Tiêu điểm

Cách khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi hiệu quả nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Android

Tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 sửa lỗi kết nối Wifi

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bằng cách tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 cũng giúp khắc phục, sửa một loạt các lỗi kết nối Wifi, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.
Cách bật địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14
Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 8
Các lỗi phổ biến trên iOS 14 và cách sửa lỗi
Cách sửa lỗi Wifi trên iOS 13
Sửa, fix lỗi FaceTime không kết nối được trên iPhone

Bắt đầu kể từ iOS 14 và iPadOS 14, Apple thay đổi cách thức kết nối với mạng Wifi trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên đây lại là ngọn nguồn gây ra một loạt các lỗi, sự cố kết nối Wifi.

tat dia chi mac wifi rieng tu tren ios 14 sua loi ket noi wifi

Hướng dẫn tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14

Tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 sửa lỗi kết nối Wifi

1. Địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 hoạt động như thế nào?

Khi các thiết bị iOS của bạn kết nối với mạng Wifi, nó sẽ gửi một địa chỉ MAC để xác định kết nối mạng duy nhất trên một thiết bị.

Nếu như trước đây, địa chỉ MAC được lưu trữ trong phần cứng trên thiết bị. Tất cả các mạng Wifi mà người dùng kết nối đều sử dụng một địa chỉ MAC, thậm chí nếu muốn người dùng cũng có thể thay đổi địa chỉ này theo cách thủ công trên các thiết bị.

Bằng cách này khi kết nối với các điểm truy cập Wifi công cộng như ở sân bay hay các quán cà phê, ... tội phạm mạng có thể dễ dàng theo dõi các hoạt động cũng như vị trí của người dùng.

Với địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14, từ giờ mỗi khi kết nối với một mạng Wifi, thiết bị của bạn sẽ được gán 1 địa chỉ MAC riêng. Có thể hiểu nôm na, các phiên Wifi sẽ không liên kết với nhau như trước đây nữa.

Là nguyên nhân gây ra một loạt sự cố kết nối

Mặc định địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 được kích hoạt và hoạt động "khá mượt". Tuy nhiên trong một số trường hợp, tính năng này có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố kết nối.

Giả sử trong trường hợp nếu người dùng thiết lập kết nối Wifi lọc địa chỉ MAC, chỉ cho phép một số thiết bị kết nối. Trong trường hợp này bạn sẽ phải yêu cầu Admin tắt địa chỉ Wifi riêng tư mới có thể kết nối và truy cập web.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 14

2. Tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 sửa lỗi kết nối Wifi

Để tắt, vô hiệu hóa địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Trên thiết bị iOS của bạn, tìm và mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Wifi . Tìm kết nối Wifi mà bạn muốn tắt địa chỉ MAC. Tiếp theo tìm và nhấn chọn biểu tượng "i" nằm phía bên phải tên mạng, sau đó tìm và tắt tùy chọn Private Address (địa chỉ riêng) là xong.

tat dia chi mac wifi rieng tu tren ios 14 sua loi ket noi wifi 2

tat dia chi mac wifi rieng tu tren ios 14 sua loi ket noi wifi 3

Tùy chọn Wifi Address (địa chỉ Wifi) trên cùng cửa sổ hiển thị địa chỉ MAC riêng tư được sử dụng trên kết nối mạng cụ thể đó.

Lúc này bạn sẽ được thông báo tham gia lại mạng khi kết nối. Nhấn chọn Rejoin (tham gia lại) để tham gia lại địa chỉ MAC như bình thường.

tat dia chi mac wifi rieng tu tren ios 14 sua loi ket noi wifi 4

Trên Apple Watch, quá trình thực hiện tương tự, truy cập Settings (cài đặt) =>Wifi => nhấn chọn Wifi mà bạn đang kết nối => tìm và nhấn chọn biểu tượng "..." => tắt tùy chọn Private Address (địa chỉ riêng) đi là xong.

Xem thêm: Cách bật địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14

https://9mobi.vn/tat-dia-chi-mac-wifi-rieng-tu-tren-ios-14-sua-loi-ket-noi-wifi-27501n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn các bước để tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 sửa lỗi kết nối Wifi. Hy vọng thủ thuật nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi tại nơi làm việc hoặc tại nhà mình để tránh những kết nối không mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Cách sửa lỗi Wifi, Bluetooth trên iOS 15
Kiểm tra địa chỉ địa chỉ Mac và IP Wifi trên Android
Cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 14
Sửa lỗi kết nối Wifi yếu kém trên điện thoại Samsung
Sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi trên iOS 10.2

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14 sửa lỗi kết nối Wifi

  • địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14
  • tắt địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14
  • iOS 14
  • vô hiệu hóa địa chỉ MAC Wifi riêng tư trên iOS 14
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.