Tiêu điểm

Người dùng Gmail hiện có thể trực tiếp cấp quyền truy cập vào tệp Google DriveAdobe Illustrator ra mắt trên iPad và Fresco đã có mặt trên iPhone

Điện thoại Sony bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Khác với các thiết bị điện thoại đang phổ biến hiện nay, tỷ lệ điện thoại Sony bị treo logo rất thấp, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người vô tình gặp phải trường hợp này khi thử mạo hiểm root thiết bị của mình hoặc tác động sâu tới hệ thống thiết bị. Và khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này hãy áp dụng cách khắc phục dưới đây.
Điện thoại Samsung bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Oppo bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại Huawei bị treo logo, nguyên nhân và cách khắc phục
Điện thoại HTC bị treo logo, cách khắc phục như thế nào
Sửa lỗi treo logo trên điện thoại Zenfone

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các lỗi trên Sony mà người dùng hay gặp hiện nay như việc tắt lớp phủ màn hình trên Sony. Lỗi tắt lớp phủ màn hình trên Sony là một trong những lỗi thường thấy trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 6.0 đã được 9Mobi.vn hướng dẫn khắc phục. Còn trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Sony bị treo logo.

dien thoai sony bi treo logo nguyen nhan va cach khac phuc

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Sony bị treo logo

* Các nguyên nhân lỗi điện thoại Sony bị treo logo

- Do người dùng cài đặt các ứng dụng không tương thích với thiết bị hoặc các ứng dụng được tải từ các nguồn không đảm bảo.

- Bên cạnh đó do thiết bị đã sử dụng quá nhiều các tác vụ, ứng dụng cùng một lúc khiến điện thoại Sony không thể xử lý kịp.

- Một phần không thể quan tâm đó chính là nguyên nhân lỗi điện thoại Sony bị treo logo do phần cứng thiết bị đã bị ảnh hưởng do va đập, chai pin, nóng máy thời gian dài.

- Cuối cùng rất có thể các bạn đã cố thực hiện việc can thiệp sâu vào hệ thống và xảy ra quá trình lỗi khi thực thi như Root máy hoặc cài lại Rom trên Sony.

* Cách khắc phục điện thoại Sony bị treo logo

Để có thể xử lý lỗi điện thoại Sony bị treo logo chúng ta có cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả như sau:

Bước 1 : Các bạn ấn và giữ phím Nguồn điện thoại Sony đến khi thiết bị này đã bị tắt hẳn.

Bước 2 : Khi thiết bị, điện thoại Sony đã được tắt chúng ta sẽ giữ tổ hợp phím Nguồn (Power) + phím Tăng âm lượng (Volume +).

dien thoai sony bi treo logo nguyen nhan va cach khac phuc 2

Đối với các thiết bị Sony cũ các bạn cần vào chế độ Recovery Mode sửa lỗi điện thoại Sony bị treo logo bằng cách ấn giữ phím Nguồn (Power) + Giảm âm lượng (Volume -) + Tăng âm lượng (Giảm âm lượng +).

Bước 3 : Sau khi đó hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện Recovery Mode như hình dưới.

dien thoai sony bi treo logo nguyen nhan va cach khac phuc 3

Lúc này để có thể sửa lỗi điện thoại Sony bị treo logo, các bạn sử dụng phím Tăng, Giảm âm lượng để di chuyển tới mục Wipe Data/factory Rese t như hình trên.

Bước 4 : Tiếp theo đó các bạn ấn nút Nguồn để truy cập vào bên trong tính năng này. Sau đó để xác nhận Wipe Data/factory Reset các bạn tiếp tục di chuyển và ấn chọn mục Yes để xác nhận.

Hệ thống sẽ tiến hành thiết lập khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Sony để sửa lỗi điện thoại Sony bị treo logo.

Bước 5 : Khi quá trình Wipe Data/factory Reset hoàn tất, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng nút Tăng, Giảm âm lượng để di chuyển và ấn chọn mục Wipe cache partition . Và tiếp tục xác nhận Yes như bước với Wipe Data/factory Reset

Bước 6 : Cuối cùng để hoàn tất quá trình khắc phục lỗi Sony bị treo logo, các bạn lựa chọn mục Reboot Now để khởi động lại thiết bị.

Quá trình khởi động lại này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài, các bạn nên để im thiết bị trong 5 tới 10 phút để hệ thống thiết lập lại các cài đặt thiết bị.

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện khắc phục lỗi điện thoại Sony bị treo logo vô cùng nghiêm trọng cũng như các nguyên mà hiện tượng này xảy ra. Trong trường hợp cách trên vẫn chưa giúp bạn xử lý hoàn toàn lỗi này, hãy nhanh chóng đưa thiết bị tới cách trung tâm bảo hành Sony đã được 9Mobi.vn tổng hợp qua danh sách trung tâm bảo hành Sony để nhận được trợ giúp kịp thời nhé.

https://9mobi.vn/dien-thoai-sony-bi-treo-logo-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-22028n.aspx
Không chỉ riêng các dòng điện thoại Sony mà các phiên bản Zenfone cũng nhiều lần rơi vào tình trạng bị treo logo, Zenfone bị treo logo khiến người dùng không thể sử dụng điện thoại của mình, lúc này, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Zenfone bị treo logo mà 9mobi.vn đã chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!

Điện thoại Xiaomi bị treo logo, cách khắc phục, sửa lỗi
iPhone bị treo màn hình, nguyên nhân và cách sửa
Nokia Lumia 625 - Lỗi lag, giật, treo máy, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khắc phục lỗi treo ứng dụng trên iPhone 6 như thế nào?
Cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max, 11 Pro, iPhone 11 bị treo táo

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • dien thoai sony bi treo logo

  • sua loi dien thoai sony treo logo
  • khac phuc loi sony bi treo logo
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.