Tiêu điểm

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Android và iPhoneCách xóa Facebook vĩnh viễn hoặc tạm thời trên Android, iPhone và PC

Mẹo chụp ảnh đẹp hơn trên HTC One M9

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?
HTC One M9 sở hữu cụm Camera 20.7 MP, mang đến những bức ảnh chất lượng cao, tuy nhiên không chỉ dựa vào ống kính để có được những bức ảnh đẹp, bạn cần phải có thêm các kinh nghiệm chụp ảnh cho mình đối với riêng HTC One M9, các bạn hãy cùng theo dõi các mẹo để chụp ảnh đẹp hơn trên HTC One M9 dưới đây.
Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC One M9
Cách chụp màn hình HTC
Bật tiết kiệm pin trên HTC One M9
Cách chặn cuộc gọi đi trên HTC One M9
Hiển thị phần trăm pin trên HTC One M9, HTC One M8, HTC One
HTC One M9 đang là siêu phẩm công nghệ mới nhất của HTC, trên HTC One M9 đã được HTC chú ý nhiều hơn vào trải nghiệm chụp ảnh, nó đã được trang bị cụm Camera có độ phân giải cao lên đến 20.7 MP kèm theo một số tiện ích hỗ trợ chụp ảnh hấp dẫn. Để có được những bức ảnh đẹp nhất khi chụp bằng HTC One M9 chúng ta hãy theo dõi 7 thủ thuật dưới đây.
 
1. Tùy chỉnh thông số Camera
Trong các điều kiện ánh sáng khác nhau bạn cần điều chỉnh lại thông số Camera một chút để chụp ảnh trên HTC One M9 được đẹp hơn.
Hãy chuyển tỉ lệ khung hình Camera từ 16:9 sang 10:7 để có được góc chụp tốt hơn bằng cách bấm vào nút 3 chấm trên giao diện Camera > Chọn hình bánh răng > Cắt 10:7.
 
cach chup anh dep tren HTC One M9
 
Những bức ảnh được chụp bằng HTC One M9 thường có độ bão hòa màu sắc hơi thấp, những chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lại được mức sáng EV trước khi chụp, bạn nên để ở mức 0.5.
Theo kinh nghiệm chụp ảnh trên HTC One M9 bạn nên để mức ISO càng thấp càng tốt, những bức ảnh sẽ đẹp hơn, những bức ảnh có chất lượng tốt nhất khi ta để ISO là từ ISO 200 hoặc ISO 400. Trong trường hợp chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng bạn cần giữ Camera thật vững để không bị nhòe.
 
meo chup anh tren HTC One M9
 
Để hạn chế việc chụp ảnh bị nhòe bạn hãy nâng mức ISO lên 400 hoặc 600 và chụp ảnh liên tiếp nếu may mắn sẽ có được tấm ảnh đẹp và mịn màng. Nhiều người cũng cho rằng khi chụp ảnh trên HTC One M9 sẽ được cải thiện hơn nữa nếu bạn giảm mức Sharpness (sắc net) trên Camera xuống khoảng -0.5 hoặc -1.
 
2. Đừng ngại xài Zoom
Trên HTC One M7 và HTC One M8 thì việc phóng to khi chụp ảnh là một hạn chế, nhưng đối với HTC One M9 thì cụm Camera 20.7 MP đã thay đổi hoàn toàn, giờ đây bạn có thể thoải mái Zoom khi chụp nếu cần phóng to mà không bị hạn chế nữa. Các cách để Zoom bạn có thể thực hiện như vuốt 2 ngón tay lên màn hình để phóng to thu nhỏ hoặc dùng thanh Zoom ở bên góc phải giao diện Camera.
Phím tăng giảm âm lượng cũng có thể giúp bạn Zoom ảnh bằng cách thiết lập Settings > General settings > Volume button options và chọn "Zoom".
 
 
3. Tận dụng cơ chế bào hòa màu sắc tự động
Tính năng tự động lấy nét Autofocus trên HTC One M9 cũng giống như đa số các Camera trên Smartphone khác hiện nay, cơ chế bão hòa màu săc tự động sẽ dựa trên một điểm chỉ định cho nên khi chụp ảnh ở ngoài trời có ánh sáng mạnh bạn hãy bấm nhanh vào đường chân trời và kiểm tra khung hình mà bạn đang chụp xem có độ bão hòa màu sắc chính xác chưa.
 
