Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Khôi phục cài đặt gốc Zenfone, đặt lại Zenfone 6, 5, 4, 2

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Zenfone tuy đã có những bước đầu khẳng định tiếng tăm nhưng vẫn đang trên con đường phát triển và hoàn thiện, bởi vậy không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.
Cài đặt Driver Asus Zenfone trên máy tính
Cách Root Zenfone 4, 5, 6 đơn giản nhất
Hướng dẫn Root Zenfone 5, sửa lỗi Root Zenfone 5 treo Logo
Cài VLC trên Zenfone, setup VLC cho Zenfone 2, 5, 6, 4
Hướng dẫn Hard Reset Asus Zenfone 4

Đối với những lỗi về cài đặt bạn chỉ cần biết cách khôi phục cài đặt gốc trên Zenfone là đã có thể đưa thiết bị của bạn trở lại bình thường.

Bài này taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt lại cài đặt gốc trên Zenfone khi các bạn gặp các lỗi về cài đặt trê máy, nó sẽ giúp thiết bị của các bạn trở lại bình thường, đây là tổng hợp cho cả 3 sản phẩm anh em 4,5,6 nhà Zenfone.

Chú ý : các bạn sao lưu lại toàn bộ danh bạ, tin nhắn và những dữ liệu quan trọng của máy trước khi thao tác. Các bạn có thể dùng phần mềm để Backup hoặc đọc thêm các bài viết hướng dẫn Sao lưu dữ liệu trên các thiết bị AndroidSao lưu danh bạ vào thẻ nhớ, bộ nhớ trong trên Android

Sau đây là 2 cách để bạn có thể cài đặt lại máy Zenfone của mình:

Cách 1:

Cách đơn giản nhất với phần mềm của máy là các bạn vào Cài đặt => chọn Sao lưu & Khôi phục => Chọn Đặt lại điện thoại => Đợi vài phút máy sẽ khởi động lại vậy là máy đã trở về trạng thái như lúc mới mua.


Khôi phục trực tiếp bằng phần mềm của máy

Cách 2:

Khôi phục bằng phím cứng: Phím nguồn + phím tăng âm lượng. Trong chế độ này có 2 phương án là bạn chọn Factory Reset luôn hoặc chọn chế độ Wipe data ( xóa hết dữ liệu trước khi khôi phục)

Các bạn nên cắm nguồn điện và chắc chắn điện thoại có đủ dung lượng pin cần thiết .

- .Chọn trực tiếp chế độ Factory Reset : Ấn giữ đồng thời Phím nguồn + Phím tăng âm lượng (+) đến khi hiện lên hình con Robot thì thả tay trên cả hai phím ra. Khi hiện ra bảng chữ tiếng Anh bạn dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống Factory Reset và dùng phím PW để chọn. Bây giờ máy sẽ khởi động lại trong vài phút và sẽ trở về chế độ thiết lập máy ban đầu.

Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

- Chọn chế độ Wipe Data Factory Reset, bạn nhớ cắm sạc trong khi thao tác nhé. Cách này sẽ là giải pháp khi máy điện thoại Zenfone 4, 5, 6 của bạn nhiễm Virus mà những cách làm bên trên hoặc những phần mềm giệt Virus không còn tác dụng. Thời gian hoàn thành của cách này cũng lâu hơn những cách trước nên bạn hãy kiên nhẫn, không tháo pin hoặc ngắt kết nối sạc trong lúc máy đang hoàn thành chế độ Recovery.

- Trước tiên bạn tắt máy và đợi máy tắt hoàn toàn ấn giữ phím Power + Volume + trong vài giây (thông thường khoảng 3-5 giây) đến khi có bảng chữ tiếng Anh xuất hiện.
- Tiếp theo dùng phím giảm âm lượng di chuyển xuống dòng Recovery và dùng phím PW để chọn, sau đó hình con Robot màu xanh sẽ xuất hiện. Lúc này bạn cần ấn tổ hợp 2 phím VL cả tăng và giảm vài lần đến khi 1 bảng Menu xuất hiện,
- Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển xuống dòng Wipe data factory reset => dùng PW chọn => dùng phím VL- di chuyển xuống dòng Yes/ Delete all use data => khi máy trở về bảng ban đầu chọn luôn dòng Reboot System now. Khi chọn xong bước này máy sẽ bắt đầu xuất hiện dòng thông báo "Đang xóa" điện thoại thì để nguyên đến khi hoàn thành.

Cũng như cách trên Ấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng

https://9mobi.vn/khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-zenfone-900n.aspx
Với hai cách chúng tôi giơi thiệu ở trên hi vọng các bạn có thể áp dụng để khôi phục cài đặt gốc trên Zenfone của mình, hãy truy cập taimienphi.vn thường xuyên để có thêm cho mình các kiến thức mobile và pc nhé.


Zenfone 2 Laser 5,5 inch chính thức được lên kệ với giá 5 triệu
Làm thế nào để tăng tốc Zenfone 4 không cần phần mềm ?
Hướng dẫn tìm lại Zenfone 5 đã bị mất
Bật - tắt Smart Lock trên Zenfone
Zenfone 5 bị đơ do Unlock Bootloader ?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khôi phục cài đặt gốc trên Zenfone

  • cài đặt lại điện thoại Zenfone
  • khôi phục cài đặt mới mua cho Zenfone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.