Tiêu điểm

Google Keep cập nhật giao diện Material DesignInstant Games sắp có mặt trên Group và ứng dụng Facebook Lite

Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone

Trần Văn Việt - ( 4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?
Tổng hợp các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị di động thông minh để chụp ảnh màn hình với các thao tác đơn giản.
Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Huawei P10
Chụp ảnh màn hình Windows Phone
Chụp ảnh màn hình Zenfone 2
Cách chụp màn hình điện thoại
Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC, Sony Xperia, LG, Nexus

Hiện nay các thiết bị di động thông minh của các hệ điều hành như: iOS , Android, Windows Phone đều được tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình hiệu quả hơn các bạn có thể thao tác chụp ảnh màn hình smartphone trên các hệ điều hành được giới thiệu cụ thể trong bài viết sau.

Các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone

Chụp ảnh màn hình trên iOS và WatchOS

Hầu hết các sản phẩm của Apple đều được tối ưu sao cho đơn giản và dễ sử dụng nhất với người dùng. Và việc chụp ảnh màn hình cũng là một trong những triết lý được Apple áp dụng.

- Với iPad, iPhone chạy hệ điều hành iOS để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn cùng lúc nút Power (nút nguồn) và phím Home. Ảnh sau khi chụp lại sẽ được lưu tại thư mục Camera Roll. Ngoài ra các bạn còn có thể cài đặt phím home ảo cho iphone,ipad để chụp ảnh màn hình.

chup anh man hinh tren smartphone

Tương tự với siêu phẩm Apple Watch để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn tổ hợp nút Power + Crown (nút vặn). Để xem lại ảnh đã chụp bạn cần kết nối iPhone với Apple Watch.

chup anh man hinh tren smartphone
 

Chụp ảnh màn hình trên Android

Phần lớn các sản phẩm với hệ điều hành Android đều có cách chụp ảnh màn hình giống nhau ngoại trừ Samsung (tham khảo cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại samsung). Với smartphone của Sony, HTC, LG, OPPO, Lenovo,… bạn chỉ việc bấm tổ hợp nút Power + Volume down (nút giảm âm lượng).

chup anh man hinh tren smartphone


Đối với Samsung các bạn dùng tổ hợp Power + Home. Với các thiết bị có tích hợp cây bút S Pen thì việc chụp ảnh màn hình smartphone trở nên dễ dàng hơn với tính năng Image Clip và Screen write thích hợp trên bút S Pen.

chup anh man hinh tren dien thoai di dong

Tất cả ảnh chụp màn hình trên các thiết chạy Android đều được lưu tại thư mục Screenshots trong máy.

Chụp ảnh màn hình trên Windows Phone

Sang với hệ điều hành Windows Phone. Với các thiết bị Lumia của Microsoft (sản phẩm của Nokia trước đây) với hệ điều hành windows Phone 8/8.1 thì bạn có thể chụp ảnh màn hình smartphone bằng việc bấm đồng thời hai nút Power + Volume up (nút tăng âm lượng). Ảnh sau khi chụp có thể được xem lại trong ứng dụng ảnh (Photo) của máy.

 

chup anh man hinh tren dien thoai

Chụp ảnh màn hình trên Blackberry 10

Chụp ảnh màn hình trên nền tảng hệ điều hành mới của Blackberry các bạn chỉ cần bấm cùng lúc hai nút Volume up (nút tăng âm lượng) + Volume down (nút giảm âm lượng) và ảnh sẽ được lưu lại trong thư mục Camera.

https://9mobi.vn/chup-anh-man-hinh-tren-smartphone-2523n.aspx
Với các cách chụp ảnh màn hình trên smartphone các bạn có thể lưu lại các hình ảnh hay các câu nói hay trong quá trình duyệt web hay lướt facebook rồi. Chúc bạn có thật nhiều phút giây thư giãn bổ ích.
 


Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Ảnh chụp màn hình điện thoại iPhone lưu ở đâu?
Cách chụp ảnh màn hình trên LG G3, G4
Chụp ảnh màn hình iPhone
Chụp màn hình Samsung Galaxy A5 2016

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • chup anh man hinh smartphone

 • chụp ảnh màn hình smartphone
 • chụp ảnh màn hình iphone
 • chụp ảnh màn hình samsung
 • chụp ảnh màn hình windows phone
 • chụp ảnh màn hình blackberry
 • chụp ảnh màn hình trên điện thoại
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách check linh kiện bên trong iPhone

   Với những ai đang quan tâm về thiết bị iPhone đã qua sử dụng, like new vậy thì phương án check linh

  • Hướng dẫn tạo phím tắt mở nhanh ứng dụng iPhone

   Với các bạn đang sử dụng thiết bị iOS, cách tạo phím tắt mở nhanh ứng dụng iPhone sẽ là phương án

  • Cách chặn mua ứng dụng trên AppStore iOS 12

   Cách chặn mua ứng dụng trên AppStore iOS 12 là phương án giúp người dùng có thể quản lý việc sử dụng, mua sắm ứng dụng, phim, nhạc trên thiết bị iPhone, iPad của mình mỗi khi cho các bé sử dụng hay cho ai đó mượn thiết bị của mình mà vô tình ấn phải các ứng dụng yêu cầu phải mua.

  • Cách hạ cấp iOS 12.0.1 xuống iOS 12

   Với những đã thực hiện cập nhật iOS 12.0.1, thì việc hạ cấp iOS 12.0.1 xuống iOS 12 sẽ giúp những ai cảm thấy phiên bản cập nhật này không phù hợp cũng như ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị iPhone, iPad có thể quay trở vền phiên bản nâng cấp phù hợp hơn.

  • Cách xem và hủy tất cả dịch vụ đang dùng bằng ứng dụng My Viettel

   Với những ai thường xuyên bị trừ tiền bởi nhà mạng Viettel, thì cách xem và hủy tất cả dịch vụ đang dùng bằng ứng dụng My Viettel dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này đặc biệt này.

  • Cách chặn mua ứng dụng trên AppStore iOS 12

   Cách chặn mua ứng dụng trên AppStore iOS 12 là phương án giúp người dùng có thể quản lý việc sử dụng, mua sắm ứng dụng, phim, nhạc trên thiết bị iPhone, iPad của mình mỗi khi cho các bé sử dụng hay cho ai đó mượn thiết bị của mình mà vô tình ấn phải các ứng dụng yêu cầu phải mua.

  • Có nên nâng cấp iOS 12.0.1

   Đã có nhiều người thắc mắc về việc có nên cập nhật, nâng cấp iOS 12.0.1 cho iPhone, iPad hay không? Đây là phiên bản được nhiều người dùng quan tâm tuy nhiên cũng có khá nhiều người băn khoăn liệu việc cập nhật, nâng cấp iOS 12.0.1 có nên hay không?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.