Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tiến hành kết nối điện thoại Android với tivi Samsung giúp bạn xem ảnh, video trên màn hình tivi lớn hơn thay vì xem trên chiếc điện thoại màn hình 5, 6 inch, tham khảo ngay cách kết nối điện thoại Android với Tivi Samsung trong bài viết mà 9mobi.vn hướng dẫn ngay bên dưới đây.
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua cổng USB và Wifi
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL
Cách kết nối điện thoại với Tivi Sony, điều khiển Android Tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi nhanh chóng, hiệu quả

Sở hữu smarttivi và các thiết bị smartphone hiện nay không còn xa lạ với chúng ta và nếu như nhà bạn đang có tivi Samsung cùng các thiết bị Android thì tại sao không kết nối chúng với nhau để có thể trải nghiệm những dịch vụ một cách tốt hơn. Bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung để có thể trải nghiệm những hình ảnh, nhạc, video... một cách trân thực nhất trên màn hình lớn hơn.

cach ket noi dien thoai android voi tivi samsung

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi Samsung 

KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI SAMSUNG

1. Kết nối qua cáp MHL

cach ket noi dien thoai android voi tivi samsung 2

Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ điện thoại lên tivi, nhờ đó, người dùng sẽ có được hình ảnh và âm thanh lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm việc thoải mái hơn là trên màn hình điện thoại. Để có thể thực hiện kết nối điện thoại Android với tivi Samsung qua MHL các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

cach ket noi dien thoai android voi tivi samsung 3

Bước 2: Gắn đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

cach ket noi dien thoai android voi tivi samsung 4

Bước 3: Dùng điều khiển TV, các bạn bấm vào nút [Source] và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị.

cach ket noi dien thoai android voi tivi samsung 5

Lúc này tất cả nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

2. Kết nối qua Screen Mirroring (áp dụng với Smart tivi)

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các model Smart tivi Samsung. Tính năng này cho phép bạn trình chiếu màn hình điện thoại lẫn âm thanh lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

- Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (cách đặt tên khác nhau tuỳ hãng, nhưng về bản chất là như nhau).

- Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home > Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

3. Kết nối bằng ứng dụng Samsung Smart View (áp dụng với Smart tivi)

Ứng dụng Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung phát triển, cho phép bạn dùng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số...). Thêm vào đó, hiện nay ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.

Download Samsung Smart View cho Android tại đây

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

4. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (áp dụng cho tivi nào có YouTube)

Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi Samsung đang bắt chung một mạng wifi thì bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để trình chiếu lên tivi.

5. Kết nối qua cổng hồng ngoại

Nếu điện thoại của bạn có hồng ngoại, trên điện thoại sẽ có một ứng dụng dùng để điều khiển tivi cũng như một số thiết bị khác. Tuy tính năng này sẽ không tiện bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng vẫn đủ để đáp ứng các thao tác cơ bản nhất trên tivi.

Trên đây là toàn bộ những cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung mà 9mobi sưu tầm và chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng với thiết bị của mình, các bạn có thể lựa chọn được cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung phù hợp và nhanh chóng nhất nhé. Cùng với đó, với người dùng sử dụng tivi TCL, nếu như bạn muốn kết nối điện thoại Android với tivi có thể tham khảo thông qua bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại Android với tivi TCL mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Trường hợp bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung J7 mà chưa biết cách kết nối Samsung J7 với máy tính, laptop như thế nào, bạn theo dõi các bước thực hiện trong bài hướng dẫn kết nối Samsung J7 với máy tính tại đây.

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-samsung-21978n.aspx
Chúc các bạn thành công.

Kết nối điện thoại với Tivi cần những gì?
Cách điều khiển Tivi LG bằng điện thoại
Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android
Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone
Cách kết nối iPhone với tivi Samsung

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

  • kết nối điện thoại Android với tivi Samsung
  • kết nối điện thoại Android với tivi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.