Tiêu điểm

iOS 14.5 thực chất không cho phép người dùng thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc địnhNetflix ra mắt tính năng video ngắn Fast Laughs giống TikTok

Cách sửa lỗi không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nếu bạn đã thử thiết lập Touch ID trên iPhone hoặc iPad nhưng nó không cho phép bạn hoàn tất thiết lập hoặc không cho phép bạn quét dấu vân tay của mình thì hãy áp dụng các biện pháp sau đây để khắc phục sự cố không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone.
Cách sửa lỗi iPhone không nhận vân tay
Thêm dấu vân tay trên Samsung S6, Galaxy S6 Edge
Sửa Touch ID trên iPhone bị lỗi, không sử dụng được
Cách khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3
Phá khóa vân tay, mở khóa vân tay iphone của người khác dễ dàng

Touch ID là cảm biến nhận dạng vân tay của Apple. Nó cho phép bạn mở khóa thiết bị, đăng nhập vào ứng dụng, sử dụng Apple Pay, mua hàng từ App Store và iTunes bằng cách chạm và giữ nhanh ngón tay của bạn dựa vào nút Home.

cach sua loi touch id cho iphone
Cách sửa lỗi dấu vân tay trên iPhone, lỗi Touch ID

Touch ID hay Khóa vân tay iPhone là một tính năng tuyệt vời, nhưng đôi khi nó có thể hơi khó tính. Về cơ bản, người dùng cần phải thực hiện một số điều thật chính xác để nó hoạt động chính xác. Trong quá trình sử dụng, bạn có lẽ sẽ gặp phải tình huống như iPhone không nhận diện dấu vân tay hay không cài đặt được dấu vân tay trên thiết bị iOS. Vậy phải làm gì khi đối mặt với những sự cố đó?

Cách khắc phục sự cố không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone

1. Đảm bảo ngón tay và cảm biến vân tay khô và sạch sẽ

Sử dụng một miếng vải nhỏ như miếng vải lau kính mắt hoặc lau màn hình máy tính để loại bỏ sợi vải và bụi bẩn có thể có trên thiết bị và ngón tay của bạn. Trong một số trường hợp, chỉ một giọt nước nhỏ hay mồ hôi cũng có thể ngăn iPhone nhận diện dấu vân tay của bạn.

cach sua loi khong cai dat duoc dau van tay tren iphone

Nếu nút Home không được sạch sẽ, bạn hãy lau nó thật chậm rãi và theo chuyển động vòng tròn. Sau đó, đảo ngược hướng và nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào. Bây giờ khởi động lại điện thoại của bạn và thử cài đặt Touch ID một lần nữa.

2. Quét vân tay đúng kỹ thuật

Touch ID rất nhạy cảm. Bạn cần sử dụng nó đúng cách. Tất cả những gì bạn cần làm là nhẹ nhàng chạm vào nút Home trong vài giây. Đừng ấn mạnh, thay vào đó hãy đảm bảo toàn bộ đầu ngón tay đã nằm trên nút Home và không di chuyển ngón tay trong quá trình đó.

Đôi lúc, bạn có thể cần phải để ngón tay lên cảm biến vân tay và sau đó ấn nút Home một lần để mở khóa. Bạn có thể bật/tắt tính năng này trong mục Accessibility trong cài đặt. Chọn Rest Finger to Open bên dưới tùy chọn Home Button.

3. Kiểm tra ốp điện thoại và miếng dán bảo vệ màn hình

Cũng có thể miếng dán màn hình và ốp điện thoại bị xô lệch và chặn cảm biến vân tay. Ngoài ra, đôi khi chúng có thể tích nhiệt quá mức và điều đó ngăn cảm biến Touch ID quét dấu vân tay của bạn.

4. Khởi động lại thiết bị

Sự cố không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone có thể chỉ là tạm thời và nó sẽ được giải quyết sau khi bạn khởi động lại điện thoại. Để thực hiện, bạn giữ nút nguồn ở trên cùng bên phải hoặc bên cạnh phải của điện thoại trong vài giây.

5. Bật/tắt Touch ID

cach sua loi touch id tren iphone

Nếu cách khởi động lại bình thường không khắc phục được sự cố, vậy thì bạn hãy làm mới Touch ID đơn giản bằng cách tắt và bật lại tính năng này trong cài đặt. Mở Settings và chọn Touch ID & Passcode, sau khi nhập mật mã, bạn tắt iPhone Unlock và các tính năng khác. Sau đó, khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn và bật lại các tính năng theo ý muốn.

