Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30

thụ lê - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mặc dù được trang bị màn hình OLED 6 inch và dung lượng pin 3300 mAh, nhưng vẫn có nhiều người dùng phàn nàn vệ độ hao hụt pin đáng kể trong quá trình sử dụng thiết bị của họ. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây, 9mobi sẽ đưa ra cho bạn đọc một vài mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30 cũng như tối ưu thiết bị của bạn.
Mẹo cải thiện tuổi thọ Pin trên OnePlus 5
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại Huawei P10
Mẹo nhỏ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Android
Mẹo kéo dài tuổi thọ Pin trên điện thoại HTC U11
7 cách để kéo dài tuổi thọ pin OnePlus 5

Điện thoại LG V30 có thể tùy chỉnh với rất nhiều tùy chọn để có thể trải nghiệm được nhiều điều thú vị mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên chúng cũng có nhiều tính năng mà bạn không thể sử dụng và điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Điện thoại LG V30 có dung lượng pin lên tới 3300 mAh cùng màn hình QHD P-OLED và RAM 4 GB, nó có thể duy trì hoạt động cả ngày với mức sử dụng trung bình. Những người sử dụng thiết bị thường xuyên có thể thấy rằng pin 3300 mAh không đủ để làm việc cả ngày, nhưng với một vài mẹo sau đây, chúng tôi có thể kéo dài tuổi thọ pin LG V30 để ngay cả những người sử dụng thiết bị thường xuyên nhất cũng có thể dùng cả ngày mà không phải sạc điện thoại.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30

Người dùng HTC U11 có thể tham khảo bài viết chia sẻ mẹo tăng tuổi thọ pic HTC U11 mà 9mobi.vn đã chia sẻ trước đây, còn với những bạn sử dụng LG V30, nội dung dưới đây sẽ rất hữu ích đó.

TĂNG TUỔI THỌ PIN TRÊN ĐIỆN THOẠI LG V30

1. Sử dụng hình nền tối màu

Đúng vậy, màn hình càng sáng sẽ càng làm thiết bị của bạn tốn pin hơn và việc sử dụng hình nền sáng cũng sẽ khiến điều này xảy ra. Một trong những lợi ích chính của màn hình OLED so với LCD đó là khả năng của công nghệ có thể tắt các điểm ảnh để đạt được các màu tối thật sự. Điều này không những hiển thị hình ảnh tuyệt đẹp trên thiết bị của bạn, mà còn có thể được sử dụng như một công cụ tiết kiệm pin. Do đó, nếu có thể, hãy sử dụng hình nền tối (nền đen càng tốt) để tiết kiệm pin cho điện thoại LG V30.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 2

Có rất nhiều hình nền đẹp mà bạn có thể lưa chọn để thay hình nền điện thoại của mình, có cả những hình nền đẹp màu tối, màu sáng khác nhau các bạn nhé!

2. Giảm độ phân giải màn hình

Với màn hình tiêu chuẩn Quad HD trên LG V30, đây là một trong những nới tiêu thụ pin lớn nhất. May mắn thay, LG cung cấp một tùy chọn để giảm độ phân giải và giới hạn hiệu quả của màn hình hiển thị trên pin.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 3

Để thực hiện điều đó, các bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) sau đó chọn tab Display (Hiển thị) và chọn tùy chọn Screen resolution (Độ phân giải màn hình). Tại đây các bạn sử dụng thanh trượt, bạn có thể giảm độ phân giải của LG V30 xuống 720p hoặc 1080p trong khi duy trì tỷ lệ co 2:1. Ở đây 9mobi khuyên bạn đọc nên dùng 1080p để cân bằng tuổi thọ pin và PPI.

3. Bật độ sáng tự động

Bên cạnh độ phân giải của màn hình, mức độ sáng của thiết bị sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin của bạn. Bạn có thể tự giảm độ sáng để giảm tiêu thụ pin, nhưng mức độ sáng thấp hơn không phải là lý tưởng cho tất cả các tình huống. Bằng cách bật độ sáng tự động, bạn cho phép chiếc LG V30 quan sát môi trường xung quanh và điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng của môi trường.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 4

Để kích hoạt độ sáng tự động, các bạn hãy chuyển đến trình đơn Settings (Cài đặt) và chọn tab Display (Hiển thị). Tiếp theo tìm đến tùy chọn Brightness (Độ sáng) và chọn Auto (Tự động) để bật tính năng này. Bạn không còn có thể điều chỉnh độ sáng bằng tay, nhưng độ sáng của màn hình sẽ tự động thích ứng với những gì là lý tưởng dựa trên môi trường xung quanh bạn.

4. Giảm thời gian chờ của màn hình

Mẹo tiết kiệm pin cuối cùng liên quan đến màn hình đó là việc giảm thời gian chờ của màn hình khi không hoạt động. Thông thường khi bạn sử dụng điện thoại, bạn thường quên nhấn vào nút nguồn để tắt màn hình. Bằng cách giảm thời gian chờ màn hình, bạn sẽ giảm thời gian không cần thiết trên màn hình thiết bị.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 5

Thời gian chờ mặc định của mỗi thiết bị Android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu, máy hoạt động càng nhiều và năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn có thể thiết đặt về khoảng 15 giây là thích hợp. Ngoài ra, nhiều người sau khi thiết đặt thời gian chờ lâu để đọc báo, cài ứng dụng... nhưng sau đó đã quên việc thiết đặt lại. Đây cũng là thói quen khiến pin smartphone sụt nhanh hơn. Để giảm thời gian chờ màn hình, bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn tab Display (Hiển thị) > nhấn Screen timeout (Thời gian chờ màn hình) và chọn tùy chọn 15 sec (15 giây).

