Tiêu điểm

Top app Live Stream Video cho điện thoại HOT nhấtCách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, Realme

Điện thoại sụt pin nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục

Caothu_android - ( 4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?
iPhone, Samsung Galaxy ... đều là các thiết bị thông minh đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng, bên cạnh đó những chiếc iPhone, Samsung Galaxy .. này luôn đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của mỗi người như tính hiệu quả trong công việc, hay nhỏ gọn dễ di chuyển; dưới đây là những nguyên nhân và hướng khắc phục trường hợp điện thoại sụt pin nhanh.
Cách sửa lỗi AirPods hao pin, sụt pin nhanh
Pin iPhone 5 sụt nhanh, hao nhanh, cách khắc phục
Nokia Lumia 625 - Lỗi hao pin, nguyên nhân và cách xử lý
Lỗi Oppo N1 nhanh hết pin, nguyên nhân và hướng khắc phục
Cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng

Các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay có lẽ là sản phẩm công nghệ được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Với các đặc tính thông minh được áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao, ngày nay các thiết bị này luôn được cải tiến nhằm đáp ứng chất lượng sử dụng tốt nhất với người tiêu dùng thế nhưng dường như những thiết bị này trong quá trình sử dụng luôn bị những lỗi cố hữu như sụt pin nhanh vậy làm sao biết được nguyên nhân và các cách khắc phục của lỗi này. Trong bài trước các bạn đã biết cách sạc pin Android nhanh vậy nguyên nhân nào dẫn tới việc điện thoại sụt pin nhanh chóng ?
dien thoai sut pin
NGUYÊN NHÂN ĐIỆN THOẠI SỤT PIN NHANH

1. Hình nền điện thoại sáng màu và rực rỡ

dien thoai sut pin nhanh

Đây có lẽ là một lý do không phải ai cũng biết dẫn tới nguyên nhân sụt pin nhanh. Tất cả được giải thích đơn giản là khi mỗi điểm ảnh có màu sác rực rỡ sáng (VD: màu tráng) lượng điện năng chiếu sáng sẽ nhiều hơn với các điểm ảnh có màu tối.

2. Các phần mềm miễn phí hỗ trợ quảng cáo

dien thoai sut pin

Các phần mềm ứng dụng miễn phí thường không tốt như chúng ta thường nghĩ. Với những dịch vụ quảng cáo kèm theo các ứng dụng, khi kết nối mạng Wifi hay 3G chúng sẽ tự động kết nổi và cập nhật các quảng cáo mới,  thậm chí quá trình này diễn ra kể cả khi bạn không sử dụng ứng dụng

3. Các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

dien thoai sut pin

Các ứng dụng được cài đặt lên thiết bị khi chúng ta không sử dụng chúng không có nghĩa là những ứng dụng này đã được tắt hoàn toàn trên thiết bị. Những ứng dụng này một phần sẽ được lưu lại trên bộ nhớ tạm thời của máy và sẽ tự động kết nói cũng như truyền tải dữ liệu với hệ thống. Cũng giống như các ứng dụng quảng cáo, việc này luôn diễn ra kể cả khi bạn không khởi động ứng dụng.

4. Kết Nối Wifi/3G khi không sử dụng

dien thoai sut pin

Việc mở kết nối Wifi/3G liên tục trong khi không sử dụng cũng là một nguyên nhân gây ra sụt pin nhanh trên thiết bị. Khi chúng ta mở Wifi/3G chương trình sẽ tự động tìm kiếm các mạng Wifi xung quanh cũng như 3G để có thể kết nối các ứng dụng với máy chủ của các ứng dụng. Vô hình chung việc này sẽ tiếp diễn quá trình chạy ngầm của các ứng dụng hay các quảng cáo đi kèm.

5. Quá trình sạc điện thoại không đúng cách

dien thoai sut pin

Đây là một nguyên nhân không mới dẫn tới hiện tượng chai pin và gây sụt pin điện thoại. Đã có rất nhiều các khuyến cáo người dùng không nên sử dụng điện thoại trong quá trình đang sạc pin, không cắm sạc quá lâu khi đã hoàn thành việc sạc đầy. Hay sử dụng các loại sạc không phù hợp với thiết bị,  sạc kém chất lượng.

6. Nhiệt độ môi trường

dien thoai sut pin

Yếu tố này khá khách quan nếu như không gian sống,  khu vực bạn đang ở có nhiệt độ thất thường. Khi nhiệt độ trở nên quá nóng hay lạnh bất thường sẽ dẫn tới việc chiếc pin của bạn trở nên sụt, tiêu hao một cách nhanh chóng kèm theo đó là có thể dẫn tới các bộ phận khác của thiết bị hỏng hóc hay chỉ đơn thuần là chai đi. Trong trường hợp điện thoại chai pin có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục pin điện thoại bị chai, bị phồng.

HƯỚNG KHẮC PHỤC ĐIỆN THOẠI SỤT PIN NHANH

1. Lựa chọn những bức hình nền có màu sắc tối để có thể có thời gian sử dụng hiệu quả, tránh hao tổn điện năng trong quá trình hiện thị, sử dụng.
2. Hạn chế hoặc loại bỏ những ứng dụng có kèm theo quảng cáo.
3. Tắt, xoá các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng hoặc không cần thiết các bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng và lựa chọn các ứng dụng mình không thường xuyên dùng.

dien thoai sut pin

4. Tắt Wifi/3G khi không cần thiết cũng như không có nhu cầu sử dụng.
5. Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Các loại sạc phải đạt đủ tiêu chuẩn của mỗi thiết bị. Sạc phải là đồ chỉnh hãng được nhà sản xuất khuyên dùng. Không nên sạc qua đêm.
6. Nên hạn chế sự thay đổi nhiệt độ bất thường trong môi trường khi sử dụng. Nên giữ điện thoại ở nhiệt độ vừa phải phù hợp với nhiệt độ trong phòng, những nơi có không gian mát mẻ dễ chịu. Nên tắt máy khi đi vào các nơi có nhiệt độ cao hay quá nóng.

Trên đây là các nguyên nhân chủ yếu cũng như cách khác phục về vấn đề điện thoại sụn pin nhanh hiện nay. Người dùng có thể tham khảo bài viết nay và biết cách sử dụng hợp lý thiết bị của mình sao cho ngăn ngừa quá trình tiêu hao pin cũng như sụt pin trên điện thoại đồng thời cần tham khảo thêm một số mẹo sạc pin nhanh để có thể sạc pin nhanh hơn trong những hoàn toàn khẩn chương. Chúc các bạn thành công !


Cách sửa lỗi sụt pin sau khi nâng cấp iOS 14.4
Điện thoại sạc chậm, nguyên nhân và cách xử lý
Cách sửa lỗi điện thoại Android không sạc được pin
Sạc pin chậm, khắc phục lỗi iPhone sạc pin lâu vào
iPhone 5s nhanh hết pin khi lên iOS 9, nguyên nhân và hướng khắc phục ?

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • điện thoại sụt pin nhanh

  • iphone sụt pin nhanh
  • điện thoại pin nhanh
  • mẹo sạc pin
  • cách sạc pin
  • hướng dẫn sạc pin
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.