Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

10 mẹo để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone

Nguyễn Thuý Thanh - ( 4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?
Để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone không phải ai cũng biết, chỉ với những mẹo nhỏ bạn sẽ thấy bức ảnh của mình sẽ trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
Mẹo chụp ảnh chuyên nghiệp với Camera mặc định trên iPhone chạy iOS 8
Mẹo chụp ảnh đẹp hơn trên HTC One M9
Mẹo giúp chụp ảnh đẹp trên Smartphone
Top 10 ứng dụng chụp ảnh cho Samsung Galaxy J7, J5 đẹp nhất
Cách chụp ảnh giúp chân dài hơn trên iPhone, Android

IPhone là một thiết bị tuyệt vời cho chụp hình: Nó có phần cứng tuyệt vời, phần mềm thông minh, và cũng thật dễ dàng cho tất cả mọi người sử dụng. Nó có những hạn chế giống như tất cả các loại máy chụp ảnh khác, tuy nhiên chúng ta sẽ có những mẹo nhỏ để khắc phục những bất cật đó, biến máy iPhone của bạn thành 1 chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

https://9mobi.vn/10-meo-de-co-the-chup-duoc-buc-anh-dep-tren-iphone-1719n.aspx
Dưới đây là 10 mẹo để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone.

1. Sử dụng các phím tắt camera iPhone
 
cách chụp ảnh đẹp cho iPhone
 
Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ cho việc chụp ảnh, tuy nhiên những ứng dụng này sẽ phải khởi động mất một khoảng thời gian khá lâu và bạn phải tìm ứng dụng để mở nó lên, không thể kịp để chụp những khoảnh khắc xảy ra tức thời. Vậy nên hãy sử dụng các phím tắt camera iPhone để chụp ảnh bằng ứng dụng mặc định được nhanh nhất.
 
 
 
2. Thử nghiệm với các ứng dụng của bên thứ ba
 
chụp ảnh chuyên nghiệp bằng iPhone
 
Nếu bạn không cần chụp ảnh một cách nhanh chóng thì bạn có thể chọn 1 ứng dungj trong kho ứng dụng để chụp ảnh với những hiệu ứng thú vị như : phơi sáng, cân bằng trắng, tăng độ rõ nét, tăng độ tương phản...sẽ hơn rất nhiều so với ứng dụng Camera mặc định.
 
 
 
3. Nhắm mục tiêu chế độ chụp của bạn xung quanh đến kết quả cuối cùng
 
chụp ảnh thế nào là đẹp
 
Ứng dụng máy ảnh mặc định của Apple cung cấp một loạt các chế độ khác nhau để chụp ảnh, bao gồm toàn cảnh, hình vuông, và hình ảnh. Nó có thể có vẻ như hướng dẫn chung cảm giác, nhưng ngược lại nó lại rất tốt. Ví dụ, khi tôi đang chụp ảnh tôi muốn gửi tới Instagram, tôi chụp ở chế độ vuông hơn chụp ở chế độ hình ảnh và cắt hình ảnh sau đó. Nó giúp bạn khung tốt hơn hình ảnh của bạn, thay vì cố gắng để phát minh ra khung mới sau thực tế.
 
4. Thực hiện theo các quy tắc một phần ba
 
 
Chế độ chụp dạng lưới được tích hợp sẵn trên iPhone, có thể giúp bạn trong việc xếp hàng lên ảnh để họ thực hiện theo các quy tắc một phần ba. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách truy cập Settings>Photos & Camera và tạo điều kiện cho việc chuyển đổi Grid.
 
5. Tắt đèn flash của bạn
 
Thế hệ gần đây của đèn flash trên iPhone sẽ được cải thiện rất nhiều nhưng đèn flash vẫn chỉ là một ánh sáng LED: Nó chỉ không phải là mạnh mẽ, nó sẽ vô tình tạo ra một màu sắc lạ vào hình ảnh của bạn.
 
6. Sử dụng chế độ Burst cho bức ảnh hành động
 
 
Chasing quanh một đám trẻ? Đi trên một chuyến đi gập ghềnh? Cố gắng chụp ảnh thể thao? Dù vậy, chế độ chụp (có sẵn cho iPhone 5 giây trở lên) có thể chỉ là sự lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm để chụp những hình ảnh tốt nhất. Táo bao gồm việc chế độ chụp ban đầu cho chụp hình rõ ràng về đối tượng chuyển động, nhưng tôi thấy nó hoạt động tốt khi máy ảnh đang chuyển động, quá - bằng cách chụp hình ảnh trong kế nhanh chóng, bạn có nhiều khả năng để có được một shot rõ ràng và bạn có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn.
 
7. Tự động bật HDR
 
 
IPhone của bạn đi kèm với một tính năng phần mềm được gọi là High Dynamic Range, hoặc HDR: Điều này cho phép bạn chụp ảnh mà có thể có nguồn ánh sáng tương phản cao ( một hoàng hôn rực rỡ với một núi vẫn đen) và vẫn chụp một hình ảnh đẹp mà không bóp méo hoặc ánh sáng hoặc vùng tối của hình ảnh. IPhone của bạn thực hiện điều này bằng cách chụp nhiều ảnh liên tiếp ở những hướng khác nhau, sau đó sáp nhập chúng lại với nhau để tạo ra một hình ảnh thống nhất.
 
8. Giữ một điểm trên kính ngắm của bạn.
 
 
Giữ ngón tay lên một điểm làm trung tâm của bức ảnh để lấy nét trước khi chụp, đây là 1 cách hữu ích để lấy nét mọi chi tiết của bức ảnh.
 
 
9. Trượt mét tiếp xúc để làm sáng (hoặc tối) hình ảnh
 
 
Nếu một hình ảnh quá mờ đi hoặc thiếu sáng cho ý thích của bạn, bạn có thể sửa chữa nó trước khi chụp các hình ảnh bằng cách điều chỉnh các thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh  focus square
 
10. Chụp ảnh nhanh với nút âm lượng
 
 
Vì iPhone là rất mỏng, khai thác các nút chụp ảnh kỹ thuật số có thể gây ra máy ảnh bị rung và mờ hình ảnh bạn đang cố gắng để thực hiện. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các nút âm lượng khi bạn ở trong các ứng dụng máy ảnh để chụp ảnh - và tránh camera lắc hoàn toàn.
 
 
Trên đây là 10 mẹo để có thể chụp được bức ảnh đẹp trên iPhone, các bạn hãy áp dụng để có được những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn cho mình.
 

Cách chụp ảnh nâng cao trên OPPO Mirror 5
Mẹo chụp ảnh nâng cao cho Lumia
Top ứng dụng chụp ảnh màu film trên iPhone siêu đẹp
Mẹo hay giúp chụp ảnh đẹp hơn trên Instagram
Mẹo nhỏ giúp chụp ảnh đẹp hơn trên iOS 8 của điện thoại iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4s, 4

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • cách chụp ảnh đẹp cho iPhone

  • chụp ảnh chuyên nghiệp bằng iPhone
  • chụp ảnh thế nào là đẹp
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.