Tiêu điểm

Bản cập nhật Skype Insider cải thiện tính năng trích dẫn / trả lời tin nhắnTwitter xác nhận lỗ hổng bảo mật làm lộ dữ liệu chủ tài khoản ẩn danh

Cách tăng dung lượng điện thoại Oppo

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với thiết bị Oppo luôn bị giới hạn dung lượng cài đặt ứng dụng, lưu trữ, thì bài viết cách tăng dung lượng Oppo dưới đây sẽ là một thủ thuật hữu ích để bạn có thể sử dụng điện thoại của mình tốt hơn trong việc sử dụng các ứng dụng hay lưu trữ dữ liệu.
Hướng dẫn up rom Color OS mới nhất cho điện thoại Oppo
Fix lỗi dung lượng Oppo bị thiếu khi cài ứng dụng
Dọn dẹp bộ nhớ Oppo, tăng tốc điện thoại Oppo
Top ứng dụng tăng âm lượng cho điện thoại Android
Cách dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại Oppo

Tối ưu dung lượng điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay để lưu trữ tốt hơn những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên việc tối ưu dữ liệu điện thoại Androidlại hoàn toàn khác nhau, và cách tăng dung lượng Oppo cũng vậy.

cach tang dung luong dien thoai oppo

Cách tăng dung lượng Oppo, giải phóng bộ nhớ điện thoại Oppo

Chúng ta có các cách tăng dung lượng Oppo như sau:

1. Dọn dẹp bộ nhớ Oppo

Đây là cách đầu tiên giúp bạn có thể tăng dung lượng điện thoại Oppo sau một thời gian dài sử dụng. Và điều đặc biệt với thủ thuật này, đó chính là tính năng dọn dẹp bộ nhớ đã được tích hợp sẵn để bạn có thể tự do lựa chọn sử dụng bất cứ khi nào, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Trung tâm bảo mật (Security) từ menu ứng dụng, tiếp theo đó chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost) như hình dưới.

cach tang dung luong dien thoai oppo 2

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ tiến hành quét các dữ liệu dư thừa, rác, tập tin quảng cáo không cần thiết trên thiết bị để có thể tăng dung lượng điện thoại Oppo tốt nhất.

cach tang dung luong dien thoai oppo 3

Khi quá trình này kết thúc, các bạn sẽ lựa chọn mục Xoá để tăng dung lượng điện thoại Oppo với việc dọn dẹp bộ nhớ Oppo này.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách đầu tiên để bạn tối ưu bộ nhớ điện thoại Oppo của mình rồi đấy.

2. Xoá các ứng dụng không cần thiết

Việc xoá các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại luôn là một phương án giúp bạn có thể tối ưu, tăng dung lượng điện thoại Oppo một cách hiệu quả và an toàn. Và chúng ta có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục Quản lý ứng dụng (App management) như hình dưới.

cach tang dung luong dien thoai oppo 4

Tại đây các bạn sẽ lựa chọn thẻ Đã cài đặt (Installed) và tìm kiếm những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng đã được cài trên bộ nhớ thiết bị.

Bước 2 : Tại phần thông tin ứng dụng này, chúng ta sẽ lựa chọn mục Gỡ cài đặt (Uninstall)và xác nhận Ok để tăng dung lượng điện thoại Oppo quen thuộc trên mỗi thiết bị SmartPhone hiện nay.

cach tang dung luong dien thoai oppo 5

3. Xoá các ảnh, video không cần thiết, hoặc đã sao lưu

Kế tiếp chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tăng dung lượng điện thoại Oppo tiếp theo đó chính là việc xoá các ảnh, video không cần thiết trên điện thoại

Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) từ màn hình menu ứng dụng, sau đó sẽ thực hiện xoá các bức ảnh không cần thiết đi để tăng dung lượng điện thoại Oppo.

cach tang dung luong dien thoai oppo 6

Bên cạnh đó các bạn có thể lựa chọn việc sao lưu ảnh trên Google Photos đã được 9Mobi.vn hướng dẫn trước đó để có thể giải phóng bộ nhớ lưu trữ ảnh và video trên thiết bị Oppo của mình.

4. Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính

Đây là phương án cuối cùng để bạn có thể lựa chọn tăng dung lượng điện thoại Oppo hiệu quả mà bạn không cần phải thực hiện xoá bất cứ ứng dụng hay hình ảnh, video này đã được lưu trữ trên điện thoại Oppo của mình.

Để thực hiện cách lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong của điện thoại Oppo các bạn cần:

- Thiết bị Oppo của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

- Thẻ nhớ mà bạn đang sử dụng phải là loại thẻ Speed Class 3 trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thủ thuật này qua bài viết lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại để thực hiện điều này chính xác hơn.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện tăng dung lượng Oppo hiệu quả để bạn có thể lựa chọn sử dụng cho thiết bị điện thoại của mình rồi đấy. Nếu như trong quá trình sử dụng cũng như thực hiện cách giải phóng bộ nhớ thiết bị, bạn có điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. 9Mobi.vn sẽ nhanh chóng cập nhật và giải đáp các thắc mắc của bạn để giúp bạn có thể tiếp tục tăng dung lượng điện thoại Oppo của mình.

https://9mobi.vn/cach-tang-dung-luong-dien-thoai-oppo-22749n.aspx
Cuối cùng, 9Mobi.vn muốn chia sẻ thêm với các bạn thêm một vấn đề mà nhiều người sử dụng điện thoại Oppo quan tâm đó chính là việc làm sao để có thể phá khóa mật khẩu Oppo khi đã quên, đây là điều mà nhiều người lo lắng cũng như thể sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường. Các bạn có thể tham khỏa bài viết phá khoá màn hình Oppo khi quên mật khẩu để có thể khắc phục được tình trạng này.

Cách tăng dung lượng iPhone
Khắc phục lỗi Ram trên điện thoại Oppo
Cách sử dụng NoxCleaner, tăng tốc, tăng dung lượng điện thoại, xóa file rác
Mẹo tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30
Cách tăng giảm âm lượng loa điện thoại Android khi bị hỏng nút

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • tang dung luong oppo

  • tang dung luong dien thoai Oppo
  • toi uu dung luong dien thoai oppo
  • cach tang bo nho Oppo
  • tang dung luong bo nho Oppo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.