Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hack Android chỉ bằng một bài hát ?!

Nguyễn Hải Sơn - ( 4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?
Lỗi bảo mật Android có tên Stagefright dự đoán có khả năng gây hại đến hàng tỷ thiêt bị Android trên toàn cầu. Theo đó các đối tượng có thể hack Android chỉ bằng một... hài hát mà thôi.

Các nhà nghiên cứu tại Zimperium zLabs cho biết lỗ hổng có rất nhiều đặc điểm giống như Stagefright - lỗi bảo mật lớn nhất của Android - từng được phát hiện từ hồi tháng 7. Do đó, họ đặt tên là Stagefright 2.0.

hack android bang 1 bai hat

Stagefright 2.0 tồn tại trong các thiết bị chạy Android từ phiên bản đầu tiên năm 2008 đến nay. Chỉ bằng cách sử dụng tính năng preview (duyệt trước) để nghe một đoạn nhạc MP3 hay xem một video MP4 chứa mã đặc biệt, hacker có thể truy cập vào thiết bị và thay đổi mã từ xa để theo dõi mọi thông tin trong máy.

Người dùng có thể bị lừa mở những đường link kích hoạt tính năng preview trên Android, hoặc lỗi sẽ được khai thác dễ dàng nếu hacker và nạn nhân cùng sử dụng chung một mạng Wi-Fi, như tại một quán cafe.

Lỗi này đã được các chuyên gia bảo mật chuyển tới Google và hãng dịch vụ tìm kiếm đã gửi bản cập nhật tới các nhà sản xuất Android. Họ cũng sẽ sửa lỗi trong dòng Nexus thông qua bản vá ngày 5/10 tới.

hack android bang mot bai hat

Trước đó, tạp chí Forbes gọi Stagefright là lỗ hổng bảo mật tồi tệ nhất của Google khi nó không đòi hỏi người dùng phải thực hiện thao tác gì, tức hacker có thể cài mã độc bằng cách gửi một file media chứa mã khai thác qua MMS là đã có thể kiểm soát được thiết bị. Sau khi thâm nhập vào máy, hacker sẽ tiếp cận được các ứng dụng như audio, camera... rồi từ đó nghe lén các cuộc gọi hay quan sát môi trường xung quanh vị trí đặt thiết bị.

https://9mobi.vn/hack-android-chi-bang-mot-bai-hat-3233n.aspx
Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì thật là thảm họa đối với các thiết bị Android, hi vọng trong thời gian sớm nhất các nhà phát triển sẽ tìm ra cách để dập tắt tình trạng trên.


HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • Hack Android

 • Hack Android chỉ bằng một bài hát
 • Hack Android bằng một bài hát
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách tải Dream League Soccer 2023 cho Android, iPhone

   Thỏa mơ ước, đam mê xây dựng đội bóng trong mở của bạn bằng cách tải Dream League Soccer 2023. Nơi hội tụ những giải đấu huyền thoại cùng những siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới, thể hiện tài năng và tranh tài cùng với người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

  • Apple phát hành bản public beta 2 cho iOS 16.3 và iPadOS 16.3

   Sau 1 ngày phát hành phiên bản dành cho nhà phát triển, Apple đã cập nhật bản public beta thứ 2 của iOS 16.3 và iPadOS 16.3 dành cho cộng đồng nhằm mục đích thử nghiệm. Như vậy là gần 1 tháng sau khi ra mắt bản beta công khai đầu tiên, các tính năng trong bản beta thứ 2 đã dần lộ diện.

  • Qualcomm sẽ triển khai kết nối vệ tinh cho smartphone Android vào cuối năm nay

   Hôm nay, Qualcomm đã công bố kế hoạch triển khai kết nối vệ tinh cho các thiết bị Android thế hệ tiếp theo. Dự kiến tính năng này sẽ được triển khai cho các thiết bị Android của Samsung và Google vào cuối năm nay để cạnh tranh trực tiếp với tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh trên các mẫu iPhone 14 của Apple.

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.