Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Có nên nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad không?

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện nay iOS 11 đã có phiên bản chính thức, và người dùng đã có thể cập nhật cho thiết bị của mình, tuy nhiên có nên nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad không? lại là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc này khi phiên bản này đem lại rất nhiều các tính năng mới mẻ cho người dùng, kèm theo đó liệu có những phát sinh lỗi không đáng có khi sử dụng iPhone, iPad hay không?
Hướng dẫn nâng cấp iOS 11 Beta 2 cho iPhone, iPad
Có nên nâng cấp iOS 9.3.2 hay không ?
Có nên nâng cấp iOS 11.2.2
Có nên nâng cấp iOS 11.3.1
Có nên nâng cấp iOS 11.2.1

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC17 Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng trên toàn thế giới phiên bản phần mềm nâng cấp mới nhất iOS 11. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua về những cải tiến cung như tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất này. Cũng như giúp các bạn giải quyết câu hỏi thắc mắc đó là có nên nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad không?.

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong

Hiện nay iOS 10.3.3 vẫn là phiên bản iOS chính thức mà chúng ta có thể sử dụng cho các thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s. Nếu như trong quá trình tìm hiểu, trải nghiệm iOS 11 bạn cảm thấy không phù hợp, có nhiều vấn đề xảy ra trên thiết bị của mình. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng công cụ iTunes phiên bản mới nhất để hạ cấp iOS 11 xuống iOS 11 tránh những trường hợp ảnh hưởng tới quá trình sử dụng iPhone, iPad của bạn.

Có nên nâng cấp iOS 11 cho iPhone, iPad không?

Sau đây hãy cùng 9mobi điểm qua những điểm mới cũng như tính năng mới có trên phiên bản iOS 11 sắp ra mắt.

1. Tính năng AR

AR tạm dịch là thực tế tăng cường. AR tập trung vào việc kết hợp giữa thế giới thật với thông tin ảo, không phải tách bạn ra một không gian riêng như VR. AR cũng sẽ cho phép bạn tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật, có thể là chạm vào, có thể phủ một lớp hình ảnh lên trên. Để có thể hiểu rõ hơn thì bạn hãy nghĩ AR là công nghệ mà hãng phát triển trò chơi Pokemon Go đình đám một thời áp dụng công nghệ này.

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong 2

2. App Store

Apple đã làm mới hoàn toàn giao diện của App Store sử dụng các thẻ thông tin để hiển thị thông tin của những ứng dụng nổi bật. Giúp bạn dễ quan sát tổng thể về thông tin của ứng dụng mà mình muốn tải hơn. Kho ứng dụng giờ đã được tách riêng mục App và Game riêng cho người dùng dễ lựa chọn.

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong 3

3. Tối ưu cho iPad

iOS 11 sẽ tận dùng tối ưu màn hình lớn của iPad vơi việc bổ sung thêm tính năng có thể kéo thả app từ dock ra để chạy hai ứng dụng trên màn hình. Hỗ trợ chạy 2 app chạy cùng lúc, giao diện App Switcher mới hoàn toàn, đưa tất cả Control Center + Multi task + Dock vào chung một giao diện.

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong 4

4. Ứng dụng quản lý Files mới

Sau nhiều năm chờ đợi, iOS đã chính thức có ứng dụng quản lý tập tin mang tên Files cho riêng mình. Đây có thể là một bước tiến mới của hãng. Files hỗ trợ duyệt file trên iCloud Drive, Google Drive, Dropbox và các ứng dụng bên thứ ba khác. Cho phép kéo thả, thao tác với nhiều file cùng lúc, mở file trong app cài trên máy...

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong 5

5. Nâng cấp ứng dụng Camera

Ứng dụng Camera sẽ được nâng cấp toàn diện mạnh mẽ như hỗ trợ quay phim HEVC(H.265) nén file tốt hơn mà không làm giảm chất lượng video. Bên cạnh đó dung lượng file ảnh chụp bây giờ sử dụng thuật toán nén file mới giảm tối đa 2 lần so với chuẩn cũ. Ứng dụng Photos với khả năng nhận biết đối tượng mạnh hơn nhờ trí tuệ nhân tạo, tự tổng hợp thành clip với nhạc nền.

6. Làm mới Control Center

Control Center đã được làm mới đơn giản dễ sử dung hơn. Bạn có thể bật tắt 3G/4G ngay ngoài màn hình thông qua Control Center mà không cần truy cập vào Settings nữa.

co nen nang cap ios 11 cho iphone ipad khong 6

* Có nên nâng cấp iOS 11

Với tất cả các t ính năng mới mà 9Mobi.vn vừa liệt kê ở trên chắc hẳn đã có rất nhiều người dùng háo hức mà mong muốn thực hiện việc cập nhật iOS 11 cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên iOS 11 đã ra tới 2 phiên bản iOS 11.0.1 và iOS 11.0.2 nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia mà 9Mobi.vn nắm bắt được thì các bạn vẫn chưa nên thực hiện cập nhật iOS 11 với nhiều nguyên nhân như sau:

- Vấn đề hiệu năng: Với các thiết bị iPhone, iPad sau khi đã cập nhật iOS 11 thành công, bạn sẽ thấy đôi lúc thiết bị của mình sẽ bị giật lag nhẹ, đặc biệt trên các thiết bị iPad khi sử dụng đa nhiệm.

- Vấn đề về pin: Có rất nhiều người than phiền sau khi thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, hay các thiết bị iPad đều có một tình trạng chung đó chính là thời lượng sử dụng thiết bị bị giảm sút một cách rõ rệt và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị.

- Vấn đề âm thanh cuộc gọi trên iPhone 8, 8 Plus: Tuy rằng cả 2 thiết bị này đều mới ra mắt nhưng đã liên tục gặp vấn đề âm thanh cuộc gọi khi sử dụng hệ điều hành iOS 11 và iOS 11.0.1.

- Lỗi bị ẩn ảnh trong Photos: Khác với các tình trạng phổ biến ở trên, thì lỗi bị ẩn ảnh trong Photos chỉ xuất hiện trên một vài thiết bị nhưng khiến người dùng không thể tìm thấy bức ảnh mà mình đã chụp mong muốn.

- Lỗi không hiện đính kèm Email: Với những ai thường xuyên sử dụng Mail để trao đổi công việc của mình thì lỗi này khiến bạn không thể xem được các tài liệu quan trọng.

https://9mobi.vn/co-nen-nang-cap-ios-11-cho-iphone-ipad-khong-19129n.aspx
Và còn rất nhiều lỗi iOS 11 xảy ra trong quá trình sử dụng, vì vậy 9Mobi.vn khuyên bạn chưa nên thực hiện việc cập nhật iOS 11 lúc này. Các bạn có thể hạ cấp iOS 11 về iOS 10.3.3 và chờ đợi một phiên bản iOS 11 ổn định hơn để cập nhật và sử dụng sẽ được 9Mobi.vn đăng tải và giới thiệu tại các bài viết tiếp theo.

Có nên nâng cấp iOS 11.2.6
Có nên nâng cấp iOS 11.2.5
Có nên nâng cấp iOS 11.4
Tổng hợp lỗi khi cập nhật iOS 11 trên iPhone, iPad + CÁCH SỬA
Cách hạ cấp từ iOS 11.3.1 về iOS 11.3

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • ios 11 co gi moi

  • co nen nang cap ios 11
  • nang cap ios 11
  • ios 11
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.