Tiêu điểm

Android có thể sớm nhận được biểu tượng cảm xúc mới mà không cần chờ cập nhật hệ điều hànhCách kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua

5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động

thụ lê - ( 4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?
Không thể kích hoạt Touch ID, Touch ID không nhận vân tay, Touch ID không hoạt động...là những biểu hiện thông báo cho bạn rằng Touch ID trên iPhone của bạn đã bị lỗi, sự cố này diễn ra lâu ngày sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện trong quá trình sử dụng iPhone, hãy cùng 9Mobi.vn "bắt bệnh" và sửa chữa sự cố Touch ID bị lỗi trong bài viết bên dưới đây.
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 7, Touch ID Not Working
iOS 8 - Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S
Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X
Khắc phục, sửa lỗi Touch ID không chạy trên iOS 9 ?

Touch ID không có gì xa lạ với những người đã từng sử dụng các thiết bị cao cáp như iPhone 6s nữa, tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng và  chưa có nhiều thông tin về Touch ID, trước hết bạn nên tìm hiểu cách kích hoạt Touch ID, và những công dụng của nó như khóa vân tay iPhone hay là bảo mật iPhone. Cách kích hoạt Touch ID, khóa vân tay iphone cũng vô cùng đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo được ngay trên 9mobi.vn.

Thực tế, hầu hết người dùng thiết bị iOS đều biết rằng, Touch ID có thể được sử dụng để mở khóa iPhone hoặc iPad. Nó cũng có thể cho phép người dùng đăng nhập vào các ứng dụng như Amazon, LastPass... hay kết nối với App Store để thanh toán ngay lập tức chỉ với một dấu vân tay. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác cũng cho phép người dùng đăng nhập với ID Touch mà bạn có thể tự mình khám phá.

sua loi touch id bi hong tren iphone

Khắc phục sự cố lỗi Touch ID trên iPhone

5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động

Nếu bạn nhận thấy rằng, Touch ID của thiết bị gặp vấn đề ngay sau khi cập nhật iOS 9.3.2, có thể bạn sẽ cần hạ cấp hệ điều hành của mình trước khi Apple phát hành bản sửa lỗi. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

1. Sửa lỗi Touch ID bị lỗi

Cách dễ nhất để sửa chữa Touch ID là thiết lập lại dấu vân tay của chính bạn. Trước khi bạn tiến hành thao tác này, bạn cần chắc chắn rằng, mình đã loại bỏ bụi bẩn hay mồ hôi từ cảm biến Touch ID hay trên bàn tay của bạn. Sau đó, bạn hãy truy cập Settings -> Touch ID & Passcode -> nhập Passcode. Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy vuốt từ phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa chúng. Sau đó, bạn chọn Add a Fingerprint  để thêm lại dấu vân tay mới.

5 cach sua loi touch id bi loi khong hoat dong

2. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trong App Store

Một vấn đề khác hay gặp phải có liên quan đến Touch ID là bạn không thể sử dụng nó trong App Store. Đôi khi, đây có thể là một vấn đề liên quan đến phần mềm. Trước đó, một số người dùng iOS 8.3 đã cho biết, Touch ID không thể sử dụng trong App Store. Lúc này, bạn có thể thực hiện như sau.

5 cach sua loi touch id bi loi khong hoat dong

Bạn hãy truy cập vào Settings -> Touch ID & Passcode -> nhậpPasscode. Tiếp đến, bạn hãy tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, bạn quay lại Touch ID & Passcode trong Settings và và bật lại iTunes & App Store.

3. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động với tất cả ứng dụng

Trong trường hợp này, bạn có thể reset máy để xóa sạch hoàn toàn dữ liệu trên iPhone và thiết lập lại máy như mới. Để thực hiện, bạn hãy truy cập Settings> General> Reset> Erase All Content and Settings> Erase iPhone.

5 cach sua loi touch id bi loi khong hoat dong

4. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động khi trời lạnh hoặc mùa đông

5 cach sua loi touch id bi loi khong hoat dong

Khi trời lạnh hoặc sử dụng máy trong mùa đông, Touch ID cũng có thể ngưng hoạt động hoặc hoạt động kém nhạy. Lúc này, bạn cũng nên thử thiết lập lại dấu vân tay trên máy.

5. Sửa lỗi Touch ID không hoạt động khi ướt hoặc bẩn

Nếu ngón tay hoặc cảm biến Touch ID bị bẩn hoặc ẩm ướt, khả năng hoạt động của Touch ID cũng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, bạn nên lau sạch cả tay lẫn Touch ID bằng một miếng vải sạch. Sau đó, hãy thử lại bạn nhé.

Với 5 cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động trên đây, bạn có thể áp dụng để đưa Touch ID hoạt động bình thường trở lại. Còn trong trường hợp bạn đang sử dụng iPhone thì mắc lỗi bàn phím bị lag, bị giật mỗi lần sử dụng thì hãy tham khảo ngay cách khắc phục lỗi bàn phím giật trên iPhone nhé.

https://9mobi.vn/5-cach-sua-loi-touch-id-bi-loi-khong-hoat-dong-5343n.aspx
Ngoài ra, khi mua một chiếc iPhone mới, bạn cũng nên biết cách để check imei iphone để xem thông tin chi tiết về cấu hình, bộ nhớ, màu sắc ... về thiết bị mình chuẩn bị mua để tránh mua phải hàng dựng, kém chất lượng


Sửa Touch ID trên iPhone bị lỗi, không sử dụng được
iPhone 6 bị lỗi Touch ID, nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗi Touch ID trên iPhone nâng cấp lên iOS 8.3
Sửa lỗi iPhone 11 không nhận Face ID
iPhone 5s hỏng Touch ID có sao không ?

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • touch id không nhận

 • lỗi touch id trên iphone 6
 • khong the kich hoat touch id va touch id khong hoat dong touch id khong nhan van tay
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua

   Làm thế nào để kiểm tra iPhone 5, 5s, 6 cũ trước khi mua? Đảm bảo các thiết bị này vẫn có thể sử

  • Gmail cho iOS nhận hỗ trợ widget iOS 14 với bản cập nhật mới nhất

   Với iOS 14, Apple đã làm cho các widget trông đẹp mắt hơn nhiều trên iPhone và các công ty khác cũng đang áp dụng thiết kế mới cho ứng dụng của mình. Sau khi cập nhật ứng dụng Google, gã khổng lồ Moutain View đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Gmail, mang đến một widget iOS 14 mới cho dịch vụ email phổ biến này.

  • iCloud báo đầy bộ nhớ phải làm gì?

   Một trong những thông báo mà người dùng iOS thường nhận được nhất từ Apple là "Storage Almost Full:

  • Cách đăng ký Apple Music trên iPhone

   Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, cũng giống như Spotify, để có thể nghe các bài hát, ca khúc đến từ những ca sĩ, nghệ sĩ mà bạn yêu thích trên ứng dụng, bạn cần đăng ký gói muốn sử dụng theo tháng, trong bài viết này, 9mobi.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách đăng ký Apple Music trên iPhone để bạn có thể trải nghiệm được các tính năng trên ứng dụng nghe nhạc này.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.