Tiêu điểm

Hangouts Meet đã đổi tên thành Google MeetỐng kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHO

Cách khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khóa dấu vân tay cho ứng dụng Notes, ghi chú trên iOS 9.3 giúp bạn dễ dàng kiểm soát và bảo vệ thông tin các nhân quan trọng trên thiết bị, đây là một trong số nhiều tiện ích mới được bổ sung từ “Táo khuyết”. Nếu chưa tìm hiểu về tính năng này, mời bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây của 9mobi.vn
Bảo mật vân tay Oppo, bật tắt bảo mật vân tay điện thoại Oppo
Mở khóa bằng vân tay, khóa ứng dụng Android bằng vân tay
Khóa vân tay iPhone, bật bảo mật vân tay, kích hoạt Touch ID
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 16/3/2015
Tắt dấu chấm than khi chạm vào màn hình Lumia

Sau khi ra mắt phiên bản iOS 9.3 Beta một thời gian, có thể nhận thấy rằng Apple đang quay sang tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng bằng việc bổ sung thêm nhiều tính năng cải tiến hấp dẫn cho thiết bị, trong đó quan trọng nhất là Night Shift mà trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn cách kích hoạt Night Shift, nhưng tính năng khóa dấu vân tay mới trong ứng dụng Notes cũng rất đáng chú ý.

Hướng dẫn khóa vân tay cho ứng dụng Notes trên iOS 9.3

Theo đó, khi đã nâng cấp lên iOS 9.3,  người dùng có thể bảo vệ nội dung các đoạn ghi chú của mình  (như số tài khoản ngân hàng, thông tin sức khỏe, hoặc đơn giản hơn là những dòng nhật ký riêng tư) bằng cách thiết lập mật khẩu hoặc đơn giản là thiết lập dấu vân tay (Touch ID) vô cùng tiện lợi.

Chú ý: Bạn sẽ không thể thiết lập khóa mật khẩu hoặc dấu vân tay cho một ghi chú đã có sẵn trong điện thoại của bạn, tính năng này yêu cầu bạn phải tạo một ghi chú mới thì mới có thể kích hoạt được. Bên cạnh đó, tính năng chỉ hoạt động với Notes được lưu vào iCloud.

Bước 1: Mở ứng dụng Note từ menu iCloud

khao van tay iphone

Bước 2: Bạn chọn vào nút ngoài cùng  bên phải ở phía dưới và tạo một ghi chú mới như bạn vẫn thường làm.

khao van tay ghi chu iphone

Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhập các nội dung cần thiết vào trong trong Note mới vừa tạo sau đó bấm vào  “Share” nằm ở thanh trên cùng góc bên phải.

khao van tay note iphone

Bước 4: Tại đây, ngay lúc này bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn có sẵn mang tên “Password Protect Note”, chọn vào đây để cài đặt mật khẩu cho ứng dụng.

khao van tay iphone

Bước 5: Ở cửa sổ tiếp theo,bạn chạm vào  "Use Touch ID" để kích hoạt để sử dụng cảm biến vân tay Touch ID để bảo mật, ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu truyền thống để bảo vệ ghi chú.

khao van tay iphone

Bước 6: Sau khi đã thiết lập xong, biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện, điều này cho thấy bạn đã khóa thành công ghi chú. Lưu ý, nếu như bạn quên mật khẩu, bạn có thể đến Setting (Cài đặt) => Notes (Ghi chú) để thiết lập lại mật khẩu.

khoa van tay note ios 9.3

Và đây là hình ảnh ghi chú được bảo vệ bằng mật khẩu sẽ có biểu tượng ô khóa và nội dung bị ẩn đi, yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu hoặc dùng cảm biến vân tay để xem.

khoa van tay note ios 9.3

Như vậy trên đây chúng tôi đã đi tìm hiểu và hướng dẫn cách  khóa dấu vân tay cho ứng dụng Notes, ghi chú trên iOS 9.3. Nếu bạn đọc muốn kích hoạt khóa vân tay iPhone có thể vào Cài đặt - Setting trên máy các bạn tìm tới Touch ID & Mật khẩu để bắt đầu cài đặt khóa vân tay iPhone của mình. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng thành công !


Cách chơi game Android bằng tay cầm PS3
Cách bật khóa vân tay iPhone 6, kích hoạt Touch ID iPhone 6?
Kích hoạt tính năng vuốt thông báo bằng cảm biến vân tay trên Android 9 Pie
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho iPhone, iPad ngày 7/9/2014
Hướng dẫn tải và chơi Drive and Park trên Android, iPhone

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Khóa vân tay iphone

 • khóa vân tay ứng dụng iphone
 • khóa vân tay ứng dụng note iphone
 • khóa vân tay note
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc

   Mặc dù đã được ra mắt từ lâu nhưng đến nay tính năng gọi Facetime nhóm trên iOS với 32 người cùng lúc mới thực sự hữu ích trong thời điểm đại dịch cúm COVID-19 đang hết sức khó lường hiện nay, cần phải hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trực tiếp với nhiều người, cùng 9mobi.vn tìm hiểu cách gọi Facetime nhóm trên iOS trong bài viết bên dưới đây.

  • Cách bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max

   iPhone 11 hiện tại đang chạy sẵn phiên bản iOS 13 và cách để bật nút home ảo trên phiên bản iOS lần này có đôi chút thay đổi so với các các phiên bản trước, để có thể bật home ảo trên iPhone 11, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max, các bạn cùng thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây của 9mobi.vn nhé.

  • Cách tắt đoán chữ trên iPhone 11, bật tắt tiên đoán chính tả

   Tính năng tiên đoán chữ trên iPhone 11 sẽ gợi ý những từ tiếp theo khi người dùng nhập vào một vài chữ cái, trong một vài trường hợp thì tính năng này vô tính gây ra phiền toái cho người sử dụng khi gợi ý những từ không mong muốn khiến quá trình nhắn tin hoặc nhập nội dung bị cản trở, bạn hoàn toàn có thể tắt tiên đoán trên iPhone 11 đi nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.