Tiêu điểm

Ống kính mới của Snapchat giúp người dùng quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 của WHOSkype giới thiệu tính năng gọi video Meet Now để lôi kéo người dùng rời khỏi Zoom

Điện thoại không nhận được tin nhắn

Lê Mạnh Dũng - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Mới đây nhiều người dùng điện thoại phản ánh với 9mobi rằng họ đang gặp phải vấn đề điện thoại không nhận được tin nhắn, điều này khiến họ cảm thấy vô cùng bất tiện trong quá trình sử dụng, vậy nguyên nhân dẫn đến việc này là do đâu và cách khắc phục ra sao xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của 9mobi.
SMS lớp 0, SMS Flash là gì? tại sao tôi lại nhận được tin nhắn này?
Cách chặn tin nhắn rác trên Viber
Sửa lỗi Oppo không gửi và nhận tin nhắn được
Cách Forward tin nhắn, chuyển tiếp tin nhắn trên điện thoại
Cách xoá tin nhắn trên điện thoại iPhone mọi hệ điều hành

Mặc dù ngày nay chúng ta rất ít sử dụng tin nhắn văn bản trên điện thoại, nhưng đôi khi, việc sử dụng phương tiện này lại cần thiết hơn các ứng dụng nhắn tin qua mạng Internet. Vấn đề là rất nhiều người dùng cho biết họ gặp phải lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn. May mắn thay, chúng ta có thể khắc phục lỗi này bằng nhiều cách.

dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại không nhận được tin nhắn

Điện thoại không nhận được tin nhắn

1. Xác định nguyên nhân sự cố không nhận được tin nhắn

Có một số nguyên nhân khiến điện thoại không nhận được tin nhắn:

- Tín hiệu mạng yếu.
- Vị trí không được phủ sóng điện thoại.

dien thoai khong nhan duoc tin nhan 2

- Cấu hình sai trong cài đặt điện thoại.
- Xung đột phần mềm.
- Trục trặc với ứng dụng nhắn tin tích hợp.

dien thoai khong nhan duoc tin nhan 3

- Vấn đề với đăng ký mạng.

2. Giải pháp khắc phục lỗi điện thoại không nhận tin nhắn

Dọn dẹp tin nhắn: Đôi khi sự cố này xảy ra do thẻ SIM của bạn bị nghẽn vì quá tải tin nhắn. Hãy xóa bớt các tin nhắn mà bạn không cần / muốn giữ lại.

dien thoai khong nhan duoc tin nhan 4

Tăng giới hạn tin nhắn văn bản: Nếu bạn cảm thấy tin nhắn của mình bị chồng chất quá nhanh, hãy tăng giới hạn tin nhắn văn bản.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache: Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache cũng có thể là một giải pháp hữu ích.

Giải quyết xung đột phần mềm: Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 quản lý việc nhắn tin thì ứng dụng đó có thể bị xung đột với ứng dụng nhắn tin nhắn văn bản. Tốt nhất, bạn chỉ nên để một ứng dụng quản lý tin nhắn của mình.

Xóa danh bạ khỏi danh sách spam: Nếu bạn không nhận được tin nhắn từ một số liên hệ nhất định, hãy kiểm tra danh sách spam. Vấn đề này cũng có thể xảy ra vì bạn vô tình tải về một phần mềm độc hại.

Thiết lập lại đăng ký mạng: Bạn cũng có thể thử lắp thẻ SIM vào một điện thoại khác, đợi trong khoảng 2 hoặc 3 phút, sau đó lắp trở lại điện thoại đang bị lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc: Nếu bạn đã thử tất cả những phương pháp trên nhưng vẫn chưa sửa được lỗi, bạn chỉ còn lựa chọn là khôi phục cài đặt gốc. Nếu sự cố liên quan đến trục trặc tạm thời hoặc vi-rút, khôi phục cài đặt mặc định có thể giải quyết được vấn đề. Bạn cũng đừng quên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-duoc-tin-nhan-25594n.aspx
Như vậy bên trên 9mobi đã giới thiệu và hướng dẫn đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng điện thoại được thuận tiện hơn. Nếu bạn đang dùng Oppo, bạn hãy tham khảo cách sửa lỗi Oppo không nhận được tin nhắn tại đây. Chúc các bạn thành công.

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn cho tổng đài trên Oppo
Khắc phục lỗi không nhắn tin được đến số tổng đài cho Zenfone
iOS 9 không gửi được tin nhắn, sửa lỗi không gửi - nhận được SMS trên iOS 9
Cách chặn tin nhắn trên điện thoại Oppo
Cách đọc tin nhắn Facebook không cần cài Facebook Messenger

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • dien thoai khong nhan duoc tin nhan

 • nguyen nhan dien thoai khong nhan duoc tin nhan
 • sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Có nên mua Samsung Galaxy A71

   Trong phân khúc khoảng 9 triệu đồng thì người dùng hiện nay có nhiều sự lựa chọn như: Galaxy A71,

  • Viettel++ là gì? Cách tham gia, tra cứu, đổi quà

   Trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các thông tin Viettel++ là gì? Cách tham gia, tra cứu, đổi quà đang được rất nhiều người sử dụng quan tâm với những trải nghiệm dịch vụ thú vị mà bạn có thể đổi quà những phần quà giá trị.

  • Có nên mua Oppo Reno2 không?

   Dạo qua các website, group về điện thoại hay công nghệ trong những ngày này, không khó để các bạn có thể đọc được những câu hỏi như Oppo Reno2 có đắt không, có nên mua Oppo Reno2 hay không? Được "trình làng" tại Ấn Độ 28/8 vừa qua nhưng đến nay Oppo Reno2 mới chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao chiếc máy này lại được nhiều người quan tâm đến vậy? và để trả lời cho 1 loạt các câu hỏi phía trên xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.