5. Giảm độ rung

Chế độ rung trên điện thoại là một trong những tính năng hữu ích nhất là khi bạn muốn giữu yên lặng. Tuy nhiên đây lại là yếu tố đóng góp lớn cho việc tiêu thụ pin mỗi khi bạn nhấn vào màn hình, nhận cuộc gọi, hoặc nhận được một văn bản... Do đó, nếu đang ở nhà hoặc những nơi có thể mở chuông lớn, có thể vô hiệu hóa tạm thời chế độ rung bằng cách vào Settings (Cài đặt) >Notification (Thông báo và âm thanh) >Vibration strength (Sức mạnh rung động) và điều chỉnh thanh trượt đến cường độ rung thấp hơn. Khi bạn điều chỉnh độ rung, điện thoại sẽ rung để khớp với vị trí hiện tại của thanh trượt. Điều chỉnh thanh trượt xuống mức thấp nhất mà bạn vẫn cảm thấy khi ở trong túi.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 6

6. Hạn chế hiển thị Always-On

Một tính năng yêu thích nhất trên điện thoại LG V30 là màn hình Always-On. Đồng hồ nhỏ, ngày, thông báo và % pin trên màn hình mọi lúc, ngay cả sau khi bạn tắt màn hình. Đây là màn hình luôn hiển thị có thể tùy chỉnh. Để bật tính năng này, hãy vào Settings (Cài đặt) và chọn tab Display (Hiển thị), cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Always-on display ( Luôn luôn hiển thị) và chọn nó để kích hoạt tính năng. Từ đó, chạm vào nút trình đơn ba dấu chấm ở bên trái của nút chuyển đổi để tuỳ chỉnh mọi thứ một chút.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 7

Tùy chọn bạn nên tập trung đến tuổi thọ pin là Daily timeout (Thời gian chờ hàng ngày). Chọn tùy chọn để bật tính năng này, sau đó bấm vào nút trình đơn ở bên trái của chuyển đổi. Chọn thời gian bạn thường ngủ hoặc đi làm từ điện thoại của bạn, sau đó nhấn Save (Lưu). Bây giờ khi bạn đang ngủ, Màn hình Always-on sẽ tắt vì bạn không cần nó.

7. Tắt các kết nối khi không sử dụng

Các kết nối không dây như 3G, 4G, Bluetooth, Wi-Fi, NFC hay tính năng định vị GPS tiêu tốn rất nhiều năng lượng trên điện thoại. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, người dùng có thể vô hiệu hóa nó, cách nhanh nhất là thông qua thanh trạng thái, bằng cách vuốt xuống và chọn tắt các kết nối đó đi.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 8

8. Bật chế độ tiết kiệm pin

Hầu hết các smartphone Android được trang bị sẵn chế độ tiết kiệm pin và với LG V30 cũng không phải ngoại lệ. Tính năng này cho phép tối ưu thiết bị, tự động thiết lập các chế độ tiết kiệm năng lượng mà không cần đến các tinh chỉnh phức tạp. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt chế độ Battery Saver (Tiết kiệm pin) khi pin của bạn dưới 20%, nhưng nếu bạn muốn sử dụng tính năng này trong hầu hết khoảng thời gian sử dụng thiết bị thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm điều đó - chỉ cần biết rằng làm như vậy sẽ làm giảm hiệu suất đáng kể của thiết bị vì sẽ có một vài tính năng bị hạn chế. Để kích hoạt, bạn vào Settings (Cài đặt) >General (Chung) >Battery & power saving (Pin & tiết kiệm điện), sau đó chọn tùy chọn Battery Saver (Tiết kiệm Pin). LG V30 có hai lựa chọn cho trình tiết kiệm pin: Extended (Mở rộng) và Maximum (Tối đa). Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Extended (Mở rộng), vì Maximum (Tối đa) sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất tổng thể tuổi thọ pin.

meo tang tuoi tho pin tren dien thoai lg v30 9

Đối với nhiều người, tuổi thọ pin là yếu tố chính trong quá trình quyết định mua điện thoại của họ bởi khả năng điện thoại của bạn hoạt động cả ngày là rất quan trọng đối với nhiều người dùng Android. Bằng cách sử dụng các khuyến nghị mà 9mobi chia sẻ trên đây, tuổi thọ pin của LG V30 có thể cải thiện từ tốt đến tuyệt vời, làm cho nó trở thành một trong những chiếc điện thoại hàng đầu trong việc có thời gian sử dụng lâu bền và thân thiện với người dùng. Sau khi đã thực hiện tất cả các đề xuất mà chúng tôi nói trên đây, bạn đọc hãy cho chúng tôi biết thời lượng pin của bạn đã cải thiện như thế nào trong phần phản hồi dưới bài viết này nhé.

https://9mobi.vn/meo-tang-tuoi-tho-pin-tren-dien-thoai-lg-v30-22046n.aspx
Với người dùng iphone, để kiểm tra tình trạng PIN, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau, trong đó các ứng dụng kiểm tra pin iphone ngày càng có nhiều, và bạn có thể lựa chọn bất kỳ ứng dụng kiểm tra pin iphone nào giúp biết chính xác thông tin mà pin iPhone của mình đang gặp phải.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại LG G6
Tăng tuổi thọ pin Android bằng Battery Aid
Tổng hợp các mẹo tiết kiệm pin trên iOS 9
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại LG V30
Top 5 ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Android

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • Mẹo tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30

  • tăng tuổi thọ Pin trên điện thoại LG V30
  • tăng tuổi thọ Pin
  • LG V30
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.