Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTop 5 phần mềm chống lag khi chơi game trên điện thoại

iPhone 6 bị lỗi Touch ID, nguyên nhân và cách khắc phục

Huong Nguyen - ( 4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone 6 không nhân vân tay, không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6...là những biểu hiện thông báo rằng rất có thể iPhone 6 bị lỗi Touch ID, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng bất tiện vì không thể mở khóa máy nhanh, xác nhận Touch ID khi cần tải ứng dụng...Dưới đây sẽ là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi bạn gặp phải sự cố này.
Cách sửa lỗi Touch ID bị lỗi, không hoạt động
Khắc phục, sửa lỗi Touch ID không chạy trên iOS 9 ?
iPhone 7 bị lỗi vân tay, nguyên nhân và cách khắc phục
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S
iPhone 6, 6 plus bị đầy bộ nhớ, Nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù iPhone 6 được gia công rất tỉ mỉ tuy nhiên cũng giống như trên iPhone 5S nó vẫn còn tồn tại lỗi Touch ID. Mặc dù vậy người dùng cũng không nên lo lắng khi gặp phải lỗi này trên iPhone 6, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục iPhone 6 bị lỗi Touch ID. Các cách khắc phục cũng rất đơn giản mà bạn cũng có thể tự mình thực hiện được. Bên cạnh đó bạn đọc hãy xem thêm bài viết thủ thuật khác về iPhone 6 như khắc phục lỗi iPhone 6 không nhận iTunes

nguyen nhan va cach khac phuc iphone 6 bi loi touch id

Sửa lỗi iPhone 6 bị lỗi Touch ID

iPhone 6 bị lỗi Touch ID, nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung bài viết:
Nguyên nhân
Cách khắc phục

Nguyên nhân

Tình trạng iPhone không nhận dạng được vân tay có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, các lỗi này có thể đến từ phía người sử dụng iPhone hoặc đến từ chính chiếc iPhone mà người sử dụng đang dùng đến.

- Lỗi do nhà sản xuất mà cụ thể là từ phía Apple. Tuy nhiên, lỗi này hiếm khi xảy ra bởi lẽ những chiếc iPhone 6 trước khi bán ra thị trường luôn được kiểm soát chất lượng gắt gao.
- Việc vô tình sắm về một chiếc iPhone 6 không chất lượng, hàng dựng, hàng nhái cũng khiến lỗi Touch ID xảy ra và thậm chí đi kèm nhiều lỗi khác.
- Do người dùng bất cẩn làm rơi máy hay để vật nặng đè lên làm chip trên nút home iPhone 6 hỏng, đứt đường ở main máy và khiến iphone 6 hỏng cảm biến vân tay.
- iPhone 6 dính nước cũng sẽ làm hỏng cảm biến vân tay máy.
- Vân tay không trùng với lúc mới thêm vào. Điều này hoàn toàn có thể xảy với những người sử dụng có tay quá khô, hay ra mồ hôi hay các ngón tay bị sứt sẹo.

Cách khắc phục

1. Khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại

Như đã nói ở trên, lỗi này xảy ra khi người dùng bị mồ hôi tay, tay bị khô hay các ngón tay bị sứt sẹo nên không đồng nhất với vân tay lúc thêm vào. Do đó, để khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại các bạn cần thực hiện đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID, trong quá trình đăng ký lại bạn nên chú ý nên rửa sạch tay và lau khô tay để thực hiện được một cách chuẩn xác.

Để đăng ký lại dấu vân tay, các bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) > Nhập Passcode của bạn và nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm dấu Vân tay).

iphone 6 loi touch id

2. Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store

Nguyên nhân: Người dùng sử dụng phiên bản iOS 8 chưa khắc phục triệt để lỗi Touch ID, khi sử dụng App Store và không thấy xuất hiện Touch ID.

Để khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) >Enter Your Passcode và thực hiện tắt App and iTunes Stores, rồi bạn khởi động lại máy. 

iphone 6 loi touch id

Sau khi thiết bị đã được khởi động lại, các bạn quay trở lại mục Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật mã) trong Settings (Cài đặt) bật iTunes & App Store trở lại. Điều này cũng có thể khắc phục được lỗi Touch ID không làm việc trong App Store.

iphone 6 loi touch id

3. Khôi phục lại thiết bị

Nếu các cách trên không thể khắc phục được lỗi Touch ID xảy ra trên thiết bị của bạn thì việc khôi phục lại thiết bị về chế độ mặc định có lẽ sẽ khả thi hơn cho bạn lúc này. Để thực hiện các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset all content and settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

iphone 6 loi touch id

Như vậy trên đây chúng tôi đã đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục các trường hợp iPhone 6 bị lỗi Touch ID, hi vọng những biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được ngay lỗi cho iPhone của mình. Trường hợp các cách trên không thể giải quyết lỗi Touch ID trên iPhone 6 của bạn thì khả năng lỗi phần cứng có thể xảy ra. Do đó bạn cần đem máy tới những có sở sửa chữa iPhone uy tín để sửa lỗi này nhé. Ngoài ra, đối với người dùng sử dụng iPhone 5S bạn đọc hãy xem bài viết sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S

 

https://9mobi.vn/iphone-6-bi-loi-touch-id-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-2548n.aspx

Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2
iPhone 6 không nhận iTunes - Nguyên nhân và cách khắc phục?
iOS 8 - Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone, iPad
Cách sửa lỗi iPhone không nhận Face ID trên iOS 14.4
Sửa lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 7, Touch ID Not Working

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khắc phục iPhone 6 bị lỗi Touch ID

  • khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6
  • iphone 6 khong nhan van tay va khong the kich hoat touch id tren iphone 6
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.