Tiêu điểm

Tắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android Chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Cách sử dụng iTunes trên máy Mac

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu bạn là người mới chuyển sang sử dụng Macbook của Apple hay đơn giản là mới bắt đầu sử dụng iTunes, cách sử dụng iTunes trên máy Mac dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản mà hữu ích nhất. Hãy cùng xem những thông tin này là gì bạn nhé.
Nâng cấp iOS 9.0.2 cho iPhone iPad
Cách cập nhật iOS 9.0.1 cho iPhone iPad, sửa lỗi iOS 9
Tăng giảm tốc độ 3D Touch trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus
Cách đặt passcode khi tắt nguồn iPhone ?
Cách đọc báo VietNamNet trên điện thoại nhanh hơn ?

Khi mới làm quen với iTunes, bạn có thể khám phá một số mẹo sử dụng iTunes hiệu quả để có thể "tinh tường" hơn tuy nhiên với những nền tảng khác nhau (Windows và Mac) thì cũng có những mẹo sử dụng iTunes khác nhau để chúng ta sử dụng.
cach su dung itunes
Thực tế, iTunes trên máy Mac cho phép bạn quản lý tất cả dữ liệu khác nhau gồm âm nhạc, phim, chương trình TV, podcast, và nhiều hơn nữa. Nó cũng cho phép bạn mua bát hát từ iTunes Store. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn cần phải đăng ký cũng như đăng nhập.

CÁCH SỬ DỤNG  ITUNES TRÊN MÁY TÍNH MAC

iTunes là phần mềm hỗ trợ quản lý, đồng bộ dữ liệu người dùng iOS nói chung và iPhone, iPad nói riêng; trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách copy nhạc vào iPhone bằng iTunes, không chỉ hỗ trợ copy nhạc vào iPhone iTunes còn có nhiều chức năng khác.

- Tải iTunes cho Windows: iTunes
- Tải iTunes cho Mac: iTunes cho Mac

1. Quét dữ liệu

Khi lần đầu tiên khởi động iTunes, bạn sẽ nhận được tùy chọn Scan for Media. Thao tác này sẽ cho phép bạn quét bài hát hoặc video đã có trên máy Mac, bao gồm các nội dung bạn chuyển qua từ một máy tính Windows hoặc mua từ một dịch vụ như Amazon MP3.

cach su dung itunes tren mac

Nếu bạn đã từng chạy iTunes trước đó nhưng bỏ qua thao tác Scan for Media, bạn có thể thực hiện lại thao tác này bất cứ lúc nào bằng cách truy cập File, chọn Add to Library (hoặc chỉ cần gõ Ctrl + O). Sau đó, bạn hãy duyệt đến thư mục chứa nhạc mà bạn muốn thêm vào, nhấn Open để bắt đầu chọn bài hát.

cach su dung itunes tren pc

2. Tạo tài khoản iTunes

Nếu bạn không có một Apple ID, bạn sẽ muốn tạo một tài khoản mới ngay bây giờ. Thực tế, Apple ID là tài khoản mà bạn có thể sử dụng để mua nhạc, phim, chương trình TV và thậm chí ứng dụng iOS trên máy Mac... đây cũng chính là cách đăng ký iCloud mà Apple hỗ trợ người dùng khi họ cần đăng ký iCoud trên PC.

cach su dung itunes

Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào Account - Tài khoản => Create Account - Tạo tài khoản. Sau đó, bạn hãy đồng ý với các điều khoản dịch vụ và điền vào các thông tin cần thiết.

3. Cách đăng nhập vào iTunes

Một khi bạn đã có Apple ID, hãy tiến hành đăng nhập ngay bây giờ. Khi quá trình đăng nhập vào iTunes thành công, bạn có thể mua nhạc, phim, chương trình TV, ứng dụng...

huong dan su dung itunes

Những dữ liệu này có thể được đồng bộ với tất cả các thiết bị của Apple, bao gồm cả iPhone, iPad , hoặc iPod Touch. Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào Account - Tài khoản => Điền tài khoản và mật khẩu => chọn Sign In - Đăng nhập. Trong quá trình đăng nhập App Store nếu gặp lỗi có thể tham khảo thêm các cách fix lỗi đăng nhập App Store trên 9mobi.vn

4. Cách mua nhạc từ iTunes Store

iTunes Store cho phép bạn mua tất cả những bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình mà bạn yêu thích. Bạn hãy nhấp vào tab Music => chọn tiếp tab iTunes Store => chọn nhạc => nhấn vào giá. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Apple ID => nhấn Buy.

cach su dung itunes

Trường hợp cần tải nhạc cho iPhone hay copy nhạc từ máy tính Mac vào iPhone các bạn hãy sử dụng iTunes chứ không nền dùng iTools mặc dù cả 2 ứng dụng đều hỗ trợ, các bước tải nhạc cho iPhone qua iTunes gồm: kết nối iPhone với Pc, bật iTunes, chọn Music - Nhạc, chọn nhạc từ danh sách => chuyển sang iPhone.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu cách sử dụng iTunes trên máy Mac. Trong quá trình sử dụng, nếu không may iTunes không nhận điện thoại, hãy xem thêm cách sửa lỗi iTunes không nhận iPhone và cách khắc phục. Đây là cách sử dụng iTunes căn bản nhất của người dùng.
 


Cách tải bài hát "Vợ người ta" về iPhone, iPad ?
Cách ẩn email Facebook trên iPhone
Cách Jailbreak iOS 8.4.1, bẻ khóa iOS 8.4.1 cho iPhone iPad ?
Cách xóa các ứng dụng đã cài trên iPhone
Cách xóa ảnh trên iCloud điện thoại iPhone, iPad

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Cách sử dụng iTunes

  • mẹo sử dụng iTunes
  • sử dụng iTunes trên laptop
  • sử dụng iTunes trên pc
  • sử dụng iTunes trên mac
  • cach su dung itunes
  • huong dan su dung itunes
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.