Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn muốn kết nối điện thoại Android với tivi TCL để xem phim, nghe nhạc, chơi game... trên màn hình lớn cũng như trải nghiệm được sự hấp dẫn hơn so với màn hình nhỏ điện thoại. Hay tham khảo ngay bài viết dưới đây với các cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể áp dụng được với thiết bị của mình.
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung
Cách kết nối điện thoại với Tivi Sony, điều khiển Android Tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua cổng USB và Wifi
Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi nhanh chóng, hiệu quả

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, các thế hệ tivi đời mới ngày càng được hỗ trợ nhiều phương thức kết nối với các thiết bị khác nhằm phục vụ mục giải trí và trong số đó phỉa kể đến tivi TCL được nhiều người dùng lựa chọn. Nếu như nhà bạn đang có tivi này và có nhu cầu kết nối với điện thoại Android thì bài viết ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc một số cách có thể áp dụng để kết nối điện thoại Android với tivi TCL một cách đơn giản và nhanh nhất.

cach ket noi dien thoai android voi tivi tcl

CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI ANDROID VỚI TIVI TCL

1. Kết nối qua cáp MHL

cach ket noi dien thoai android voi tivi tcl 2

Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ điện thoại lên tivi, nhờ đó, người dùng sẽ có được hình ảnh và âm thanh lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm việc thoải mái hơn là trên màn hình điện thoại. Để có thể thực hiện kết nối điện thoại Android với tivi TCL qua MHL các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

cach ket noi dien thoai android voi tivi tcl 3

Bước 2: Gắn đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

cach ket noi dien thoai android voi tivi tcl 4

Bước 3: Dùng điều khiển TV, các bạn bấm vào nút [Source] và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị.

cach ket noi dien thoai android voi tivi tcl 5

Lúc này tất cả nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

2. Sử dụng ứng dụng TCL nScreen (áp dụng với Smart tivi TCL)

TCL nScreen là ứng dụng cho phép điện thoại có thể điều khiển được Smart tivi TCL đồng thời giúp người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi một cách nhanh chóng. Đặc biệt, với ứng dụng này, bạn cũng có thể chụp màn hình tivi rồi chia sẻ cho mọi người qua các mạng xã hội như Line, Facebook,…

Download TCL nScreen cho Android tại đây

3. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Khi điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi và điện thoại của bạn đang mở một video YouTube thì bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

4. Kết nối qua Screen Mirroring (áp dụng với Smart tivi TCL)

Tính năng Screen Mirroring được sử dụng khi điện thoại và tivi cùng kết nối với một mạng wifi để chiếu hình ảnh từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn tivi. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ tính năng này, do đó các bạn có thể kiểm tra điện thoại hay tivi TCL của mình bằng cách:

- Trên điện thoại: Tính năng này thường được đặt ở mục cài đặt kết nối và có tên như Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình,… (tùy hãng sản xuất).

- Trên tivi: Nhấn nút HOME trên điều khiển và tìm đến trang Ứng dụng sẽ thấy có tính năng T-cast có nghĩa tivi hỗ trơ tính năng này.

5. Kết nối bằng DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Để thực hiện phương thức kết nối này, các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối chung một mạng internet.

6. Kết nối bằng Wireless Display (WiDi)

Kết nối Wireless Display cũng tương tự như Screen Mirroring hay Air Play, là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi. WiDi có khả năng tương thích với Miracast (Screen Mirroring), do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.

7. Kết nối qua cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại Android của một số hãng như LG, Samsung… đều được trang bị cổng hồng ngoại. Khi đó, bạn có thể điều khiển tivi và một số thiết bị khác với những thao tác cơ bản.

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-tcl-21977n.aspx
Như vậy với những cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL mà 9mobi tổng hợp và chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể trang bị cũng như lựa chọn được phương thức kết nối điện thoại với tivi TCL phù với với nhu cầu hiện tại của mình. Ngoài ra, nếu như nhà bạn không sử dụng tivi TCL mà sử dụng thiết bị khác chẳng hạn như tivi Sony thì hướng dẫn kết nối điện thoại Android với tivi Sony chúng tôi chia sẻ trước đó sẽ giúp các bạn thực hiện được điều này. Chúc các bạn thành công.

Cách chuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi TCL
Kết nối điện thoại với Tivi cần những gì?
Cách điều khiển Tivi LG bằng điện thoại
Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone
Cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi, Smart Tivi, Internet Tivi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • kết nối điện thoại Android với tivi

  • kết nối điện thoại Android với tivi TCL
  • Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.