Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Cách sửa lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Hiện tượng lỗi điện thoại Android, iPhone không sạc được pin hoặc sạc quá chậm là một trong những vấn đề rất dễ bắt gặp khi các thiết bị này đang dần trở nên phổ biến và dễ dàng tới tay người sử dụng. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng này trên thiết bị mà mình đang sử dụng đây?
Khắc phục lỗi điện thoại Android sạc chậm
Khắc phục lỗi iPhone, iPad sạc pin chậm
Cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin 2020
Sạc pin chậm, khắc phục lỗi iPhone sạc pin lâu vào
Zenfone không sạc được: nguyên nhân và hướng khắc phục

Bên cạnh những phương án giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh được tốt hơn đã được 9Mobi.vn đề cập trong các bài viết trước đây như cách sạc điện thoại mới mua đúng cách, sạc pin lâu chai, bền hơn. Thì việc điện thoại gặp phải lỗi không sạc được pin hay sạc pin chậm đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham

 

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm

Chúng ta có các phương án giúp bạn khắc phục tình trạng sạc không vào hay sạc pin vào chậm như sau:

1. Kiểm tra lại bộ phận tiếp xúc sạc

Đầu tiên, chúng ta sẽ cần phải kiểm tra bộ phận tiếp xúc sạc trên điện thoại Android, iPhone mà mình đang sử dụng liệu có vấn đề gì xảy ra không. Đặc biệt với những ai thường xuyên để điện thoại trong túi quần, túi xách có nhiều giấy, len. Điều này sẽ khiến bộ phận tiếp xúc chân sạc của SmartPhone gặp vấn đề cũng như bám bẩn.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 2

Trong trường hợp bạn thấy chân sạc điện thoại bị bám bẩn quá nhiều, hãy sử dụng que chọc sim, que tăm để có thể cậy cũng như vệ sinh chân sạc điện thoại của mình để khắc phục lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm khiến bạn khó chịu này. Đặc biệt với những ai không có thói quen sử dụng bộ phận ốp sạc.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 3

2. Kiểm tra bộ phận sạc (củ sạc và dây sạc)

Tiếp theo, chúng ta sẽ cần phải xác định nguyên nhân lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm có phải do bộ phận sạc chúng ta đang sử dụng có vấn đề hay không. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này, đó chính là nếu như trong quá trình sạc pin điện thoại mà bạn thấy củ sạc, dây sạc quá nóng, nhưng điện thoại vẫn không nhận được pin hay sạc pin chậm. Điều này chứng tỏ bộ phận sạc của bạn đã có vấn đề.
cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 4

Ngoài ra chúng ta cũng không thể loại bỏ nguyên nhân đó chính là bộ phận sạc bao gồm củ và dây cáp sạc của bạn không phải là hàng chính hãng, vì vậy làm ảnh hưởng tới quá trình sạc cũng như pin trên thiết bị của bạn. Các bạn có thể tham khảo các cách phân biệt sạc điện thoại chính hãng như sau:

- Sạc iphone chuẩn.

- Phân biệt sạc Android chính hãng.

3. Thay đổi cách sạc cho điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều người lầm tưởng rằng cứ cắm dây sạc điện thoại với bất kỳ thiết bị nào cũng có thể sạc điện thoại an toàn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm và dễ dàng khiến điện thoại của bạn gặp phải tình huống gặp lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng pin trên Android, iPhone.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 5

Để giúp bạn sạc điện thoại tốt hơn hạn chế tối đa lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm 9Mobi.vn đưa ra các điều không nên khi sạc như sau:

- Không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc trong thời gian dài.
- Không nên sạc điện thoại khi điện thoại đã bị sập nguồn.
- Hạn chế việc sạc điện thoại bằng việc kết nối với điện thoại.
- Không nên lựa chọn sử dụng các củ sạc kém chất lượng.
- Không nên sạc điện thoại khi nguồn điện kém hoặc không ổn định.

4. Tắt các tác vụ đang sử dụng trên điện thoại

Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới trình trạng điện thoại sạc chậm hay đôi khi là không vào pin, với các tác vụ mà bạn đang sử dụng trên điện thoại, các ứng dụng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt động khi bạn kết nối bộ phận sạc, điều này khiến quá trình sạc của bạn không hiệu hiểu quả. Vì vậy hãy áp dụng cách tắt các tác vụ khi sạc như sau:

* Đối với các thiết bị Android

Các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng phím đa nghiệm trên thiết bị Android, lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng, tác vụ mà bạn đang dùng, hãy lần lượt vuốt các ứng dụng này từ dưới lên trên (hoặc từ sang 2 bên) để tắt các tác vụ này đi.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 6

* Đối với các thiết bị iPhone

Để tắt các tác vụ trên iPhone, các bạn chỉ việc ấn chạm nút Home 2 lần, ngay lập tức chúng ta sẽ thấy danh sách các tác vụ đang sử dụng. Tương tự như các thiết bị Android, chúng ta sẽ vuốt các ứng dụng này từ dưới lên trên để tắt các tác vụ không sử dụng, nặng.

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 7

- Ngoài ra, nếu như thiết bị Android, iPhone đã yếu pin, các bạn có thể lựa chọn đưa thiết bị điện thoại của mình về chế độ máy bay và tiến hành sạc điện thoại.

5. Kiểm tra pin trên điện thoại

Sau khi đã áp dụng toàn bộ các phương án ở trên nhưng vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi điện thoại không sạc được pin hoặc sạc quá chậm trở nên khả quan hơn. Lúc này các bạn cần phải biết được liệu nguyên nhân có phải viên pin điện thoại Android, iPhone của mình hay không?

cach sua loi dien thoai khong sac duoc pin hoac sac qua cham 8

Các bạn có thể tham khảo về các phương án kiểm tra chai pin điện thoại như sau:

- Cách kiểm tra chai pin iPhone.

- Cách kiểm tra chai pin Android.

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã quả thật gặp phải vấn đề về pin, hãy đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành chính hãng theo thiết bị để nhận được trợ giúp kịp thời.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các phương án giúp bạn có thể cải thiện quá trình sạc pin điện thoại Smartphone cũng như làm sao để giúp bạn có thể sửa lỗi iPhone không sạc được pin, Android không nhận sạc hoặc sạc quá chậm đang được nhiều người gặp phải trong thời gian gần đây.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-sac-duoc-pin-hoac-sac-qua-cham-23282n.aspx
Ngoài ra, hiện nay 9Mobi.vn cũng đã nhận được những câu hỏi liên quan tới quá trình sử dụng thiết bị điện thoại Android, iPhone đó là việc pin điện thoại càng ngày càng kém. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo bài viết tìm hiểu vì sao Pin điện thoại càng ngày càng kém đi để giải đáp các thắc mắc mà mình đang gặp phải nhé.

Mẹo sửa lỗi iPhone không nhận sạc
Khắc phục Galaxy S6 Edge không sạc được pin
Điện thoại sạc chậm, nguyên nhân và cách xử lý
Mẹo sạc pin nhanh với thiết bị Android
Điện thoại không nhận sạc, cách khắc phục

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai sac khong duoc

  • loi dien thoai khong sac duoc pin
  • loi dien thoai sac pin cham
  • dien thoai loi sac pin
  • sac pin dien thoai khong vao
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.