Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Kết nối điện thoại Android với tivi là nhu cầu tất yếu hiện nay khi công nghệ phát triển và để kết nối điện thoại Android với tivi Sony, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây với nhiều cách mà 9mobi sưu tầm được sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn cho mình một phương pháp kết nối điện thoại Android với tivi Sony.
Cách kết nối điện thoại với Tivi Sony, điều khiển Android Tivi Sony
Cách kết nối điện thoại Android, Samsung với Tivi qua cổng USB và Wifi
Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone
Cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung
Cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL

Công nghệ phát triển, kéo theo đó là nhiều loại tivi hỗ trợ người dùng có thể kết nối điện thoại với tivi. Hình ảnh, nhạc, video trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên tivi và đặc biệt hơn là với dòng smart tivi thì hình ảnh được chuyển lên tivi sẽ có phần đẹp hơn với độ phân giải cao. Hiện nay, có khá nhiều cách kết nối điện thoại với tivi và trong bài viết này 9mobi sẽ tổng hợp những cách có thể kết nối điện thoại Android với tivi Sony một cách đơn giản và nhanh nhất cho các bạn.

cach ket noi dien thoai android voi tivi sony

KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI ANDROID VỚI TIVI SONY

1. Kết nối qua cáp MHL

cach ket noi dien thoai android voi tivi sony 2

Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ điện thoại lên tivi, nhờ đó, người dùng sẽ có được hình ảnh và âm thanh lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm việc thoải mái hơn là trên màn hình điện thoại. Để có thể thực hiện kết nối điện thoại Android với tivi Sony qua MHL các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

cach ket noi dien thoai android voi tivi sony 3

Bước 2: Gắn đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI trên TV rồi nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

cach ket noi dien thoai android voi tivi sony 4

Bước 3: Dùng điều khiển TV, các bạn bấm vào nút [Source] và chọn đầu vào tín hiệu là MHL trên danh sách hiển thị.

cach ket noi dien thoai android voi tivi sony 5

Lúc này tất cả nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

2. Chiếu màn hình điện thoại lên tivi qua Screen Mirroring (áp dụng với internet tivi và Android tivi)

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các thiết bị smart tivi và tivi Sony cũng không phải là ngoại lệ. Tính năng này cho phép bạn trình chiếu màn hình điện thoại lẫn âm thanh lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

- Trên điện thoại: Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở mục cài đặt kết nối. Tùy vào hãng sản xuất mà tính năng này có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,… tuy nhiên, bản chất vẫn là như nhau.

- Trên tivi: Bạn nhấn nút INPUT (đối với internet tivi Sony) hoặc HOME (đối với Android tivi Sony), nếu thấy có mục Screen Mirroring hoặc Phản chiếu hình ảnh, thì có nghĩa là tivi có hỗ trợ tính năng này.

3. Kết nối qua ứng dụng Sony Video & TV SideView

Ứng dụng Video & TV SideView cho Android sẽ biến điện thoại và máy tính bảng được cài đặt ứng dụng này thành điều khiển từ xa cho tivi Sony như TV BRAVIA, đầu đĩa Blu-ray, hệ thống rạp hát tại nhà và Google TV. Theo đó, người dùng có thể theo dõi và cập nhật lịch trình chiếu các kênh, cập nhật các chương trình mới lên sóng, tìm kiếm các nội dung yêu thích. Video & TV SideView cho Android sẽ kết nối thiết bị Android với Sony TV, giúp bạn thực hiện điều khiển tivi bằng cử chỉ ngón tay cảm ứng trên màn hình Android của bạn, khám phá nhiều chương trình yêu thích. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xem các hướng dẫn sử dụng TV cụ thể bởi ứng dụng này giống như một cuốn cẩm nang TV dành cho bạn.

Download Sony Video & TV SideView cho Android tại đây

4. Kết nối qua cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại Android của một số hãng như LG, Samsung, Sony… đều được trang bị cổng hồng ngoại. Do đó, bạn đọc có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại với những thao tác cơ bản.

5. Kết nối qua tính năng Photo Share (áp dụng với internet tivi Sony và Android tivi Sony)

Hầu hết các model internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhanh chóng và tiện lợi (mỗi lần có thể kết nối đến 10 chiếc điện thoại) mà vẫn có thể giữ được đúng kích thước ban đầu của hình ảnh.

6. Google Cast (áp dụng với Android tivi Sony)

Các model Android tivi Sony còn sở hữu tính năng Google Cast độc đáo. Khi tivi và điện thoại kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể chiếu các video từ YouTube lên màn hình tivi chỉ với vài thao tác đơn giản.

7. Kết nối một chạm NFC

Một số model điện thoại Android được tích hợp tính năng NFC, do đó chỉ cần một cú chạm nhẹ, tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển qua thiết bị khác nhanh chóng. Để kết nối với tivi Sony qua kết nối tiện lợi này thì tivi phải hỗ trợ remote NFC thông minh. (Một số tivi bán kèm, một số tivi bạn phải đến hãng mua nếu muốn dùng).

Trên đây là những cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony mà 9mobi muốn chia sẻ giúp bạn đọc có thể tham khảo cũng như áp dụng với thiết bị mà gia đình mình đang sử dụng. Ngoài ra, với người dùng tivi Samsung và muốn kết nối thiết bị Android của mình với tivi thì thông qua bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại Android với tivi Samsung trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

https://9mobi.vn/cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-sony-21979n.aspx
Nếu dùng tivi TCL, bạn tham khảo cách kết nối điện thoại Android với tivi TCL tại đây

Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi nhanh chóng, hiệu quả
Kết nối điện thoại với Tivi cần những gì?
Cách điều khiển Tivi LG bằng điện thoại
Cách kết nối điện thoại Sony với máy tính
Cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi, Smart Tivi, Internet Tivi

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • kết nối điện thoại Android với tivi Sony

  • kết nối điện thoại Android với tivi
  • Cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.