Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay chúng ta đã có thể sử dụng các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa trên Android để nắm bắt các công việc cũng như xử lý các sự cố kịp thời xảy ra trên máy tính của chúng ta, tuy nhiên làm sao để biết được đâu mới là ứng dụng tốt để chúng ta thực hiện thủ thuật này trên điện thoại Android của mình, và danh sách các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android dưới đây sẽ giúp bạn xác định điều này.
Điều khiển máy tính từ xa trên Android bằng Microsoft Remote Desktop
Hướng dẫn điều khiển máy tính bằng Chrome Remote Desktop trên iPhone
Đã có Chrome Remote Desktop dành cho iPhone, iPad
Cách điều khiển điện thoại, tablet Android từ xa với Airdroid
Điều khiển thiết bị Android từ xa khi bị mất

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay với một thiết bị SmartPhone Android chúng ta đã có thể thực hiện được rất nhiều các công việc khác nhau như việc điều khiển máy tính từ xa qua thiết bị Adroid chẳng hạn, trước đó 9Mobi.vn đã từng cùng các bạn tìm hiểu cách điều khiển máy tính bằng điện thoại Android, tuy nhiên với các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android sẽ giúp bạn bớt được rất nhiều các thao tác công đoạn phức tạp mà không ai phải cũng làm được.

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android

Danh sách ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android

1. TeamViewer cho Android

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android 2

Các bạn có thể tải ứng dụng TeamViewer cho Android tại đây: Download TeamViewer cho Android.

Đi đầu trong dnah sách các ứng dụng điều kiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android hiện nay chúng ta không thể không nhắc tới công cụ TeamViewer, đây không chì là một công cụ hỗ trợ các thiết bị Android mà còn hỗ trợ rất nhiều các thiết bị khác như PC, Laptop, Mac.... hay các thiết bị thông minh sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

Ưu điểm : Cho phép người dùng có thể thực hiện việc kết nối giữa các thiết bị một cách nhanh chóng và an toàn, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau giúp người dùng tối ưu quá trình sử dụng, tốc độ chuyển dữ liệu giữa ai thiết bị đạt tốc độ cao hỗ trợ việc clipboard thuận tiện, và hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm : Không thể sử dụng TeamViewer với các ứng dụng hỗ trợ trợ cùng chức năng khác, phiên bản miễn phí chưa thật sự tối ưu như phiên bản thu phí - Business.

2. VNC Viewer cho Android

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android 3

Các bạn có thể tải ứng dụng VNC Viewer cho Android tại đây: Download VNC Viewer cho Android.

Phía sau ứng dụng TeamViewer cho Android là một ứng dụng mang tên VNC Viewer cho Android, khác với TeamViewer đây là một ứng dụng hoàn toàn dựa theo mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng tất cả quá trình hoạt động đều được dựa theo kết nối đám mây.

Ưu điểm : Hỗ trợ các kết nối tới các thiết bị sử dụng Windows, Mac, Linux hay Raspberry Pi, ngoài ra ứng dụng cũng hỗ trợ việc sao lưu và đồng bộ quá trình sử dụng của tài khoản và cho phép người dùng có thể tích hợp các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột bluetooth để điều khiển dễ dàng hơn trên điện thoại. Bên cạnh đó còn cho phép người dùng lập ra danh sách đen tránh trường hợp bị kẻ gian truy cập vào là lấy dữ liệu.

Nhược điểm : Chương trình ứng dụng mới chỉ hỗ trợ người sử dụng kết nối từ Android sang máy tính chứ chưa cho phép kết nối ngược lại, và không hỗ trợ việc di chuyển dữ liệu (Files Transfer) giữa các thiết bị với nhau.

3. Microsoft Remote Desktop cho Android

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android 4

Các bạn có thể tải ứng dụng Microsoft Remote Desktop cho Android tại đây: Download Microsoft Remote Desktop cho Android.

Microsoft Remote Desktop cho Android là một sản phẩm đến từ Microsoft danh tiếng được đánh là một trong những công cụ, ứng dụng điều kiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android hiện nay và hoàn toàn dễ sử dụng cho những ai mới sử dụng.

