Tiêu điểm

Code game Play Together VNG mới nhất tháng 12/2022Hướng dẫn kiểm tra iPhone Lock hay World đơn giản và hiệu quả nhất

Cách bật khóa vân tay iPhone 6, kích hoạt Touch ID iPhone 6?

Lê Mạnh Dũng - ( 4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Kích hoạt Touch ID để bật khóa vân tay iPhone 6 là công đoạn cơ bản thiết lập bảo mật cho thiết bị cũng như sử dụng thiết bị một cách tiện lợi hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết tới tính năng bảo mật vô cùng quan trọng này trên iPhone 6, vì vậy mà bài viết 9mobi chia sẻ dưới đây sẽ là "tut" hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.
Khóa iPhone 6 bằng hình ảnh như thế nào ?
Đổi tên iPhone 6 như thế nào ?
iPhone 6, 6 Plus và iPad Air 2 được tích hợp Bluetooth 4.2
Phóng to thông báo trạng thái bằng ứng dụng Big Notification trên Android
[Apps Giveaway] Apps bản quyền miễn phí cho Android, iPhone ngày 2/3/2015

Touch ID là tính năng bảo mật thiết bị được Apple trang bị kể từ phiên bản iPhone 5S và trên iPhone 6 cũng vậy, thiết bị này cũng được coi là một trong những mẫu smartphone hỗ trợ cảm biến vân tay áp dụng cho các chức năng bảo mật như Khóa màn hình, khóa ứng dụng... tuy nhiên theo như mặc định người dùng cần kích hoạt để sử dụng chúng. Sẽ có khá nhiều người dùng bỡ ngỡ với tính năng này đặc biệt là những bạn mới sử dụng các thiết bị Apple cung cấp sẽ là trở ngại vô cùng lớn và thật đáng tiếc nếu như không trang bị cho thiết bị của mình một tính năng bảo mật chuẩn mực này. Chình vì vậy mà bài viết sau đây, 9mobi sẽ chia sẻ với các bạn phương thức cũng như chi tiết cách bật khóa vân tay iPhone 6, kích hoạt Touch ID iPhone 6. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

CÁCH BẬT KHÓA VÂN TAY IPHONE 6, KÍCH HOẠT TOUCH

1. Thiết lập Passcode (Nếu như máy bạn đã có thì bỏ qua bước này)

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu)

bat khoa van tay touch id iphone

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào Turn Passcode (Bật Mật khẩu) nhập mật khẩu cho thiết bị hoặc lựa chọn Passcode Options (Tùy chọn mật khẩu) để tùy chọn mật khẩu theo ý mình.

bat khoa van tay touch id iphone

2.  Bật khóa vân tay iPhone

Bước 1: Sau khi tạo khóa Passcode xong, vẫn tại giao diện Touch ID & Passcode (Touch ID & Mật khẩu) các bạn nhấn vào Add a Fingerprint (Thêm Dấu vân tay)

bat khoa van tay touch id iphone

Bước 2: Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn đưa ngón tay lên nút Home vật lý để quét vân tay. Các bạn chọn ngón tay bạn muốn dùng để bật khóa vân tay, bạn có thể dùng bất cứ ngón nào với tư thế 1 tay cầm thiết bị, 1 tay quét sao cho thật thoải mái. Bạn có thể lưu nhiều vân tay, thậm chí là vân tay của người thân, bạn bè nếu muốn.

bat khoa van tay touch id iphone

Bước 3: Đặt ngón tay lên nút Home nhưng với lực vừa phải, đừng nhấn mạnh nếu không thao tác sẽ bị hủy. Khi thiết bị rung lên, nãy nâng ngón tay nhẹ nhàng khỏi nút Home và chạm nhẹ lại lần nữa. Lặp đi lặp lại thao tác nhấc ngón tay rồi đặt xuống nhiều lần để thiết bị quét và chụp được toàn bộ vân tay ở mọi góc độ. Vân tay càng được quét đầy đủ thì độ nhảy càng cao ở mỗi lần sử dụng. Những đường màu đỏ trên màn hình thể hiện cho tiến độ hình ảnh vân tay được chụp. Nhấn nút Continue (Tiếp tục) để tới bước tiếp theo

bat khoa van tay touch id iphone

Bước 4: Khi hình ảnh vân tay mô phỏng trên màn hình đã đầy đủ các đường nét màu đỏ nghĩa là quy trình quét đã gần hoàn thành. Khi đó, bạn cần scan các góc cạnh còn lại của vân tay với thao tác như trên. Lúc này, người dùng cần đặt ngón tay thật linh hoạt sao cho iPhone quét được các cạnh của vân tay. Nhấn nút Continue (Tiếp tục) khi hoàn tất để kết thúc.

bat khoa van tay touch id iphone

Sau khi hoàn tất ngón tay thứ nhất, bạn có thể nhấn tiếp vào Add a Fingerprint (Thêm Dấu vân tay) để thêm vân tay các ngón tay khác phòng trường hợp ngón tay chính bị sứt, xước khiến không thể mở khóa bằng Touch ID được. Đồng thời bạn đọc có thể gạt công tắc nút iTunes & App Store để kết hợp mua ứng dụng trên Store mà không cần phải nhập mật khẩu Apple ID. Xác nhận mật khẩu tài khoản Apple ID để thiết lập tích tính năng này.

bat khoa van tay touch id iphone

https://9mobi.vn/bat-khoa-van-tay-touch-id-iphone-6-3545n.aspx
Như vậy trên đây 9mobi đã chia sẻ với các bạn cách kích hoạt Touch ID iPhone 6 để có thể kết hợp mở khóa thiết bị của mình nhanh thay vì phải nhập mã passcode theo cách thông thường. Sẽ thật là "phí phạm" nếu như thiết bị của bạn được trang bị tính năng bảo mật vân tay mà bạn lại không kích hoạt mở khóa vân tay khi mà cách thức sử dụng khá tiện lợi không chỉ giúp bảo mật thiết bị mà nó còn giúp bạn mở khóa thiết bị, cài đặt ứng dụng nhanh chóng, thanh toán các dịch vụ khác... Trong bài viết chúng tôi sử dụng thiết bị iPhone 6 để thực hiện các bước hướng dẫn, với các thiết bị khác kể từ iPhone 5S trở đi, như iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6 plus các bạn đều có thể thực hiện theo các bước trên tương tự. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết nên mua điện thoại nào hỗ trợ cảm ứng vân tay, xem qua danh sách top điện thoại bảo mật vân tay mà 9mobi.vn đã chia sẻ.

Apple phát hành iOS 14.8 và macOS 11.6 để vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng
Cài mật khẩu iPhone 6 số, đặt password 6 số cho iPhone 6s, 6
Sử dụng 3D Touch trên iPhone 6, 5s, 5, 4s ?
Khắc phục, sửa lỗi Touch ID không chạy trên iOS 9 ?
Cách đồng bộ nhạc cho iPhone iPad ?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • khóa vân tay iphone 6

  • bật khóa vân tay iPhone 6
  • cách bật khóa vân tay iPhone 6
  • bật khóa vân tay iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.