Tiêu điểm

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi, RealmeTắt lời mời chơi Game qua Facebook trên iPhone, Android

Hướng dẫn cách RESET điện thoại Android

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách RESET điện thoại Android trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa thiết bị Android của mình về trạng thái "như mới" sau một thời gian khởi động, điều này cũng giúp cho những ai đang gặp phải tình trạng giật, lag trên thiết bị. Để có thể tăng tốc điện thoại Android của chúng ta.
Cách Reset cứng Oppo F3, Hard Reset Oppo F3
Cách Reset cứng Samsung A51
Reset cứng Oppo, Hard reset Oppo nhanh và an toàn
Cách Reset cứng Samsung Galaxy S8, Hard Reset S8
Cách Reset cứng Oppo F3 Plus, Hard Reset Oppo F3 Plus

RESET điện thoại Android hay còn được biết đến là cách khôi phục cài đặt gốc Android, đây là một trong những thủ thuật hữu ích giúp người dùng có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng giật lag, hay các sự cố không đáng có trên các thiết bị Android hiện nay.

huong dan cach reset dien thoai android

Hướng dẫn cách RESET điện thoại Android

Chúng ta có các phương án thực hiện việc Reset điện thoại Android như sau:

* Cách RESET điện thoại Android bằng Cài đặt

Đây là phương án đầu tiên có thể giúp bạn khôi phục cài đặt gốc điện thoại của mình, và chúng ta có các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại hoặc từ Menu ứng dụng. Tại đây, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Sao lưu & Khôi phục cài đặt (Backup & Reset).

huong dan cach reset dien thoai android 2

Bước 2 : Kế tiếp đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) như hình dưới. Tại đây, hệ thống sẽ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc Reset điện thoại Android của chúng ta, vì khi thực hiện điều này, thiết bị của bạn sẽ mất hết các dữ liệu.

huong dan cach reset dien thoai android 3

Bước 3 : Bên cạnh đó, các bạn có thể vuốt màn hình xuống dưới và lựa chọn Xoá thẻ nhớ (Erase Sd Card) với những ai đang muốn đặt lại reset cả thẻ nhớ điện thoại. Sau đó chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Đặt lại điện thoại (Reset Device) và xác nhận Ok để tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

huong dan cach reset dien thoai android 4

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu cách đầu tiên để bạn có thể thực hiện cách RESET điện thoại Android rồi đấy.

* Cách RESET điện thoại Android từ Recovery

Đây là phương án thứ 2 mà 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn thực hiện để reset điện thoại Android đưa thiết bị về trạng thái mới xuất xưởng.

Bước 1 : Các bạn sẽ tiến hành tắt nguồn thiết bị điện thoại Android của chúng ta hoàn toàn đi bằng cách việc ấn giữ phím Nguồn và lựa chọn Tắt nguồn.

Bước 2 : Sau khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn, các bạn có thể đồng thời ấn giữ 3 phím Home + Nguồn + Giảm âm lượng . Đến khi thiết bị xuất hiện Logo điện thoại thì thả tay ra

Lưu ý : Với một vài thiết bị Android khác, các bạn chỉ việc ấn giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng mà thôi.

Bước 3 : Lúc này, chương trình sẽ chuyển chúng ta sang chế độ Recovery như hình dưới. Tại đây các bạn sẽ sử dụng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển lựa chọn và phím Nguồn để lựa chọn .

huong dan cach reset dien thoai android 5

Bước 4 : Các bạn sẽ cần phải di chuyển xuống mục Wipe Data/Factory Reset để tiến hành Reset điện thoại Android. Ấn chọn phím Nguồn để xác nhận.

huong dan cach reset dien thoai android 6

Bước 5 : Sau đó, các bạn sẽ ấn chọn mục Yes để đồng ý với việc xoá các dữ liệu trên điện thoại thông qua tính năng Wipe Data này.

huong dan cach reset dien thoai android 7

Bước 6 : Sau khi quá trình Wipe Data hoàn tất, chúng ta sẽ thực hiện tương tự với mục Wipe Cache Partition cũng như xác nhận Yes để xoá các dữ liệu đệm trên điện thoại.

huong dan cach reset dien thoai android 8

Bước 7 : Cuối cùng, các bạn sẽ di chuyển tới mục Reboot Now và xác nhận để khởi động lại thiết bị cũng như hoàn tất quá trình Reset điện thoại Android này.

huong dan cach reset dien thoai android 9

Và như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua các cách mà bạn có thể thực hiện reset điện thoại Android của mình cũng như đưa thiết bị vê trạng thái mới xuất xưởng. Đây là phương án tuy rằng sẽ làm bạn mất hết toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android, tuy nhiên cách này cũng sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ sử dụng thiết bị này ngay trên điện thoại của mình.

https://9mobi.vn/huong-dan-cach-reset-dien-thoai-android-23097n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn có thể htam khảo bài viết hướng dẫn khôi phục dữ liệu Android để bạn có thể tham khảo các phương án có thể lấy lại dữ liệu trên điện thoại Android của mình sau khi đã thực hiện việc Reset điện thoại Android này.

Cách Reset cứng Samsung J2 Prime, Hard Reset J2 Prime
Hướng dẫn Hard Reset Asus Zenfone 4
Cách Reset cứng iPhone 7, 7 Plus, Hard Reset iPhone 7
Cách Reset cứng iPhone 6, 6 Plus, Hard Reset iPhone 6
Cách Reset cứng điện thoại Samsung A50, A50s, A30, A30s, A20, A20s

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • reset dien thoai Android

  • cach reset Android
  • factory Reset Android
  • hArd Reset Android
  • khoi phuc cai dat goc Android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Đọc nhiều

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.