Tiêu điểm

Microsoft Office cho Android có thể sớm hỗ trợ điện thoại màn hình képLỗi Gmail khiến việc dọn sạch thư mục Trash và Spam trở nên khó khăn hơn

Hướng dẫn chạm để tắt nhanh màn hình iPhone không cần phím cứng

Trần Văn Việt - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Cách chạm để tắt nhanh màn hình iPhone không cần phím cứng sẽ là phương án giúp người dùng có thể nhanh chóng khoá màn hình điện thoại iPhone mà mình đang sử dụng không cần phải ấn phím Nguồn hay đang gặp sự cố nhanh chóng.
Cách khoá màn hình 1 chạm trên Nokia 8.1
Mẹo chụp ảnh màn hình không cần bấm nút cứng trên iPhone, iPad
Tắt màn hình bằng một chạm trên Windows Phone với Perfect Lock
Mẹo đánh thức Windows Phone bằng cách chạm 2 lần vào màn hình
Bật, tắt Tap to Wake trên iPhone X, chạm mở màn hình

Trước đó, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về rất nhiều các thủ thuật thú vị trên thiết bị iPhone, iPad được nhiều người yêu thích này như cách chụp màn hình iPhone, quay video màn hình... Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục tìm hiểu về cách chạm để tắt nhanh màn hình iPhone.

huong dan cham de tat nhanh man hinh iphone khong can phim cung

Hướng dẫn chạm để tắt nhanh màn hình iPhone, không cần phím cứng

Thực chất cách tắt màn hình iPhone nhanh là cách chúng ta có thể thiết lập tính năng nút Home ảo trên màn hình điện thoại iOS này. Và để thực hiện điều này, chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone, chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General) để thay đổi các thiết lập, tính năng trên điện thoại này.

huong dan cham de tat nhanh man hinh iphone khong can phim cung 2

Bước 2 : Tiếp theo đó để thiết lập phím home ảo iPhone tắt nhanh màn hình iPhone, chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility). Sau đó tiếp tục truy cập vào mục Assistive Touch như hình dưới.

huong dan cham de tat nhanh man hinh iphone khong can phim cung 3

Bước 3 : Kế tiếp, các bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng Assistive Touch này. Để chạm để tắt nhanh màn hình iPhone không cần phím cứng, chúng ta sẽ lựa chọn mục Nhẫn giữ (Long Press). Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị danh sách các tính năng mà bạn có thể lựa chọn với phím Home ảo, tìm kiếm và ấn chọn mục Khoá màn hình (Lock Screen).

huong dan cham de tat nhanh man hinh iphone khong can phim cung 4

Bước 4 : Sau khi chúng ta đã ấn chọn tính năng này, chúng ta cũng có thể thiết lập thời gian khoảng thời gian ấn giữ để tắt màn hình iPhone nhanh với mục Khoảng thời gian nhấn giữ (Long Press Duration).

huong dan cham de tat nhanh man hinh iphone khong can phim cung 5

Tại đây, chúng ta có thể tuỳ chọn khoảng thời gian thích hợp để nhấn giữ phím Home ảo tắt màn hình iPhone nhanh. Sau đó ấn chọn nút Quay về để lưu lại thiết lập này.

 

Ngoài ra với các thiết bị iPhone đã được cập nhật iOS 11, chúng ta cũng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh được độ trong suốt tính năng nút home ảo trên điện thoại của mình, và các bạn có thể thực hiện điều này qua bài viết hướng dẫn biến nút Home ảo trong suốt trên iPhone, iPad

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu một mẹo tắt nhanh màn hình iPhone không cần phím cứng trên thiết bị iOS được nhiều người sử dụng này rồi đấy. Và 9Mobi.vn cũng tin rằng các bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này trên thiết bị của mình.

https://9mobi.vn/huong-dan-cham-de-tat-nhanh-man-hinh-iphone-khong-can-phim-cung-23020n.aspx
Bên cạnh đó, hiện nay với các thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, chúng ta cũng có thể thực hiện mở màn hình iPhone nhanh chóng thông qua việc chạm 2 lần mở màn hình iPhone đã được cập nhật và 9Mobi.vn đăng tải trong các bài viết trước đó để bạn có thể sử dụng thiết bị này dễ dàng hơn.

Chụp ảnh màn hình bằng phím home ảo như thế nào?
Chạm 2 lần mở màn hình XiaoMi
Bật tính năng chạm 2 lần mở khóa màn hình trên Zenfone
Chạm 2 lần mở màn hình Oppo
Tắt iPhone không cần phím cứng trên iOS 11

HỎI ĐÁP

 • Từ khoá:
 • tat man hinh iPhone

 • khoa man hinh iPhone nhanh
 • cach tat man hinh iPhone nhanh
 • cham tat man hinh iPhone
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

  • Cách kiểm tra iphone trả bảo hành

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại iPhone như: iPhone Brandnew, iPhone Likenew, iPhone

  • Cách check iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

   Cách check iPhone Refurbished là thủ thuật mà nhiều người dùng công nghệ quan tâm khi có nhu cầu

  • Cách chặn cập nhật lên iOS 13.3.1 trên iPhone

   Liên tục xuất hiện thông báo cập nhật lên phiên bản mới là tình trạng mà nhiều người dùng iPhone gặp phải, những thông báo này hiển thị thường xuyên khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu khi có cảm giác bị "ép" phải cập nhật phiên bản mới, nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, theo dõi ngay cách chặn cập nhật lên iOS 13.3.1 trên iPhone bên dưới đây để vô hiệu hóa nhé.

  • Cách hẹn giờ trên iPhone

   Tiến hành Hẹn giờ trên iPhone để dạy đi làm hoặc báo thời điểm cần làm công việc gì đó là điều không thể bỏ qua nếu như bạn không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ báo thức nào. Vậy chi tiết cách đặt giờ hẹn báo thức trên điện thoại iPhone như thế nào?

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.