Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi nhanh chóng, hiệu quả

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Kết nối điện thoại với Tivi giúp người dùng có thể trình chiếu màn hình điện thoại lên trên tivi giúp người dùng có thể xem điện thoại với một màn hình lớn hơn. Đặc biệt là khi xem video, xem ảnh thì việc kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi giúp bạn xem được rõ nét hơn.
Cách kết nối điện thoại với Tivi Sony, điều khiển Android Tivi Sony
Cách điều khiển Tivi LG bằng điện thoại
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung
Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL

Ngày này với công nghệ phát triển theo từng ngày, những chiếc điện thoại và tivi cũng ngày càng hoàn thiện đầy đủ tính năng hơn với hệ điều hành mà chúng đang sử dụng. Bạn đã bao giờ thắc mà là làm thế nào để kết nối điện thoại smartphone với smart tivi thông qua kết nối không dây hay chưa? Bài viết sau đây 9mobi.vn sẽ gửi tới các bạn tổng hợp những cách kết nối điện thoại với Tivi thông qua kết nối không dây.

cach ket noi dien thoai voi tivi

Cách kết nối điện thoại với Tivi

Tivi thông minh hỗ trợ người dùng điều khiển trực tiếp trên điện thoại Smartphone của bạn. Mời bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại Android.Hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi, chiếu hình ảnh từ điện thoại lên TV

Bài viết sẽ tổng hợp các cách kết nối điện thoại Android, iPhone và Windows Phone với Tivi thông qua kết nối không dây.

1. Với các điện thoại chạy Android

Cách 1: Sử dụng dây cap kết nối MHL

Cap kết nối MHL giúp bạn có thể truyền tải trực tiếp màn hình điện thoại của mình lên tivi thông qua cổng kết nối HDMI. Tuy nhiên mỗi hãng tivi đều có dây cap MHL khác nhau chính vì thế để sử dụng kết nối này bạn cần phải mua đúng loại dây MHL do nhà sản xuất cung cấp.

Cách 2: Sử dụng tính năng chiếu màn hình từ điện thoại lên tivi

Với điện thoại Android hỗ trợ truyền hình ảnh lên Smart TV thông qua công nghệ Miracast hay Screen Mirroring thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của 9mobi đã từng giới thiệu ở lần trước. Chỉ cần điện thoại thông mình và Tivi của bạn hỗ trợ công nghệ Miracast thì bạn có thể xuất hình ảnh từ điện thoại lên Tivi môt cách rất dễ dàng.

cach ket noi dien thoai voi tivi 2

- Chiếu màn hình điện thoại Sony Xperia XZs lên TV


2. Với điện thoại iPhone, iPad

Cách 1: Sử dụng AirPlay (áp dụng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển dùng để kết nối điện thoại iPhone, iPad với tivi mà không cần sử dụng dây cáp.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với Tivi qua AirPlay

cach ket noi dien thoai voi tivi

Cách 2: Sử dụng cổng kết nối HDMI

HDMI là cổng kết nối chuyên dụng giúp người dùng có thể kết nối màn hình điện thoại với màn hình máy tính nhanh chóng. Bạn chỉ cần mua dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple (với iPhone 4, iPhone 4s) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5 trở lên) sau đó cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc iPhone và 1 đầu HDMI vào tivi => Chọn nguồn vào bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT trên remote hoặc trên Tivi chọn HDMI.


3. Với điện thoại Lumia Windows Phone

cach ket noi dien thoai voi tivi 4

Tương tự như các thiết bị Android, điện thoại Lumia cũng được trang bị công nghệ truyền tải hình ảnh Miracast hay Screen Mirroring giúp bạn có thể đưa toàn bộ hình ảnh từ điện thoại lên Tivi của mình. Mời bạn đọc quan tâm tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

- Chuyển hình từ Lumia lên Smart TV

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi-18770n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại với Tivi. Hi vọng với bài hướng dẫn tổng hợp này các bạn sẽ nắm rõ cách làm và thực hành dễ dàng mà không gặp khó khắn gì trong quá trình sử dụng tính năng truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi.

Cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi, Smart Tivi, Internet Tivi
Kết nối điện thoại với Tivi cần những gì?
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua cổng USB và Wifi
Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone
Hướng dẫn kết nối iPhone với Tivi qua Wifi và cổng USB

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • ket noi dien thoai voi tivi

 • chieu hinh anh tu dien thoai len tv
 • ket noi iphone voi tivi
 • ket noi dien thoai andoid voi tivi
 • ket noi lumia voi tivi
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.