Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Biến thể phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên iOS

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật Lookout vừa phát hiện "biến thể" phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên các thiết bị iOS. Đáng chú ý là biến thẻe phần mềm độc hại trên iOS chỉ được tìm thấy ở các chợ ứng dụng của bên thứ 3 chứ không phát hiện trên cửa hàng App Store của Apple.
Hướng dẫn phát hiện và gỡ bỏ phần mềm gián điệp trên Android
Phần mềm nghe lén điện thoại và cách đề phòng loại bỏ
Top 3 ứng dụng theo dõi kết nối Internet trên Smartphone
MalwareBytes Anti-Malware - Chống lại mã độc và các ứng dụng gián điệp cho Android
Dấu hiệu iPhone dính phần mềm gián điệp

Theo Lookout, biến thể Exodus cho iOS được tìm thấy trên một số trang web lừa đảo được thiết kế để đánh lừa khách hàng của các nhà mạng di động ở Ý và Turkmenistan.

bien the phan mem gian diep exodus tren android da xuat hien tren ios

Nếu được cài đặt, phần mềm độc hại có thể đánh cắp danh bạ, ảnh, video và các bản ghi âm, thông tin GPS và dữ liệu vị trí trên thiết bị nạn nhân. Kẻ tấn công có thể sử dụng ứng dụng và thực hiện các bản ghi âm theo yêu cầu. Biến thể Exodus trên iOS tải lên các thông tin bị đánh cắp trên cùng một máy chủ với phần mềm độc hại trên Android, điều này cho thất kết nối trực tiếp giữa các cuộc tấn công.

Cuộc tấn công Exodus ban đầu sử dụng các chứng chỉ doanh nghiệp để qua mặt cơ chế kiểm tra của Apple, đánh lừa nạn nhân cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, mặc dù đây là các ứng dụng bên ngoài App Store. Ngay sau đó Apple đã nhanh chóng thu hồi các chứng chỉ này.

https://9mobi.vn/bien-the-phan-mem-gian-diep-exodus-tren-android-da-xuat-hien-tren-ios-24766n.aspx
Nhìn chung đây là lời cảnh báo cho thấy các thiết bị iOS không còn an toàn nữa. Vì vậy để tránh trở thành nạn nhân của phần mềm gián điệp, giải pháp lý tưởng nhất là chỉ cài đặt các ứng dụng trên cửa hàng App Store của Apple. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết iPhone của bạn có đang nhiễm virus để biết cách phát hiện xem thiết bị của mình có bị nhiễm virus, phần mềm gián điệp không nhé.

Các công cụ Root Android phổ biến nhất
Top phần mềm ghép video trên điện thoại iPhone, Android miễn phí tốt nhất hiện nay
Ứng dụng Camera thu thập dữ liệu người dùng, B612 Top 1, không có Ulike
Hướng dẫn biến iPhone thành tay cầm chơi game
Xoá thông báo cập nhật iPhone

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Biến thể phần mềm gián điệp Exodus trên Android đã xuất hiện trên iOS

 • biến thể Exodus xuất hiện trên iOS
 • phần mềm gián điệp Exodus
 • Exodus xuất hiện trên iOS
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại

   CV xin việc là một trong những giấy tờ cần thiết và quan trọng trong quá trình bạn đi xin việc, phỏng vấn tại một công ty mới, tạo CV xin việc siêu đẹp sẽ là cách bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi họ xem hồ sơ, vậy làm thế nào để có một mẫu CV hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cách chơi game Free Fire không cần tải về

   Free Fire là một trong những tựa game bắn súng sinh tồn được nhiều chơi nhất hiện nay. Ngoài cách tải và cài đặt Free Fire để tham gia vào game, người chơi còn có thể chơi miễn phí không cần cài đặt ứng dụng với bản cập nhật mới nhất trên Google Play.

  • Hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại

   Ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại sẽ tạo ấn tượng khi bạn mở điện thoại lên hoặc người khác nhìn vào sẽ phải trầm trồ. Và trong bài viết dưới đây 9Mobi.vn đã tổng hợp lại tất cả các hình ảnh đẹp, độc và lạ giúp bạn có hình nền ảnh khóa màn hình đẹp cho điện thoại.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.