Tiêu điểm

Hiển thị số người theo dõi FacebookCách quét mã QR trên Zalo

Cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active

Trần Văn Việt - ( 3.9★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone Active hay chưa Active là thuật ngữ mà nhiều người dùng khá quen thuộc khi nhắc tới một sản phẩm smartphone nói chung và iPhone, iPad nói riêng. Vậy iPhone đã Active và iPhone chưa Active khác nhau như thế nào? cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active ra sao? mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.
Cách kiểm tra iPhone Active ngày nào, kích hoạt ngày nào?
Cách kiểm tra để biết iPhone đã được kích hoạt hay chưa như thế nào?
Cách kích hoạt iPhone mới mua, active iPhone bóc hộp
Cách kiểm tra ngày active iPhone trôi bảo hành
Cách nhận biết xem iPhone đã jailbreak hay chưa ?
Bạn đang có ý định mua một chiếc iPhone mới nhưng chưa rõ nguồn gốc và lo ngại vì chưa có cách nào để xác định chiếc iPhone mình mới mua là hàng đã Active hay chưa? Nhất là khi hiện nay mặt hàng iPhone khá hot và hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Vậy thì đừng chần chừ, vì bài viết sau đây 9mobi sẽ chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như xác định được iPhone Active hay chưa active. Mời các bạn cùng theo dõi.

NHẬN BIẾT IPHONE ACTIVE HAY CHƯA ACTIVE

Khái niệm về Active

Theo tiếng Anh, Active có nghĩa là hoạt động, có hiệu lực còn trong thuật ngữ công nghệ, Active được hiểu như trạng thái hoạt động hoặc có khả năng hoạt động của thiết bị nào đó. Vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản Active có nghĩa là máy đã được kích hoạt, hoạt động và ngược lại máy chưa Active là máy chưa hoạt động, chưa được kích hoạt. 

Cách nhận biết iPhone Active hay chưa Active

Để có thể nhận biết iPhone đã Active hay chưa Active, trước tiên chúng ta cần biết chính xác cũng như kiểm tra IMEI của máy, sau đó nhập dãy IMEI vào trang hỗ trợ kiểm tra của Apple. Có nhiều cách để kiểm tra IMEI của máy:

- Trường hợp máy mới, nguyên seal, nguyên hộp: Các bạn có thể kiểm tra IMEI ở trên vỏ hộp hoặc phần lưng của máy.

nhan biet iphone active hay chua

nhan biet iphone active hay chua

- Trường hợp máy cũ đã qua sử dụng thì chắc chắn máy đã được Active và chúng ta chỉ có thể kiểm tra thời hạn bảo hành còn lại của máy. Khi đó chúng ta sẽ có cách kiểm tra dãy số IMEI như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) và di chuyển xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy số IMEI thiết bị của mình như hình dưới đây.

nhan biet iphone active hay chua

Ngoài ra các bạn cũng có thể biết được số IMEI trên iPhone của mình bằng một cách khác nữa đó chính là truy cập vào ứng dụng Phone trên điện thoại bấm *#06# và ngay lập tức trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện với 15 số IMEI của thiết bị đó.

nhan biet iphone active hay chua

Bước 2: Tiếp theo các bạn truy cập vào trang kiểm tra dịch vụ và hỗ trợ bảo hiểm của Apple TẠI ĐÂY và nhập 15 số IMEI vừa lấy được cùng mã captcha vào các trường yêu cầu rồi nhấn Continue.

nhan biet iphone active hay chua

Bước 3: Tình trạng bảo hành của iPhone/iPad của bạn sẽ được hiển thị ngay sau đó.

nhan biet iphone active hay chua

Chẳng hạn như hình trên đây, chúng ta sẽ có các thông tin như sau:

1. Tên điện thoại và số IMEI

2Valid Purchase Data: Cho biết rằng máy bạn đã đuợc kích hoạt hợp lệ tại Apple

3Telephone Technical Support: Thông tin về hỗ trợ phần mềm của Apple

- Nếu Telephone Technical Support: Expired như hình trên có nhĩa hỗ trợ phần mềm đã hết hạn, hay còn gọi là đã hết hạn bảo hành phần mềm theo quy định 3 tháng của Apple.

- Nếu Telephone Technical Support: Active bạn sẽ thấy được thời hạn hỗ trợ phần mềm của Apple (như hình dưới đây là tới 20/09/2017).

4Repairs and Service Coverage: Hạn bảo hành phần cứng

- Nếu Repairs and Service Coverage: Expired như hình trên có nghĩa máy của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng. Đây là mục quan trọng nhất để kiểm tra ngày kích hoạt lần đầu của iPhone cũng như khi nào hết hạn bảo hành của thiết bị.

- Nếu Repairs and Service Coverage: Active bạn sẽ thấy được thời hạn bảo hành đến ngày nào của thiết bị. Để biết được ngày kích hoạt iPhone lần đầu, các bạn trừ đi 12 tháng bảo hành phần cứng mặc định.

https://9mobi.vn/cach-nhan-biet-iphone-active-hay-chua-active-2486n.aspx
Như vậy, với những thông tin cần thiết dành cho những người dùng muốn mua iPhone mới hoặc iPhone cũ trên đây, hi vọng cách chúng tôi đã cung cấp sẽ góp phần cho bạn xác minh và lựa chọn được một chiếc iPhone tốt nhất. Ngoài ra, nếu như bạn mua một thiết bị cũ đã qua sử dụng và muốn check xem thiết bị này đã được jailbreak hay chưa thì với cách nhận biết iPhone jailbreak trước đó chúng tôi đã chia sẻ sẽ là những gợi ý để bạn cân nhắc.


Tính năng Active Edge có thể trở lại trên Pixel 3
Cách kiểm tra, xem, nhận biết iPhone đã Jaibreak hay chưa
Cách kiểm tra ngày kích hoạt, ngày mua iPhone chuẩn 100%
Mẹo mở khoá kích hoạt iOS khi quên iCloud
iPhone bị lỗi kích hoạt thì cần làm gì?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Cách nhận biết iPhone Active

 • Cách nhận biết iPhone chưa Active
 • kiểm tra iPhone mới hay cũ
 • kiểm tra iPhone kích hoạt hay chưa
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách bật phím home ảo trên iOS 13

   Gần đây 9mobi.vn nhận được nhiều phản ánh của người dùng iPhone về việc không thể bật phím home ảo trên iOS 13 theo như cách làm thông thường ở các phiên bản iOS thấp hơn trước đó, thực tế đúng là Apple đã có 1 chút thay đổi để người dùng có thể kích hoạt nút trợ năng này, để biết cách kích hoạt phím home ảo trên iOS 13 mới nhất trên iPhone như thế nào, xin mời các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn.

  • Hướng dẫn phá mật khẩu iPhone, phá khóa passcode khi quên.

   Làm sao để có thể phá mật khẩu iPhone, phá khóa passcode khi quên và liệu thủ thuật này có thể thực hiện được hay không? Và chúng ta cần có những gì để có thể thực hiện cách mở khóa iPhone khi quên mất mật khẩu này một cách đơn giản nhất đây?...

  • Sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

   Cách sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad như thế nào? Đây là câu hỏi mà 9Mobi.vn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn đọc trong thời gian gần đây khi nhu cầu sử dụng các thiết bị iOS đang ngày càng phổ biến. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới việc lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad khiến nhiều người khó chịu đến vậy, cách khắc phục là gì?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.