Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách check RAM Usage trên Android 10?

Huong Nguyen - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Quản lý RAM hay check RAM Usage trên Android 10 là việc mà người dùng cần phải làm để có thể kiểm tra dung lượng ram còn trống trên thiết bị smartphone đang sử dụng, qua đó có những cách khắc phục như dọn dẹp hoặc xóa đi những ứng dụng không cần thiết để tối ưu hiệu năng của máy hơn.
Xem RAM iPhone còn trống, check, kiểm tra, theo dõi bộ nhớ RAM iPhone
Cách giải phóng bộ nhớ RAM trên điện thoại hiệu quả
Tối ưu RAM cho Android khi dùng Chrome
Cách giải phóng RAM trên điện thoại Android
Hướng dẫn đặt, tạo, set RAM ảo cho điện thoại Oppo

Cũng giống như máy tính, tốc độ xử lý của smartphone nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào bộ nhớ RAM của thiết bị, nếu bộ nhớ này quá đầy sẽ khiến cho smartphone của bạn trở nên chậm chạp, ì ạch, ngược lại nếu dung lượng RAM còn trống nhiều thì máy sẽ hoạt động trơn tru mượt mà hơn. Với Android 10, bạn sẽ không cần phải dùng đến phần mềm thứ 3 hỗ trợ mà chỉ cần sử dụng ngay chế độ quản lý RAM để có thể check RAM Usage (bộ nhớ Ram đã sử dụng) một cách nhanh chóng.

cach check ram usage tren android 10

Kiểm tra dung lượng Tam còn trống trên Android 10

Cách check RAM Usage trên Android 10?

Bước 1: Từ Menu chính của điện thoại, các bạn truy cập đến chức năng Settings -> Sau đó đi đến chế độ Developer Options . Nếu bạn chưa thấy chế độ này thì có thể truy cập: About phone (Hoặc About Page -> Nhấn 5 lần vào dòng Build Number (Bạn cũng có thể phải nhập mã Pin sau đó)

Tiếp đến bạn lựa chọn vào dòng Memory

cach check ram usage tren android 10 2

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn sẽ có thể check RAM Usage. Màn hình sẽ hiển thị dung lượng RAM của thiết bị đã được sử dụng. Bạn có thể xem chi tiết từng ứng dụng đã tiêu tốn bao nhiêu RAM trên điện thoại của bạn bằng cách chọn vào mục Memory used by apps.

cach check ram usage tren android 10 3

Với những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều RAM trên thiết bị đang chạy Android 10 của bạn mà không có nhu cầu sử dụng đến thì có thể xóa chúng đi để thiết bị chạy mượt mà và trơn tru hơn.

cach check ram usage tren android 10 4

https://9mobi.vn/cach-check-ram-usage-tren-android-10-26091n.aspx
Trên đây là hướng dẫn của 9mobi.vn về cách check RAM usage trên Android 10. Các bạn cũng có thể áp dụng cách làm này trên 1 số thiết bị chạy Android phiên bản thấp hơn. Bên cạnh đó, để giúp thiết bị chạy ổn định, tối ưu nhất có thể, các bạn cần Giải phóng RAM trên điện thoại Android. Chúc các bạn thực hiện các bước làm trên thành công.

Sử dụng tính năng tăng tốc một chạm của Clean Master trên Android
Xem cấu hình Zenfone, check phần cứng, hệ thống, nhiệt độ Zenfone
Tăng RAM cho Android bằng thẻ nhớ ngoài
Cách Reset, xóa dữ liệu RAM trên iPhone X
Hướng dẫn nâng cấp RAM tăng tốc điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • check ram usage tren android

  • kiem tra dung luong ram tren android 10
  • kiem tra dung luong ram con trong tren android 10
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.