Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Chức năng Wi-Fi Sense trên Windows Phone 8.1 là gì?

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?
Wi-Fi Sense là một trong những tính năng mới của Windows Phone 8.1 có thể giúp chúng ta đơn giản hóa việc truy cập mạng không dây.
Phương thức bảo mật trên Windows Phone 8.1
Windows Phone 8.1 - Tìm hiểu tính năng Re-Installing và AutoUpdate
Advertising ID là thiết lập gì?
Phát Wifi trên Windows Phone 8.1
Windows Phone 8.1 - Sử dụng các tính năng mới trên Maps của Microsoft

Wi-Fi Sense có hai chức năng chính: hỗ trợ kết nối vào các mạng Wi-Fi mở một cách tự động, và chia sẻ nhanh mạng Wi-Fi với bạn bè của chúng ta. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ nói về cách sử dụng cũng như những chi tiết thú vị xoay quanh Wi-Fi Sense.

tien ich Wi-Fi Sense tren windows phone 8.1

 

Thứ 1. Tự động kết nối vào Wi-Fi

Tính năng này không phải là chế độ tự động connect vào những mạng Wi-Fi mà bạn đã từng sử dụng qua. Không, Wi-Fi Sense làm được nhiều hơn thế khi cho phép máy tự động kết nối vào cả những mạng mới mà bạn chưa từng đăng nhập bao giờ, miễn là mạng đó nằm trong tầm bắt sóng của điện thoại Windows Phone 8.1 và không khóa mật khẩu. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang đi cà phê ở một quán mới, nếu bạn muốn vào Wi-Fi thì quy trình truyền thống sẽ là vào Settings > Wi-Fi > chọn mạng cần kết nối > chờ > vào Internet. Trong khi đó, nếu Wi-Fi Sense được kích hoạt thì ngay khi gửi xe là máy đã bắt đầu việc kết nối mạng tự động, lúc ngồi xuống thì máy đã sẵn sàng để chúng ta lướt Facebook hay vào Tinh tế xem rồi.

Có một số mạng Wi-Fi cũng không khóa mật khẩu nhưng để vào được Internet thì chúng ta phải trải qua thêm một bước đồng ý điều khoản sử dụng hoặc nhập thông tin cá nhân. Những mạng Wi-Fi kiểu này thường được bắt gặp ở các khách sạn, sân bay, nhà ga và nhiều nơi công cộng khác. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, Wi-Fi Sense có khả năng tự động chấp nhật điều khoản sử dụng, bạn không cần làm thủ công đâu. Nếu mạng đòi nhập thông tin thì Wi-Fi Sense cũng sẽ điền cho chúng ta luôn, rất thông minh và nhanh chóng.

Để kích hoạt Wi-Fi Sense bạn làm như sau:

Vào Settings > Wi-Fi > Wi-Fi Sense
Bật dòng "Connect to Wi-Fi hotspots"
Nếu muốn Wi-Fi Sense tự đồng ý với điều khoản sử dụng (nếu được yêu cầu), chọn vào ô "Accept terms of use for me when required"
Nếu muốn Wi-Fi Sense tự điền thông tin (nếu được yêu cầu), chọn vào ô "Provide a name, email ỏ phone number when required". Bạn có thể nhấn nút "Edit Info" để điều chỉnh thông tin cá nhân.

Wi-Fi Sense

 

https://9mobi.vn/chuc-nang-wi-fi-sense-tren-windows-phone-81-746n.aspx
Thứ  2. Chia sẻ mạng Wi-Fi với bạn bè

Tính năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với những người khác dùng điện thoại Windows Phone 8.1 và cũng bật Wi-Fi Sense. Bạn sẽ thiết lập chia sẻ mạng Wi-Fi ở nhà mình, nếu bạn bè tới thì họ sẽ được quyền truy cập ngay vào mạng mà không phải mất công hỏi bạn mật khẩu, bạn cũng chẳng phải lo đến chuyện mật khẩu của mình bị lộ ra bên ngoài.

Vậy làm sao Windows Phone biết ai là bạn của chúng ta mà chia sẻ? Máy sẽ tự động dò tên của bạn bè trong danh bạ của bạn trên Outlook.com, Skype hoặc Facebook. Nếu thiết bị Windows Phone 8.1 của bạn bè có thông tin tài khoản đăng nhập trùng khớp với dữ liệu trong danh bạ của chúng ta, họ sẽ được quyền truy cập ngay vào Wi-Fi dù cho mạng có đang bị khóa password đi nữa.

Để thiết lập chế độ chia sẻ này, bạn làm như sau:

Vào Settings >Wi-Fi > Wi-Fi Sense
Kéo xuống dưới, bật ô "Share Wi-Fi networks I select" sang chế độ On
Tiếp theo, kết nối vào mạng Wi-Fi của bạn
Nhấn chọn vào mạng đó để xem thêm thông tin
Chọn ô "Share network with my contacts" là xong

chuc nang cua Wi-Fi Sense


 


Store - làm sao để tiết kiệm pin và cước 3G trên Windows Phone 8.1?
Cách tạo quay số nhanh trong Windows Phone 8.1
Project my screen là tính năng gì và sử dụng ra sao trên Windows Phone 8.1?
Mẹo cải thiện chất lượng Wifi cho Android, iOS và Windows Phone
Làm sao để bật, tắt chức năng khiếm thị Narrator trên Windows Phone 8.1?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Wi-Fi Sense là gì

  • chức năng của Wi-Fi Sense
  • tiện ích Wi-Fi Sense trên windows phone 8.1
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.