Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

Cách sửa lỗi không vào được Instagram trên điện thoại

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Instagram là một mạng xã hội phổ biết được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Instagram không hoạt động khiến bạn không mở được ứng dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không vào được Instagram? Bài viết dưới đây 9Mobi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Cách sửa lỗi không mở được Instagram trên điện thoại
Cách chụp ảnh xóa phông trên Instagram, sửa lỗi không xóa được phông
Cách sửa lỗi máy ảnh trên ứng dụng Instagram cho Android
Sửa lỗi Zenfone không vào được Facebook bằng ứng dụng
Cách sửa lỗi không thể đăng nhập Instagram trên điện thoại đơn giản nhất

Instagram là nền tảng chia sẻ ảnh phổ biến nhất hiện nay và đã trở thành mạng xã hội yêu thích của những người thích thể hiện bản thân bằng hình ảnh hơn là lời nói. Nhưng lỗi không chừa bất kỳ một ứng dụng nào và Instagram đôi khi cũng gặp sự cố. Bạn sẽ làm gì khi không thể vào được Instagram? Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Dù lý do là gì, luôn có giải pháp để khắc phục sự cố và bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số biện pháp dễ thực hiện để sửa lỗi không vào được Instagram.

cach sua loi khong vao duoc instagram

Instagram không đăng nhập được phải xử lý thế nào?Cách sửa lỗi không vào được Instagram

Cách 1. Kiểm tra trạng thái máy chủ Instagram

Khi ứng dụng Instagram không hoạt động hoặc bạn gặp phải lỗi không đăng nhập được Instagram dù đã đảm bảo thông tin đăng nhập là chính xác hay không mở được ứng dụng, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem máy chủ của Instagram đang bị sập hay vẫn hoạt động bình thường.

cach sua loi khong vao duoc instagram

Máy chủ Instagram ngừng hoạt động có thể là lý do gây ra lỗi không vào được Instagram. Tuy nhiên, Instagram không có một trang web riêng để người dùng theo dõi trạng thái các máy chủ của họ. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng trang web của bên thứ ba như Downdetector TẠI ĐÂY để kiểm tra trạng thái của máy chủ Instagram.

Cách 2. Khởi động lại thiết bị

Một trong những cách đơn giản, có thể khắc phục bất kỳ sự cố Instagram nào mà bạn cần áp dụng đầu tiên là khởi động lại thiết bị. Nếu điện thoại của bạn hoạt động quá lâu và nhiều quy trình chạy dưới nền, thì có khả năng bạn không có đủ tài nguyên hệ thống để chạy ứng dụng Instagram.

khac phuc loi khong vao duoc instagram

Trong trường hợp này, khởi động lại smartphone sẽ giải phóng tài nguyên hệ thống trên thiết bị di động của bạn để đảm bảo Instagram hoạt động bình thường.

Cách 3. Kiểm tra kết nối mạng

Lỗi không vào được Instagram cũng có thể là do kết nối mạng kém. Nếu không có kết nối Internet ổn định, Instagram sẽ không thể giao tiếp chính xác với các máy chủ của Instagram. Những gì bạn có thể làm đổi mạng Wi-Fi sang 3G/4G và ngược lại hoặc thử khởi động lại bộ định tuyến Internet của mình để đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách với ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn.

Để khởi động lại bộ định tuyến, bạn xác định vị trí cáp nguồn và rút phích cắm khỏi bộ định tuyến. Đợi 10 - 15 giây để bộ định tuyến nghỉ ngơi. Sau đó, cắm cáp nguồn và đợi bộ định tuyến khởi động. Bây giờ, bạn tiến hành kết nối mạng và mở ứng dụng Instagram. Sau đó, đăng nhập tài khoản để xem việc khởi động lại bộ định tuyến có khắc phục được sự cố không vào được Instagram hay không.

