Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách định vị vị trí của người khác qua mail

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tất cả chúng ta đều đã nhận được email từ các nguồn không xác định. Trước khi nhấn nút trả lời, bạn nên thực hiện xác minh email. Khi biết địa chỉ email, bạn có thể xác định vị trí của người gửi email và bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để làm điều đó.
Cách đăng ký iCloud bằng email đơn giản nhất
Hướng dẫn thêm Email trên iPhone, iPad
Tạo tài khoản Samsung, lập Samsung Account trên điện thoại
Cách ẩn email Facebook trên iPhone
Lưu tập tin đính kèm từ email lên iCloud khi sử dụng iPhone, iPad

Điều đầu tiên khi bạn nghe hoặc nhìn thấy thông báo email mới là kiểm tra người gửi là ai, đúng không? Đó là cách nhanh nhất để biết được email do ai gửi cũng như nội dung có khả năng là gì. Nhưng bạn có biết mỗi email đi kèm với nhiều thông tin hơn so với những gì xuất hiện trong hầu hết các dịch vụ email? Có rất nhiều thông tin về người gửi được bao gồm trong tiêu đề email mà bạn có thể sử dụng để biết được vị trí người gửi email. Và đây là cách để biết được email đó được gửi đi từ địa điểm nào và lý do vì sao bạn muốn biết điều đó.

cach dinh vi vi tri qua email nguoi gui

Hướng dẫn định vị vị trí thông qua Email

Xem thêm: Định vị Android, cách xác định vị trí thiết bị Android từ xa

Làm thế nào để định vị vị trí người gửi qua email?

1. Tại sao cần theo dõi nguồn gốc địa chỉ email?

Trước khi tìm hiểu cách xác định vị trí của người gửi email, chúng ta hãy cũng nhau xem xét lý do tại sao bạn sẽ làm điều đó.

cach dinh vi vi tri cua nguoi khac qua mail

Trong thời đại ngày nay, các email đáng ngờ xuất hiện quá thường xuyên. Email lừa đảo, spam và malware trở thành một vị khách "không mời mà đến" thường xuyên của hộp thư đến. Nếu lần theo dấu vết của email đó, bạn sẽ có một chút cơ hội khám phá ra ai gửi email đó hoặc email đó được gửi đến từ đâu.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể theo dõi nguồn gốc của email để chặn nguồn spam hoặc nội dung lạm dụng liên tục, xóa vĩnh viễn khỏi hộp thư đến của bạn. Các quản trị viên server theo dõi email vì lý do tương tự.

2. Cách xác định vị trí của người gửi email

Bạn có thể theo dõi một địa chỉ email để biết được người gửi nó bằng cách nhìn vào tiêu đề đầy đủ của email. Tiêu đề email chứa các thông tin định tuyến và metadata email - thông tin mà bạn thường không quan tâm. Nhưng những thông tin này rất quan trọng để truy tìm nguồn gốc email.

Hầu hết các ứng dụng email không hiển thị tiêu đề email đầy đủ theo tiêu chuẩn bởi vì nó chứa đầy dữ liệu kỹ thuật và đôi khi vô dụng. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ email có cung cấp cách để kiểm tra tiêu đề đầy đủ của email. Bạn chỉ cần biết nơi để tìm cũng như những gì bạn cần xem.

- Trong Gmail: Bạn đăng nhập tài khoản Gmail, mở email bạn muốn theo dõi nguồn gốc. Click vào menu 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải email và chọn Show original.

- Trong Outlook: Bạn click đúp vào email bạn muốn xác định vị trí người gửi, đi tới File > Properties.

- Trong Apple Mail: Mở email bạn muốn định vị vị trí người gửi, sau đó đi tới View > Message > Raw Source.

Tất nhiên, có vô số dịch vụ email. Trên đây mới chỉ là 3 trong số những dịch vụ email được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu không sử dụng các dịch vụ email này, bạn có thể tìm kiếm cách tìm tiêu đề đầy đủ của email của dịch vụ email mà bạn đang sử dụng trên Internet.

huong dan cach xac dinh vi tri nguoi khac thong qua email

Có rất nhiều thông tin được hiển thị, nhưng để xác định vị trí người gửi qua email bằng địa chỉ IP, bạn chỉ cần chú ý vào dòng Received: from. Tại đó, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của người gửi mà bạn có thể dùng để định vị vị trí với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra địa chỉ IP như WolframAlpha (https://www.wolframalpha.com/) hoặc MX Toolbox (https://mxtoolbox.com/SuperTool.aspx).

Chẳng hạn như, khi đã tìm thấy địa chỉ IP, bạn truy cập trang web MX Toolbox và dán địa chỉ IP vào trường tìm kiếm. Sau đó, đổi loại tìm kiếm thành Reverse Lookup và nhấn Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị một số thông tin liên quan đến server gửi.

cach xac dinh vi tri thong qua tin nhan email don gian nhat

Trừ khi địa chỉ IP ban đầu là một trong hàng triệu địa chỉ IP riêng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ gặp thông báo sau:

cach dinh vi vi tri cua nguoi khac qua mail

Các dải IP sau là riêng tư:

- 0,0.0-10.255.255.255
- 16.00-172.31.255.255
- 168.0.0-192.168.255.255
- 0,0.0-239.255.255.255

Tra cứu địa chỉ IP cho các phạm vi đó sẽ không trả về bất kỳ kết quả nào.

Xem thêm: Cách xác định vị trí qua số điện thoại

https://9mobi.vn/cach-dinh-vi-vi-tri-cua-nguoi-khac-qua-mail-27290n.aspx
Sự thành công của bạn trong việc xác định vị trí người gửi email là khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email mà người gửi sử dụng. Nếu bạn đang cố gắng theo dõi nguồn gốc của một email được gửi từ tài khoản Gmail, bạn sẽ chỉ tìm thấy địa điểm server Google cuối cùng xử lý email đó mà không phải là địa chỉ email của người gửi ban đầu.

Cách thêm email dự phòng vào iCloud
Bật - tắt định vị Zenfone, xác định vị trí, xem địa đểm, tìm lại Zenfone
iOS 8 - Cách bật thống báo Email quan trọng trong ứng dụng Mail của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4
Chặn tìm Facebook, block người lạ tìm FB qua SĐT, Email
Cách dùng email trên iPhone iPad nhanh và hiệu quả

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cach dinh vi vi tri nguoi khac qua tin nhan email

  • cách xác định vị trí của người gửi qua email
  • xác định vị trí của người gửi trong Gmail
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.