Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Cách Root Zenfone 4, 5, 6 đơn giản nhất

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?
Bạn đang sử dụng điện thoại Zenfone và bạn là người hay tìm tọc và vọc Android. Nhưng bạn chưa biết cách làm thế nào để root được thiết bị của mình. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách root bộ 3 sản phầm ZenFone 4, 5 và 6 một cách nhanh chóng nhất.
Hướng dẫn up Rom cho Zenfone 4, 5, 6 nhanh nhất
Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone
2 cách chụp ảnh màn hình thiết bị Zenfone 4, 5 đơn giản nhất
Cài đặt Driver Asus Zenfone trên máy tính
Khôi phục cài đặt gốc Zenfone, đặt lại Zenfone 6, 5, 4, 2

Để có thể vọc sâu thiết bị chạy Android thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là Root máy. Đối với bộ 3 Zenfone sau khi ra mắt đã được đông đảo người dùng quan tâm và sử dụng. Nhưng để có thể thỏa mãn sự tìm tòi và khám phá thì chúng ta phải root thiết bị này. Sau đây mình xin hơn dẫn các bạn cách root bộ 3 Zenfone 4, 5 và 6.

1. Cách Root Zenfone 5 và Zenfone 6

Việc root Zenfone 5 và 6 là dễ dàng hơn hết, mình sẽ hướng dẫn các bạn root zenfone 5 và 6 trước. Zenfone 4 bạn phải root bằng tool trên PC thì mới thành công được.

- Nếu bạn chưa update Zenfone của mình lên bản mới nhất thì bạn có thể tải firmware mới nhất với tốc độ cao của Zenfone 4, 5 và 6 theo link dưới đây:

Bước 1: Trước khi root bạn cần download ứng dùng root file APK cài đặt trức tiếp trên thiết bị của mình.

- Bạn tải ứng dụng tại đây.

Bước 2: Bật tùy chọn Unknown sources trên thiết bị.

Nếu bạn bỏ qua bước này thì quá trình root sẽ thất bại. Bạn vào Settings - Cài đặt =>Security - Bảo mật => tích chọn Unknown Sources > chọn OK.

root zenfone

Bước 3: Sau khi tải file APK ở trên và cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng. Nhấn chọn OK để chấp nhận điều khoản > Tại màn hình chính của chương trình bạn tích chọn "Ok i know, please root" để ứng dụng tiến hành root thiết bị của bạn.

root zenfone

Chú ý:

  • Bạn cần tắt Wifi trong quá trình sử dụng ứng dụng để root. Khi màn hình hiện ra chữ Hacking... bạn đợi 1 lúc để ứng dụng root và sau đó sẽ hiện lên Logo Asus tới bước này bạn nhấn phím nguồn (power) để máy restart lại là xong.
  • Một số máy trước khi làm cần tắt chế độ ASUS Zenfone Demo. Nếu chẳng may các bạn bật chế độ demo, khi chạy file root sẽ có bạn gặp trường hợp máy tự kích hoạt chế độ demo và đương nhiên là root sẽ failed (lỗi).

Cách tắt chế độ Asus Zenfone Demo:

- B1: Cắm sạc, nhấn phím nguồn để vào chế độ ASUS Zenfone Demo
- B2: Nhấn chọn để vào trang chính của chế độ demo
- B3: Nhấn và giữ phím Back khoảng 10 giây để hiện ra màn hình Factory Reset
- B4: Nhập mã 741603 để Factory Reset
- B5: Chờ máy Factory Reset xong khởi động lên là ok

Như vậy là bạn đã root thành công Zenfone 5 và 6, để kiểm tra xem thiết bị đã được root hay chưa bạn vào lại ứng dụng đó nếu thấy thống báo là Already Rooted! nghĩa là đã root thành công.

root zenfone

2. Cách root Zenfone 4

Bước 1: Tải và cài đặt USB Driver Zenfone tại đây. Tải công cụ root cho Zenfone 4 tại đây.

Bước 2: Kích hoạt chế độ Gỡ lỗi USB(USB Debugging) trên thiết bị của bạn bằng việc vào Cài đặt >Tùy chọn nhà phát triển > Tích chọn gỡ lỗi USB. Bạn tham khảo cách bật chế độ USB Debugging tại đây. Đồng thợi bạn bật tùy chọn Unknown Sources như mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Tắt Nguồn + Tháo Pin máy và lắp lại > Ấn giữ phím Nguồn + Volume Up để vào chế độ Fast boot (khi hiện lên hình Robot Android thì buông tay ra)

Bước 4: Kết nối thiết bị với máy tính, giải nén công cụ root download ở trên. Chạy file CMD, tại đây sẽ xuất hiện bảng để chúng ta thực hiện lệnh root thiết bị.

root zenfone 4

- Thực hiện nhập lệnh fastboot device > nhấn Enter

- Tiếp theo nhập lệnh fastboot erase cache để xóa các dữ liệu cũ trên máy (bước này có tác dụng khiến cho quá trình root nhanh và ko gặp lỗi)

- Tiếp tụ nhập fastboot erase userdata và Enter > máy báo Okay và Finished là được. Nếu bạn muốn khôi phục cài đặt gốc xóa toàn bộ dữ liệu trước khi root thì bạn làm bước này, nếu không thì bạn có thể bỏ qua bước này nhé.

- Đến bước này là bước quan trọng nhất để hoàn thành quá trình ROOT: Các bạn nhập câu lện fastboot flash update root432.zip > bấm Enter > máy báo như trong hình là đã thành công. Sau khi lệnh trên kết thúc các bạn sẽ thấy máy Zenfone 4 khởi động lên đầu tiên bạn sẽ thấy hình con robot xanh. Nếu bạn thực hiện bước khôi phục cài đặt gốc như bên trên thì quá trình khởi động sẽ lâu hơn bình thường nhé, đừng có nóng vội nha.

- Để kiểm tra xem bạn đã thành công thực sự hay chưa > vào Google Play Store > tải SuperSU > nếu phần mềm báo như hình dưới thì là đã Root thành công.

https://9mobi.vn/cach-rot-zenfone-4-5-6-don-gian-nhat-660n.aspx
Vừa rồi mình đã hướng dẫn xong các bạn cách root bộ 3 nhà Zenfone đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Từ bây giờ bạn có thể thoải mái vọc máy mà không sợ bất cứ rủi ro gì nữa.


Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo
Hướng dẫn Root Samsung Note 5 nhanh chóng, an toàn
Cài VLC trên Zenfone, setup VLC cho Zenfone 2, 5, 6, 4
Hướng dẫn root LG G3 đơn giản nhất
Hướng dẫn cách Root Android đơn giản nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • root zenfone 4

  • root zenfone 5
  • root zenfone 6
  • cách root zenfone đơn giản nhất
  • cách root zenfone 5 nhanh nhất
  • cách root zenfone 4 nhanh nhất.
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.