Tiêu điểm

Apple giới thiệu tính năng Tap to Pay trên iPhone, chấp nhận thanh toán NFCSo sánh Samsung Galaxy S21+ với OnePlus 8T và iPhone 12 Pro Max

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Caothu_android - ( 5.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?
Với các bước thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, người dùng sẽ nắm bắt được chính xác thông tin chất lượng kết nối mạng Internet trên thiết bị của mình đang sử dụng để có thể có cách dùng hợp lý như chơi game, tải thông tin dữ liệu, ứng dụng....
Kiểm tra tốc độ mạng, Ping 3G, Wifi trên Smartphone
Cách đo tốc độ Internet online trên điện thoại
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại
Top ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại
Top ứng dụng hiển thị tốc độ mạng trên thanh trạng thái cho Android

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone, là điều được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các game thủ yêu thích và thường xuyên sử dụng điện thoại Android, iPhone để chơi game hay live stream. Tuy nhiên làm sao để có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại đây?

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Chúng ta sẽ có các thao tác thực hiện việc kiểm tra tốc độ mạng trên Android, iPhone mà người dùng cần quan tâm như sau:

Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng Speedtest cho Android, iPhone phù hợp với phiên bản thiết bị mà mình đang sử dụng tại đây:

- Dành cho các thiết bị Android: Download Speedtest cho Android.
- Dành cho các thiết bị iPhone: Download Speedtest cho iPhone.

Bước 2: Chúng ta sẽ khởi động ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest đã được tải về và cài đặt trên thiết bị ở trên.

Bước 3: Trong lần đầu truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ thực hiện cấp quyền truy cập thiết bị từ ứng dụng này bằng cách ấn chọn mục Permission và xác nhận Cho phép như hình dưới.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 2

Bước 4: Tại giao diện chính ứng dụng này, để có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chúng ta sẽ ấn chọn GO như hình dưới. Ngay lập tức hệ thống ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra tín đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng Wifi, hay 3G/4G trên điện thoại.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 3

Bước 5: Quá trình thực hiện test, đo tốc độ mạng trên điện thoại sẽ được tiến hành một cách hoàn toàn tự động, đầu tiên chương trình sẽ tiến hành đo độ trễ khi truy cập mạng (Ping), và thực hiện đo tốc độ mạng Download với đường truyền Internet này.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 4

Như hình trên, tốc độ đường truyền mạng của 9Mobi.vn đang dùng có độ trễ Ping là 5ms (càng nhỏ càng tốt), và tốc độ Download là 38,99 Mbps (càng lớn càng tốt).

Bước 6: Tương tự như vậy, chương trình sẽ tiếp tục tiến hành đo và kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu tới máy chủ - tốc độ Upload của đường truyền là bao nhiêu. Khi quá trình thực hiện đo và kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại đã kết thúc, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mạng kết nối mà mình đang dùng như hình dưới.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 5

Ngoài ra nếu như bạn không muốn thực hiện tải ứng dụng SpeedTest cho Android, iPhone mà vẫn muốn thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, các bạn có thể lựa chọn truy cập địa chỉ kiểm tra, test tốc độ mạng tại đây:

- Địa chỉ kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại: TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải sử dụng chế độ Trang web cho máy tính.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại Android, iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm bắt thông tin đường truyền mạng của mình để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

https://9mobi.vn/huong-dan-kiem-tra-toc-do-mang-tren-dien-thoai-24322n.aspx
Bên cạnh đó, với các thiết bị Android các bạn có thể lựa chọn hiển thị tốc độ mạng trên Android để nắm bắt đường quá trình sử dụng mạng Internet trên thiết bị cũng như tránh việc sử dụng quá cước các gói 3G, 4G mà mình đang lựa chọn sử dụng cho thuê bao di động của mình.

Kiểm tra tốc độ mạng 3G trên Android, Samsung, Oppo, LG, HTC, Lenovo, Xiaomi
Hướng dẫn kiểm tra mạng 4G, đo tốc mạng 4G trên điện thoại
Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 4G hay không
Kiểm tra tốc độ mạng 3G trên iPhone, iPad
Cách kích hoạt 4G trên iPhone và kiểm tra tốc độ mạng

HỎI ĐÁP

  • Từ khoá:
  • check toc do mang

  • kiem tra toc do mang tren dien thoai
  • test toc do mang tren dien thoai
  • kiem tra toc do mang tren iPhone
  • cach kiem tra toc do mang tren android
Sponsored ads

APPS LIÊN QUAN

Mới cập nhật

Top

Copyright 2017 Powered by X-Media Minh Cuong J.S.C. All Rights Reserved.