Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Điện thoại không nhận sạc, cách khắc phục

vnchecker - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Nhiều người trong chúng ta đều từng gặp tình huống điện thoại không nhận sạc khi nạp pin, có một vài vấn đề đã xảy ra, chẳng hạn như thiết bị từ chối sạc hoàn toàn hoặc đơn giản là sạc rất chậm. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy đọc bài viết sau để có thể khắc phục sự cố.
Khắc phục lỗi điện thoại Android sạc chậm
Cách khắc phục cáp sạc iphone bị đứt, bị hỏng
Zenfone không sạc được: nguyên nhân và hướng khắc phục
iPad không nhận sạc: nguyên nhân và hướng khắc phục
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin 2020

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại không nhận sạc. Có thể là lỗi hệ điều hành, lỗi phần cứng điện thoại, lỗi dây cáp sạc hoặc cũng có thể do ổ cắm điện của bạn. Các bạn thử 7 cách làm mà 9mobi hướng dẫn sau đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố đang gặp phải bên trên.

dien thoai khong nhan sac

Một số người dùng gặp phải vấn đề điện thoại không nhận sạc trong quá trình dùng

Khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sạc

1. Tải ứng dụng Ampere

Ampere là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang sạc hay không và sạc bao nhiêu. Về cơ bản, nó xác định lượng dòng điện được chuyển đổi vào thiết bị của bạn khi sạc, từ đó bạn có thể lựa chọn phương thức sạc tốt nhất.

2. Thử một nguồn năng lượng khác

Đôi khi, không phải điện thoại hay bộ sạc của bạn có vấn đề, mà là ổ cắm điện. Nếu bạn đang cố gắng sạc từ ổ cắm tường, hãy thử một ổ cắm khác hoặc sạc trực tiếp từ máy tính. Còn nếu bạn sạc pin từ cổng USB trên máy tính, hãy chuyển sang cổng khác.

dien thoai khong nhan sac 2

3. Kiểm tra cáp sạc

Bạn nên kiểm tra cáp sạc trước khi bắt đầu khởi động lại thiết bị và cố gắng sửa ổ cắm USB. Cáp sạc là vấn đề phổ biến nhất khi điện thoại không nhận sạc, vì chúng phải chịu đựng việc tháo rời, quấn lại, uốn cong, v.v. Tất cả những hành động đó có thể đã vô tình làm hỏng cáp.

dien thoai khong nhan sac 3

4. Tắt điện thoại để tăng tốc độ sạc

Nếu bạn vừa sạc điện thoại vừa chơi game hoặc xem phim, video thì rất có thể thiết bị của bạn sử dụng năng lượng nhiều hơn mức nhận được. Lúc này bạn nên tắt điện thoại, hoặc ít nhất là tắt màn hình.

5. Kiểm tra ổ cắm USB

Sau khi xác nhận được cáp và nguồn điện không phải nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể kiểm tra ổ cắm USD. Vị trí gặp vấn đề thường là đầu nối kim loại nhỏ trong cổng USB, biết đâu nó bị cong và không kết nối được với cáp sạc.

Để khắc phục vấn đề này, hãy tắt điện thoại và tháo pin, sau đó lấy một vật thể nhỏ và làm thẳng tab nhỏ bên trong cổng USB trên điện thoại của bạn, đặt pin trở lại, bật nguồn thiết bị và thử sạc lại.

Một vấn đề khác có thể là do xơ vải hoặc bụi trong cổng USB. Hãy thổi những dị vật và xem vấn đề có được giải quyết hay không.

6. Thay pin

Nếu điện thoại của bạn đã quá cũ, bạn có thể nghĩ đến việc mua mới, hoặc ít nhất là thay pin. Lỗi do pin có thể được xác định bằng mắt thường, ví dụ như dung dịch pin bị rò rỉ hoặc pin phình ra một chút. Tất nhiên, ngày nay, hầu hết các điện thoại đều không có pin rời nên nếu muốn thay pin, bạn buộc phải đến các cửa hàng sửa chữa.

dien thoai khong nhan sac 4

7. Cập nhật hoặc khôi phục hệ điều hành của bạn

Việc cập nhật phần mềm trên thiết bị của bạn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nếu bạn thấy rằng vấn đề sạc bắt đầu cùng thời điểm với bản cập nhật phần mềm, bạn có thể cần quay lại phiên bản hệ điều hành cũ hơn.

https://9mobi.vn/dien-thoai-khong-nhan-sac-25597n.aspx
Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không nhận sạc, còn nếu gặp trường hợp điện thoại sạc pin lâu đầy, sạc chậm, bạn tham khảo cách khắc phục Điện thoại sạc chậm tại đây.

Cách sửa lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm
Sạc điện thoại Android không vào pin là do đâu?
Mẹo sạc pin nhanh với thiết bị Android
Mẹo sửa lỗi iPhone không nhận sạc
Cách khắc phục lỗi không nhận sim trên điện thoại Android hiệu quả nhất

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai khong nhan sac

  • dien thoai nap pin khong vao sac
  • dien thoai sac pin khong vao
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.