Cách 4. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Instagram

Dữ liệu cũ và các tệp bộ nhớ cache có thể làm xáo trộn cách hoạt động của các ứng dụng và có thể gây ra sự cố không vào được Instagram. Để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Instagram trên Android, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Settings (Cài đặt) và chọn Apps (Ứng dụng) hoặc Manage apps (Quản lý ứng dụng) hay Application manager (trình quản lý ứng dụng), tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Sau đó, chọn Instagram từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

sua loi khong dang nhap duoc instagram

Bước 2: Chạm vào Clear Data (Xóa dữ liệu) ở cuối màn hình và chọn Clear all data (Xóa tất cả dữ liệu), Clear cache (Xóa cache) để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache Instagram.

khac phuc loi khong vao duoc instagram

Bước 3: Mở Instagram và xem ứng dụng đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cách 5. Cấp quyền cho ứng dụng

Trên Android, quay lại nơi bạn xóa cache Instagram và bạn sẽ thấy các quyền ứng dụng được phép truy cập. Tại đây, bạn cần đảm bảo rằng các dịch vụ bạn muốn sử dụng với Instagram đã được bật.

Lần này, thay vì chọn Clear Data (Xóa cache), bạn ấn chọn App permissions (Quyền ứng dụng) và cấp các quyền cho ứng dụng.

loi khong vao duoc instagram

Trên iOS, bạn vào Settings (Cài đặt) > Instagram và đảm bảo rằng ứng dụng đã được cấp các quyền truy cập cần thiết.

cach sua loi khong vao duoc instagram

Cách 6. Sử dụng Instagram trên một thiết bị khác

Bạn có thể thử sử dụng Instagram trên điện thoại khác hoặc hỏi xem những người xung quanh có gặp phải lỗi này hay không để biết rằng đây là sự cố chung của tất cả mọi người hay là vấn đề là do thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách 7. Cập nhật Instagram

Thông thường, lỗi trên Instagram là do ứng dụng đã lỗi thời, tức là cần phải cập nhật phiên bản mới. Các bản cập nhật Instagram thường kèm theo bản sửa lỗi bên cạnh những tính năng mới. Nếu bản update Instagram có sẵn trên điện thoại, bạn chỉ cần cập nhật nó thông qua Play Store hoặc App Store.

- Link tải Instagram cho Android
- Link tải Instagram cho iPhone

Cách 8. Liên hệ với Instagram để được hỗ trợ

Điều cuối cùng bạn có thể làm nếu tất cả các cách trên không hiệu quả là truy cập trung tâm hỗ trợ của Instagram TẠI ĐÂY (https://help.instagram.com/) để tìm một số mẹo và thông tin về lý do tại sao loại lỗi không vào được Instagram lại xảy ra với bạn

loi khong vao duoc instagram

Instagram có một trung tâm trợ giúp mạnh mẽ với rất nhiều hướng dẫn hữu ích trong trường hợp bạn gặp sự cố với ứng dụng của họ. Hãy tìm xem chủ đề cụ thể này trên trung tâm trợ giúp của Instagram để biết cách xử lý sự cố Instagram bạn đang gặp phải.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-khong-vao-duoc-instagram-27767n.aspx
Các giải pháp này sẽ giúp bạn sửa lỗi không vào được Instagram hoặc Instagram bị treo. Một số thủ thuật này cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác đang hoạt động không bình thường. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải lỗi không đăng nhập được Instagram, bạn có thể tham khảo các biện pháp khắc phục trong bài viết sau:

Xem thêm: Cách sửa lỗi không thể đăng nhập Instagram trên điện thoại
Sửa lỗi sai giờ trên Zenfone, khắc phục lỗi lệch giờ điện thoại Zenfone
Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên Android
Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị mất Baseband
Cách chụp ảnh trên Instagram bằng điện thoại
Cách sửa lỗi không vào được Zoom trên điện thoại

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • sua loi khong vao duoc instagram

  • lỗi không mở được Instagram
  • Khắc phục sự cố Instagram không hoạt động
  • Instagram bị lỗi không đăng nhập được
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.