Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Cách vô hiệu hóa Touch ID và Face ID

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone. Cả Touch ID lẫn Face ID đều là những phương thức bảo mật hàng đầu hiện nay trên các thiết bị iOS được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên liệu trong quá trình sử dụng chúng ta có thể loại bỏ, vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone của mình hay không?
Apple thử nghiệm đăng nhập iCloud.com bằng Face ID và Touch ID
Apple vá lỗi mất Face ID khi sửa màn hình iPhone 13 tại cửa hàng không chính hãng
Cách sửa lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X
3 Cách lấy lại tài khoản Apple ID khi bị vô hiệu hóa
iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

Việc sử dụng bảo mật vân tay trên iPhone hay Face ID trên iPhone X đang là xu thế bảo mật giúp người dùng có thể bảo vệ những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên thiết bị của mình. Tuy nhiên trước đây người dùng mới chỉ làm quen với việc cài khoá vân tay iPhone, cài Touch ID hay Face ID trên iPhone X nhưng lại chưa biết cách vô hiệu hoá các phương thức bảo mật này. Điều này sẽ được 9Mobi.vn đề cập trong bài viết vô hiệu hóa Touch ID và Face ID dưới đây.

cach vo hieu hoa touch id va face id

Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID và Face ID

Lưu ý : Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ chỉ hướng dẫn các bạn thực hiện việc vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên các thiết bị đã thực hiện cập nhật iOS 11 trở lên.

Nếu như thiết bị của bạn chưa cập nhật iOS 11 có thể xem lại bài viết hướng dẫn nâng cấp iOS 11.1.2 mới nhất hiện nay cho iPhone của mình.

* Các bạn cần :

Trước khi thực hiện vô hiệu hoá Touch ID và Face ID các bạn cần phải đảm bảo đã tắt chức năng gọi tự động - Auto Call, nếu chưa chúng ta thực hiện như sau:

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn vào mục SOS Khẩn cấp (Emergency SOS).

cach vo hieu hoa touch id va face id 2

Sau đó các bạn cần phải tắt tính năng Tự động gọi (Auto Call) như hình trên để có thể thực hiện cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID.

* Cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID

Bước 1 : Các bạn thực hiện mở màn hình, lúc này tại giao diện màn hình khoá thiết bị yêu cầu người dùng nhập vân tay hoặc Face ID như hình dưới.

cach vo hieu hoa touch id va face id 3

Tiếp đó tại đây để vô hiệu hoá Touch ID và Face ID các bạn ấn chọn phím nút Nguồn (Power) 5 lần liên tiếp.

Bước 2 : Ngay lập tức trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện giao diện Tắt thiết bị và Gọi khẩn cấp.

cach vo hieu hoa touch id va face id 4

bạn sẽ phải nhập mật mã, mật khẩu để truy cập vào điện thoại như hình trên. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone của mình rồi đấy.

* Thời điểm nên sử dụng cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID

Đa số người dùng việc thực hiện vô hiệu hoá Touch ID và Face ID thường không được sử dụng tới. Tuy nhiên khi có 1 ai đó đang cố tính thực hiện việc vượt qua Touch ID và Face ID đã được thiết lập trên thiết bị, chúng ta sẽ chỉ việc ấn chạm nút Nguồn 5 lần để thực hiện tắt đi Touch ID và Face ID, bắt buộc người kia phải có mật khẩu thiết bị để mở khoá.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vô hiệu hoá Touch ID và Face ID trên iPhone, đây đều là những phương thức bảo mật được quan tâm nhiều hiện nay nhưng lại có những thủ thuật vượt qua.

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu passcode trên iPhone, các bạn không nên "thử" mò mật khẩu khi bạn không chắc chắn đề phòng trường hợp thiết bị iPhone bị vô hiệu hoá. Điều bạn cần làm lúc này hãy thử thực hiện cách phá mật khẩu iPhone đã được 9Mobi.vn chỉ dẫn để nhanh chóng giải quyết vấn đề này cho thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/cach-vo-hieu-hoa-touch-id-va-face-id-21992n.aspx
iPhone là dòng điện thoại cao cấp hiện nay, để tránh trường hợp mua phải iPhone giả, bạn nên check imei iPhone trước khi quyết định mua tại các trung tâm mua sắm hiện nay, trường hợp nếu là bản mới, chưa ative thì bạn không cần check imei iPhone, còn bất cứ trường hợp nào, bạn cũng nên tiến hành để tránh gặp phải tình huống xấu.

Google Drive hỗ trợ Touch ID và Face ID trên iPhone và iPad
iPhone 6 bị lỗi Touch ID, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi iPhone 11 không nhận Face ID
Bẻ khóa Face ID iPhone X tại Việt Nam và thế giới
Cách dùng Face ID tải ứng dụng trên iPhone X

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • vo hieu hoa Touch ID

  • cach vo hieu hoa Touch ID tren iPhone
  • vo hieu hoa Face ID
  • vo hieu hoa Face ID iPhone X
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.