trên màn hình chủ. Sau một thời gian, khi số lượng ứng dụng tăng lên, bạn sẽ cảm thấy vô cùng rối mắt. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy truy cập Play Store, chọn Cài đặt - Settings và tắt chế độ Add icon to Home Screen.

4. Màn hình tắt nhanh

Việc tắt màn hình nhanh sẽ giúp nâng cao dung lượng pin cho thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn đang đọc báo thì đây lại là điều vô cùng phiền phức.

tat nhung tinh nang khong can thiet tren android

Thay vì truy cập Settings để tăng thời gian tắt màn hình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Caffeine. Nhờ đó, khi bạn đọc sách, lướt web, thời gian tắt của màn hình sẽ lâu hơn, giúp bạn không cần chạm tay vào màn hình.

Trên đây là cách tắt ngay 4 tính năng trời ơi đất hỡi không phải ai cũng thích trên Android mà các bạn có thể tham khảo để tối ưu thiết bị của mình, giúp tiết kiệm dữ liệu, tiết kiệm tài nguyên máy... Ngoài ra, vếu là người thường xuyên sử dụng 3G lướt web trên điện thoại samsung galaxy mà để lãng phí Wifi người dùng sẽ rất tốn cước phí khi vượt quá định mức hay đã hết dung lượng cho phép, thủ thuật bật tính năng tự động chuyển đổi mạng Wifi và 3G trên điện thoại Samsung sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa dung lượng của mình.
 


8 mẹo tuyệt vời cho Samsung Galaxy S5, tips Galaxy S5 cực hay
Tắt Briefing trên Galaxy S6, S6 EDGE, A7, A8, S5
Cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPad
Cách thêm chế độ chụp ảnh cho Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy S5
Bật Download Booster; tăng tốc download file trên Galaxy S6, S6 EDGE, A7, A8, S5

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tắt 4 tính năng trời ơi đất hỡi trên Android

  • tắt tính năng thừa trên android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.