Ưu điểm : Cho phép thực hiện kết nối với nhiều thiết bị máy tính cùng lúc trên điện thoại, hỗ trợ các âm thanh, hình ảnh trong quá trình điều khiển máy tính từ xa, thêm vào đó chúng ta có thể sử dụng ứng dụng hữu ích này hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm : Chỉ hỗ trợ sử dụng kết nối tới các thiết bị Windows OS và không thể kết nối tới các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 phiên bản Home.

4. Chrome Remote Desktop cho Adnroid

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android 5

Các bạn có thể tải ứng dụng Chrome Remote Desktop cho Adnroid tại đây: Download Chrome Remote Desktop cho Adnroid.

Nếu như bạn là người yêu thích sử dụng các ứng dụng mạnh mẽ của Google thì chắc chắn sẽ biết đến cái tên Chrome Remote Desktop cho Adnroid mà 9Mobi.vn sẽ nhắc tới trong danh sách phần mềm điều khiển máy tính từ xa trên Android này, và việc kết nối ứng dụng này tới máy tính chỉ cần thực hiện qua trình duyệt Chrome trên máy tính mà thôi mà không cần tới việc cài thêm một phần mềm hỗ trợ nào cả.

Ưu điểm : Độ bảo mật, an toàn trong quá trình kết nối thiết bị cao, có thể thiết lập chia sẻ màn hình từ xa giữa Android tới máy tính và ngược lại, có thể dễ dàng quản lý phiên đăng nhập kết nối ngay trên thiết bị.

Nhược điểm : Cũng giống như ứng dụng Microsoft Remote Desktop cho Android thì Chrome Remote Desktop cho Android cũng không hỗ trợ truyền tệp giữa các thiết bị với nhau cũng như không thể truy cập vào bộ nhớ cục bộ trên các thiết bị từ xa.

5. Splashtop 2 cho Android

cac ung dung dieu khien may tinh tu xa tot nhat tren android 6

Các bạn có thể tải ứng dụng Splashtop 2 cho Android tại đây: Download Splashtop 2 cho Android.

Và cuối cùng trong danh sách các ứng dụng ngày hôm nay đó chính là Splashtop 2 cho Android, khác với tất cả các ứng dụng hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa trên Android đã được liệt kê đây là một ứng dụng dành cho mục đích thương mại vì vậy nếu bạn thực sự muốn sử dụng ứng dụng này các bạn cần phải mua các gói cước ứng dụng.

Ưu điểm : Hỗ trợ sử dụng đa thiết bị như máy tính bảng, máy tính, Mac, Kindle hay WinPhone, cho phép hiển thị hình ảnh, video với độ nét cao khi thực hiện kết nối giữa 2 thiết bị, độ bảo mật cao cũng như hỗ trợ các tính năng kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Nhược điểm : Không có tùy chọn miễn phí để truy cập kết nối điều khiển máy tính từ xa trên Adnroid bằng Internet, và không thể kết nối tới hệ điều hành Linux.

https://9mobi.vn/cac-phan-mem-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-tot-nhat-tren-android-18274n.aspx
Trên đây là bài viết tổng hợp danh sách các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất trên Android hiện nay để bạn có thể lựa chọn sử dụng mỗi khi cần phải thực hiện kết nối khẩn cấp trực tiếp trên thiết bị điện thoại SmartPhone Android của mình, hy vọng với những ứng dụng đã được kể ở trên sẽ là một giải pháp giúp bạn khắc phục những tình huống cần thiết, nhanh chóng và tiện lợi.

Các ứng dụng điều khiển từ xa trên Windows Phone
Điều khiển Youtube từ xa bằng thiết bị Android
Cách điều khiển máy tính bằng điện thoại
Cách dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa
Microsoft Remote Desktop đã hỗ trợ Apple Silicon

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ung dung dieu khien may tinh tu xa tren android

  • app dieu khien may tinh tu xa tren Android
  • dieu khien may tinh tu xa tren dien thoai Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.