6. Thực hiện Hard Reset

Hard reset là cách khởi động lại bằng phím cứng, sẽ làm mới bộ nhớ mà trong đó các ứng dụng hoạt động. Một trong những thời điểm phù hợp để áp dụng cách này là khi thiết bị bị đóng băng. Giống như khởi động lại điện thoại, cách này không xóa dữ liệu, vì vậy an toàn khi thực hiện mà không cần sao lưu iPhone. Và rất có thể Hard Reset sẽ giúp bạn giải quyết sự cố và cài đặt thành công dấu vân tay trên iPhone. Bạn thực hiện như sau:

- Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn vào nút tăng âm lượng và nhanh chóng thả tay. Sau đó, nhấn vào nút giảm âm lượng và nhanh chóng thả tay. Cuối cùng, ấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- Đối với iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

- Đối với iPhone 6S trở xuống: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong vòng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

7. Xóa và thêm dấu vân tay mới

Nhiều người dùng có thể giải quyết được vấn đề đơn giản bằng cách xóa dấu vân tay cũ và tạo dấu vân tay mới. Để làm được điều đó, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode, chọn dấu vân tay cũ và ấn Delete Fingerprint.

cach sua loi khong cai duoc touch id tren iphone

Khởi động lại điện thoại và sau đó, bạn vào Settings > Touch ID & Passcode > Add a fingerprint. Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để thêm dấu vân tay mới.

8. Reset cài đặt mạng

cach sua loi khong nhan dau van tay tren iphone

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng một số người dùng đã có thể sửa lỗi không thể hoàn thành quá trình thiết lập Touch ID bằng cách reset các cài đặt mạng. Bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Sau đó, khởi động lại điện thoại và thử cài đặt lại dấu vân tay.

9. Đưa iPhone về cài đặt gốc

cach sua loi khong cai dat duoc dau van tay tren iphone don gian nhat

Đây là cách reset lại toàn bộ thiết bị và đưa thiết bị về cài đặt gốc như lúc bạn vừa mua chiếc iPhone mới. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu để khôi phục lại sau khi reset. Bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Content. Sau đó, bạn sẽ phải thiết lập lại tất cả mọi thứ từ đầu.

10. Khôi phục lại điện thoại qua iTunes

Cách cuối cùng bạn có thể áp dụng để sửa lỗi không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone là khôi phục lại điện thoại qua iTunes. Bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và mở iTunes. Từ iTunes, bạn có thể khôi phục hoàn toàn iPhone của mình. Mặc dù vậy, bạn nên thực hiện điều này như một nỗ lực cuối cùng vì cách này reset điện thoại của bạn sâu hơn nữa. Một lần nữa hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình lên iCloud trước đó.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-cai-dat-duoc-dau-van-tay-tren-iphone-26752n.aspx
Nếu đã làm theo tất cả các biện pháp được chia sẻ ở trên mà lỗi không thiết lập được Touch ID vẫn không được giải quyết thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Có lẽ cảm biến trên điện thoại bị lỗi hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn tham khảo thêm các Cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động hoặc có thể sẽ cần liên hệ với Apple hoặc mang điện thoại tới cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Khóa vân tay iPhone, bật bảo mật vân tay, kích hoạt Touch ID
iOS 8 - Cách xóa bỏ nhận diện vân tay trong Touch ID trên iPhone, iPad
Galaxy S5 - Cài đặt cảm biến dấu vân tay
Cách cài đặt vân tay trên Sony Xperia XZ Premium
Hướng dẫn thêm dấu vân tay Oppo R7 Plus

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • sua loi dau van tay tren iphone

 • không cài đặt được dấu vân tay trên iPhone
 • Sửa lỗi Touch ID trên iPhone
 • sửa lỗi iPhone không nhận diện dấu vân tay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Lỗi iOS 14.5 thường gặp

   Như 9mobi.vn đã đề cập trong một số bài viết trước, iOS 14.5 là bản cập nhật thứ 5 của iOS 14. Tuy nhiên cũng giống iOS 14.4 và một số bản cập nhật cũ, trên iOS 14.5 cũng tồn tại một số lỗi khiến người dùng khó chịu.

  • Cách sửa iPhone bị lỗi Mic không nói được

   Lỗi Mic iPhone khiến sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nghe gọi điện thoại của bạn. Tuy nhiên cách

  • Sửa lỗi camera iOS 14 không hoạt động

   Lỗi camera iOS 14 không hoạt động xảy ra sau khi người dùng nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất của Apple. Để tìm hiểu cách sửa lỗi Camera iPhone không hoạt động khi update iOS 14, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.