Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android

Nguyễn Thuý Thanh - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay các ứng dụng độc hại trên Android luôn làm người dùng cảm thấy không an toàn, cách phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android dưới đây sẽ giúp bạn có thể hạn chế tối đa việc tải về những ứng dụng nguy hiểm nay cũng như các biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất.
Google gỡ bỏ 145 ứng dụng Android độc hại trên Play Store
Cảnh báo các ứng dụng độc hại lại xuất hiện trên Play Store, chỉ thay đổi tên
Chặn phần mềm độc hại với Disconnect trên Android
Cách chặn quảng cáo độc hại trên điện thoại
Cách xóa ứng dụng CamScanner trên điện thoại

Bên cạnh danh sách các ứng dụng độc hại trên Google Play mà 9Mobi.vn đã liệt kê trong các bài viết trước đó. Thì hiện nay tại các trang web cũng đã có rất nhiều chia sẻ về những ứng dụng nguy hiểm này. Và các phương án phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android sẽ là các biện pháp giúp thiết bị Android trở nên an toàn hơn.

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android

Hướng dẫn phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android

Chúng ta sẽ có các bạn pháp phát hiện ứng dụng nguy hiểm trên Android cũng như phòng chống các ứng dụng độc hại này như sau:

1. Sử dụng tính năng phát hiện ứng dụng độc hại

Tính năng phát hiện ứng dụng độc hại là một trong những tính năng hoàn toàn mới mà Google đã tích hợp trên mỗi thiết bị thông qua ứng dụng Google Play để giúp người dùng phòng tránh các ứng dụng độc hại trên điện thoại cũng như nhận biết các ứng dụng nguy hiểm này.

* Cách thực hiện

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cửa hàng Google Play từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình dưới.

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 2

Bước 2 : Lúc này, một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của chúng ta, hãy tìm kiếm và ấn chọn vào mục Play Protect . Đây là tính năng tăng cường bảo mật trên điện thoại Android cũng như nhận biết, phát hiện ứng dụng độc hại trên Android.

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 3

Tiếp theo, các bạn sẽ cần phải kích hoạt các tính năng Quét thiết bị để biết các mối đe doạ bảo mật Cải thiện phát hiện ứng dụng độc hại .

- Cụ thể khi bạn cài đặt một ứng dụng từ một nguồn không rõ, hệ thống Play Protect này sẽ tiến hành kiểm tra. Với các ứng dụng độc hại trên Android, tính năng này sẽ thông báo và chặn người dùng thực hiện cài đặt ứng dụng này.

Bạn tham khảo cách diệt virus trên Android tại đây để gỡ những ứng dụng độc hại nguy hiểm ra nhé.

2. Tránh cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều nguồn tải ứng dụng, file APK cho Android không rõ chất lượng, và điều này sẽ kiến bạn dễ dàng gặp phải tình trạng cài đặt nhầm các ứng dụng đã bị nhiễm mã độc.

* Cách khắc phục :

- Không nên cài đặt các ứng dụng từ các nguồn trang web kém chất lượng, không rõ chất lượng.

- Bạn nên hạn chế sử dụng các chợ ứng dụng bên thứ 3 đang phổ biến hiện nay vì rất có thể ứng dụng này đã bị nhiễm mã độc khiến thiết bị của bạn bị ảnh hưởng trong quá trình vận hành, hoạt động tác vụ.

3. Quét các ứng dụng có hại trên Android

Cũng tương tự như cách sử dụng tính năng phát hiện ứng dụng độc hại. Thì tính năng Play Protect đã được tích hợp trên các thiết bị Android hiện nay đều có thể giúp người dùng có thể phát hiện ứng dụng độc hại trên Android thông qua việc kiểm tra, quét các ứng dụng có hại trên Android.

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cửa hàng Google Play từ màn hình chính và lựa chọn biểu tượng thiết lập 3 dấu gạch ngang như hình dưới.

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 4

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng tính năng Play Protect . Tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn vào mục Quét ứng dụng có hại trên Android này. Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra các ứng dụng mà bạn đã tải và cài đặt trên Android.

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 5

- Khi kết quả là Có vẻ ổn (Look Good): Thì chúc mừng bạn, bạn đã có những lựa chọn tải và sử dụng ứng dụng trên Android thông minh với các ứng dụng chất lượng.

Bạn cũng nên tự trang bị cho mình một ứng dụng diệt virus, bảo vệ điện thoại, bạn có thể tham khảo phần mềm diệt virut miễn phí trên Android tại đây.

4. Hạn chế cấp quyền ứng dụng truy cập vào thiết bị

Hiện nay đã có rất nhiều thông tin về các ứng dụng mặc dù được tải chính chủ từ Google Play, nhưng lại không ngừng nắm bắt, thu thập thông tin người dùng, nguyên nhân của việc này đó chính là người dùng đã cấp quyền truy cập thiết bị quá nhiều mà không để ý. Như một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, sẽ không cần phải truy cập vào trình gọi điện trên Android làm gì cả.

* Cách khắc phục

Các bạn có thể theo dõi các quyền truy cập của các ứng dụng mà chúng ta đã cấp quyền như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Quyền truy cập (Access Permissions).

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 6

Với các thiết bị Android khác, các bạn có thể từ màn hình quản lý ứng dụng ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên tay phải màn hình và lựa chọn mục Cấp quyền ứng dụng để tiếp tục.

