Tiêu điểm

Cách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PCYouTube đang thử nghiệm tính năng tự động phát hiện sản phẩm trong video

Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone

Huong Nguyen - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tổng hợp các cách chụp màn hình điện thoại trên smartphone chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị di động thông minh để chụp ảnh màn hình với các thao tác đơn giản.
Chụp ảnh màn hình Windows Phone
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10
Chụp ảnh màn hình Zenfone 2
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung Galaxy A11
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Hiện nay các thiết bị di động thông minh của các hệ điều hành như: iOS , Android, Windows Phone đều được tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình hiệu quả hơn các bạn có thể thao tác chụp ảnh màn hình smartphone trên các hệ điều hành được giới thiệu cụ thể trong bài viết sau.

Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone

Chụp ảnh màn hình trên iOS và WatchOS

Hầu hết các sản phẩm của Apple đều được tối ưu sao cho đơn giản và dễ sử dụng nhất với người dùng. Và việc chụp ảnh màn hình cũng là một trong những triết lý được Apple áp dụng.

- Với iPad, iPhone chạy hệ điều hành iOS để chụp màn hình điện thoại bạn chỉ cần nhấn cùng lúc nút Power (nút nguồn) và phím Home. Ảnh sau khi chụp lại sẽ được lưu tại thư mục Camera Roll. Ngoài ra các bạn còn có thể bật nút home ảo để chụp ảnh màn hình.

chup anh man hinh tren smartphone

Tương tự với siêu phẩm Apple Watch để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn tổ hợp nút Power + Crown (nút vặn). Để xem lại ảnh đã chụp bạn cần kết nối iPhone với Apple Watch.

chup anh man hinh tren smartphone
 

Chụp ảnh màn hình trên Android

Phần lớn các sản phẩm với hệ điều hành Android đều có cách chụp ảnh màn hình giống nhau ngoại trừ Samsung (tham khảo cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại samsung). Với smartphone của Sony, HTC, LG, OPPO, Lenovo,… bạn chỉ việc bấm tổ hợp nút Power + Volume down (nút giảm âm lượng).

chup anh man hinh tren smartphone


Đối với Samsung các bạn dùng tổ hợp Power + Home. Với các thiết bị có tích hợp cây bút S Pen thì việc chụp ảnh màn hình smartphone trở nên dễ dàng hơn với tính năng Image Clip và Screen write thích hợp trên bút S Pen.

chup anh man hinh tren dien thoai di dong

Tất cả ảnh chụp màn hình trên các thiết chạy Android đều được lưu tại thư mục Screenshots trong máy.

Chụp ảnh màn hình trên Windows Phone

Sang với hệ điều hành Windows Phone. Với các thiết bị Lumia của Microsoft (sản phẩm của Nokia trước đây) với hệ điều hành windows Phone 8/8.1 thì bạn có thể chụp ảnh màn hình smartphone bằng việc bấm đồng thời hai nút Power + Volume up (nút tăng âm lượng). Ảnh sau khi chụp có thể được xem lại trong ứng dụng ảnh (Photo) của máy.

 

chup anh man hinh tren dien thoai

Chụp ảnh màn hình trên Blackberry 10

Chụp ảnh màn hình trên nền tảng hệ điều hành mới của Blackberry các bạn chỉ cần bấm cùng lúc hai nút Volume up (nút tăng âm lượng) + Volume down (nút giảm âm lượng) và ảnh sẽ được lưu lại trong thư mục Camera.

https://9mobi.vn/chup-anh-man-hinh-tren-smartphone-2523n.aspx
Với các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone các bạn có thể lưu lại các hình ảnh hay các câu nói hay trong quá trình duyệt web hay lướt facebook rồi. Chúc bạn có thật nhiều phút giây thư giãn bổ ích.
 


Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu?
Cách chụp ảnh màn hình trên LG G3, G4
Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Chụp màn hình Samsung Galaxy A5 2016
Cách chụp màn hình trên Android TV

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • chup anh man hinh smartphone

  • chụp ảnh màn hình smartphone
  • chụp ảnh màn hình iphone
  • chụp ảnh màn hình samsung
  • chụp ảnh màn hình windows phone
  • chụp ảnh màn hình blackberry
  • chụp ảnh màn hình trên điện thoại
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.