 
4. Sử dụng HDR khi cần thiết
HTC One M9 hay cho ra những bức ảnh thiếu sáng hoặc thừa sáng do sở hữu dải tương phản động hẹp, có cách hữu hiệu để khắc phục sự cố này là sử dụng chế độ HDR (high dynamic range) Camera với HDR sẽ cho phép chúng ta chụp nhiều bức ảnh ở các mức sáng khác nhau sau đó ghép chúng lại tạo thành các bức ảnh tốt hơn, các chi tiết ở vùng tối được thể hiện rõ ràng hơn.
Một điểm đáng tiếc là HTC One M9 không được trang bị cơ chế rung quang học OIS nên khi sử dụng HDR bạn cần giữ máy thật chắc nếu không hình chụp của bạn sẽ bị nhòe.
 
 
 
5. Trải nghiệm chế độ chụp chỉnh tay (manual mode)
Ở chế độ điều chỉnh bằng tay bạn sẽ điều chỉnh được ánh sáng cho ảnh chụp với các chế độ như ISO, EV, WB, cơ chế lấy nét và tốc độ màn chập, thật tiếc nếu như bạn chỉ sử dụng HTC One M9 để chụp ở chế độ tự động, vì HTC One M9 được trang bị ứng dụng Camera tốt nhất hiện nay để bạn điều chỉnh sao cho ánh sáng được tốt nhất. Cũng như đã nêu ở trên, khi điều chỉnh Camera trên HTC One M9 bạn sẽ cho ra những bức ảnh đẹp hơn so với chụp tự động thông thường rất nhiều, hãy luyện tập cách chụp và điều chỉnh để có được những bức ảnh mịn màng, rõ nét không có noise hay nhòe.
 
 
6. Sử dụng chế độ marco để có được những tấm hình cận cảnh đẹp
 
Hiện nay có thể nói chế độ chụp ảnh marco trên HTC One M9 được đánh giá là tốt nhất trên các thiết bị Smartphone, chế độ chụp cận cảnh trên HTC One M9 với hiệu ứng bokeh (xóa phông) rất tốt, tốc độ bắt nét nhanh sẽ giúp cho HTC One M9 lấy nét ngay cả những vật thể đang chuyển động gần.
 
 
7. Chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp
Để bức ảnh có thể hoàn hảo hơn nữa, sau khi chụp bạn cũng có thể chỉnh sửa lại ảnh trên HTC One M9 bằng các công cụ chỉnh sửa tiện ích, chúng tôi khuyên bạn nên dùng phần mềm Snapseed của Google để có được kết quả tốt nhất. Snaseed là một phần mềm nổi tiếng từ lâu với nhiều tính năng chỉnh sửa khác nhau cho bạn bức hình lung linh và đẹp hơn điển hình là các bức ảnh bị thiếu sáng bạn sử dụng nâng mức shadows lên, còn bức ảnh bị cháy sáng bạn nên nâng độ tương phản và độ bão hòa màu sắc lên.
 
 
Trên đây là 7 mẹo nhỏ để bạn chụp ảnh đẹp hơn trên HTC One M9, những bức ảnh chụp đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào Camera mà còn vào kỹ năng của người chụp ảnh, 
những mẹo nhỏ trên đây chúng tôi giới thiệu hi vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu sâu và rõ cách chụp ảnh trên HTC One M9 hơn.
 
Nguồn ảnh : internet
 

Hướng dẫn sạc HTC One M9 đúng cách giúp Pin bền mãi với thời gian
Sử dụng Kid Mode trên HTC One, HTC One M9, HTC One M8, HTC Desire
Kinh nghiệm thay màn hình HTC One M9, M8, M7, Max
Mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên Smartphone
10 mẹo để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cách chụp ảnh đẹp trên HTC One M9

  • mẹo chụp ảnh trên HTC One M9
  • HTC One M9 chụp ảnh thế nào cho đẹp
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.