Bước 2 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị các quyền truy cập trên điện thoại mà các ứng dụng đang sử dụng cũng như yêu cầu. Lựa chọn lần lượt các quyền truy cập và tìm kiếm một ứng dụng có quyền truy cập không phù hợp .

cach phat hien ung dung doc hai tren dien thoai android 7

Như ví dụ trên, ứng dụng trò chơi Helix Jump không cần phải truy cập vào trình gọi điện hệ thống điện thoại làm gì, 9Mobi.vn tắt kết nối quyền truy cập từ ứng dụng này đi.

5. Thường xuyên cập nhật phiên bản Android

Cũng giống như các thiết bị iOS, những phiên bản cập nhật Android sẽ cung cấp cho người dùng những thay đổi về hệ thống cũng như khắc phục vá các lỗi tồn đọng liên quan tới bảo mật ảnh hưởng tới người dùng cũng như quá trình trải nghiệm.

* Cách khắc phục :

Để thực hiện cách cập nhật hệ điều hành Android, các bạn có thể thực hiện theo cách nâng cấp Android đã được 9Mobi.vn hướng dẫn vô cùng chi tiết để bạn luôn đảm bảo quá trình sử dụng thiết bị của mình.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách phát hiện ứng dụng độc hại trên điện thoại Android đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay để đảm bảo các thông tin người sử dụng cũng như quá trình vận hành, sử dụng, trải nghiệm điện thoại Android được tốt hơn.

https://9mobi.vn/cach-phat-hien-ung-dung-doc-hai-tren-dien-thoai-android-23506n.aspx
Và hiện nay, 9Mobi.vn đã liên tục nhận cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn đọc sử dụng Android như cách lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài trên Android luôn làm người dùng khó chịu cũng như ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm người dùng. Vậy nếu như các bạn có điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết để 9Mobi.vn cùng các bạn sử dụng các thiết bị SmartPhone Android được tốt hơn nhé.

Cảnh báo: Ứng dụng quản lý file giả mạo đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng người dùng
Cách xóa malware xHelper trên điện thoại Android
Gỡ các ứng dụng độc hại trên Facebook
Twitter tung bộ lọc tin nhắn độc hại
Biến thể phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên iOS

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • phat hien ung dung doc hai tren Android

 • cach phat hien ung dung nguy hiem tren Android
 • cach nhan biet app nguy hiem tren dien thoai
 • phan biet ung dung nguy hiem Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải CH Play APK cho điện thoại Android mới nhất

   Để tải và cài đặt ứng dụng an toàn trên thiết bị Android, người dùng nên sử dụng cửa hàng ứng dụng CH Play do NPH cung cấp. Nhưng nếu lỡ thiết bị không được có cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của mình thì sao, đừng lo lắng hãy tải CH Play APK theo hướng dẫn dưới đây của 9mobi.

  • Cách tải Lulubox Pro APK miễn phí về điện thoại

   Bạn muốn mở khóa toàn bộ skin Free Fire, chế độ battle cho PUBG, vật phẩm tiền không giới hạn trong

  • Cách cài camera KBONE trên điện thoại, máy tính chi tiết

   Nếu lựa chọn camera giám sát của hãng KBONE, trước khi sử dụng, bạn cần tải phần mềm KBONE về điện thoại/máy tính và thiết lập các thông số cơ bản trên thiết bị. Chi tiết cách cài camera KBONE (cài tính năng lưu trữ qua thẻ nhớ, xem lại hình ảnh camera, bật thông báo khi phát hiện chuyển động,...) sẽ đựợc 9mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

  • Cách quét mã vạch online trên điện thoại miễn phí

   Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày nay, bạn có thể gặp mã vạch, mã QR ở bất cứ đâu. Bằng việc quét mã vạch, bạn có thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, dịch vụ,..., và nhiều thông tin liên quan khác. Dưới đây là các cách quét mã vạch trên điện thoại miễn phí, bạn có thể tham khảo để kiểm tra tính an toàn và chất lượng của sản phẩm mình đang quan tâm.

  • Cách tải Lulubox Pro APK miễn phí về điện thoại

   Bạn muốn mở khóa toàn bộ skin Free Fire, chế độ battle cho PUBG, vật phẩm tiền không giới hạn trong

  • Cách cài camera KBONE trên điện thoại, máy tính chi tiết

   Nếu lựa chọn camera giám sát của hãng KBONE, trước khi sử dụng, bạn cần tải phần mềm KBONE về điện thoại/máy tính và thiết lập các thông số cơ bản trên thiết bị. Chi tiết cách cài camera KBONE (cài tính năng lưu trữ qua thẻ nhớ, xem lại hình ảnh camera, bật thông báo khi phát hiện chuyển động,...) sẽ đựợc 9mobi.vn chia sẻ ngay sau đây.

  • Cách quét mã vạch online trên điện thoại miễn phí

   Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, ngày nay, bạn có thể gặp mã vạch, mã QR ở bất cứ đâu. Bằng việc quét mã vạch, bạn có thể truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, dịch vụ,..., và nhiều thông tin liên quan khác. Dưới đây là các cách quét mã vạch trên điện thoại miễn phí, bạn có thể tham khảo để kiểm tra tính an toàn và chất lượng của sản phẩm mình đang quan tâm.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.